Thế Nào Là 1 Giải Pháp HRM Hiệu Quả?

Trải qua thời gian dài phát triển, quản trị nguồn nhân lực càng khẳng định vai trò to lớn của mình đối với mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, HRM trở thành yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh đầy khắc nghiệt. Tuy nhiên, không phải giải pháp HRM nào cũng hiệu quả, áp dụng thành công và phù hợp với mô hình doanh nghiệp. Có không ít doanh nghiệp bối rối khi có quá nhiều phần mềm quản trị nhân sự trong và ngoài nước. Vì thế, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về “Thế nào là 1 giải pháp HRM hiệu quả?”  trong bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Những tiêu chí đánh giá 1 giải pháp HRM hiệu quả 

Phù hợp với nhu cầu quản trị của doanh nghiệp

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất. Nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của phần mềm quản trị nhân sự tại doanh nghiệp. Phần mềm nhân sự sẽ giải quyết các vấn đề về nghiệp vụ nhân sự cũng như quản lý hồ sơ nhân sự, thông tin cá nhân, đào tạo, đánh giá,… Ngoài ra các phần mềm này còn có tính đa năng, linh hoạt, có thể tùy chỉnh phù hợp với doanh nghiệp.

Vì thế, doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự để tránh gặp rủi ro và phát sinh chi phí không cần thiết.

Bảo mật thông tin, an toàn khi sử dụng

Đối với doanh nghiệp, dữ liệu nhân sự ngày càng trở nên quan trọng. Đặc biệt là trong  thời kỳ công nghệ phát triển như ngày nay. Việc bảo mật thông tin, đảm bảo dữ liệu, thông tin doanh nghiệp được tối ưu hóa là việc cực kỳ cần thiết. Điều đó cho thấy bảo mật thông tin và tạo cảm giác an toàn khi sử dụng cũng là yếu tố quan trọng đánh giá giải pháp này có thật sự hiệu quả hay không. Có thể giải quyết được vấn đề lưu trữ và bảo mật tuyệt đối thông tin.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Với giao diện đơn giản, thiết kế một cách trực quan sẽ dễ đem đến sự hài lòng cho người sử dụng. Điều này cũng giúp nhân viên dễ dàng tiếp thu, thao tác nhanh với phần mềm. Doanh nghiệp cũng sẽ giảm thiểu được thời gian và chi phí dành cho việc đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên sử dụng phần mềm. Đặc biệt,  phần mềm quản lý nhân sự sẽ có hiệu quả đối với các tính năng truy xuất hệ thống, báo cáo tùy theo mục đích sử dụng.

Quản lý dữ liệu tập trung, kết nối chặt chẽ các bộ phận

Với hình thức kinh doanh truyền thống, bộ phận tuyển dụng sẽ có cơ sở dữ liệu riêng để lưu trữ thông tin ứng viên của mỗi phòng ban. Bộ phận quản lý như quản lý chương trình, quản lý kế hoạch,…, bộ phận chấm công sẽ được sử dụng trong các bộ phận đào tạo. Tuy nhiên, một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán này.

Ngoài ra, phần mềm cũng giúp bộ phận nhân sự hoạt động trên cùng một hệ thống cơ sở dữ liệu giúp cho các nhà quản lý có thể kiểm soát từng nhân viên trong suốt quá trình làm việc trong doanh nghiệp. 

Đánh giá hiệu quả trong việc quản trị nhân sự

Khác với những công việc có thể định lượng bằng thời gian lao động, sản phẩm sản xuất,… Việc quản trị nhân sự được đánh giá thông qua hiệu quả hoạt động của các phòng ban

  • Tuyển dụng đúng người, bố trí nhân sự đúng việc. 
  • Đảm bảo có thể chiêu mộ và giữ chân nhân tài.
  • Ổn định nhân sự trong việc hoạt động kinh doanh lâu dài. 
  • Xây dựng môi trường làm việc công bằng, văn minh. 
  • Chính sách khen thưởng, phúc lợi xứng đáng với công sức người lao động bỏ ra. 

Tại sao SmartOSC DX là chuyên gia số HRM mà doanh nghiệp nên đồng hành cùng? 

SmartOSC chính thức cho ra mắt SmartOSC DX sau khi bắt tay với 2 ông lớn có hơn 60 triệu người sử dụng trên toàn cầu là Zoho và Uipath .SmartOSC DX là bộ giải pháp chuyển đổi số bảo mật hàng đầu cho doanh nghiệp. Cung cấp 3 giải pháp chủ yếu cho hệ sinh thái chuyển đổi toàn diện: Quản trị nhân sự (HRM), Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và Tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA). Các giải pháp này đều được xây dựng dựa trên nền tảng CNTT bảo mật tuyệt đối, đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật  như ISO/ IEC 27701, ISO/ IEC 27017, ISO/ IEC 27018, ISO 9001,…

  • Giải pháp nhân sự của SmartOSC DX cung cấp có tính linh hoạt hàng đầu
  • Có khả năng tích hợp được với tất cả những hệ thống công nghệ doanh nghiệp đang sử dụng.
  • Hệ thống toàn diện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí quản lý nhân sự
  • Không dừng lại chỉ là phần mềm, SmartOSC DX cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp hoàn chỉnh từ từ tư vấn tới triển khai.
Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Không Giấy Tờ

Hy vọng những thông tin hữu ích mà SmartOSC DX đưa đến cho các bạn. Giải đáp được câu hỏi “Thế nào là 1 giải pháp HRM hiệu quả?”. Giúp bạn lựa chọn được giải pháp HRM phù hợp với quy mô, lĩnh vực của doanh nghiệp.

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY