Chiến Lược HRM Thành Công Của Cabot Solutions

Đối với mỗi một doanh nghiệp thì nguồn nhân lực chính là tài sản riêng, đây là yếu tố quyết định tới sự thành bại và phát triển trong môi trường kinh doanh ngày thêm khắc nghiệt. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như cách thức hoạt động của việc quản lý nguồn nhân lực giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tận dụng cũng như phát huy tối đa các nguồn lực để đạt được mục tiêu sứ mệnh, đồng thời qua đây nâng cao khả năng cạnh tranh trước các đối thủ trên thị trường. Vậy chiến lược HRM thành công hiện nay như thế nào? Cùng SmartOSC DX theo dõi ngay tại bài viết này. 

Tìm hiểu về cabot Solutions

Cabot Technology Solutions là công ty CNTT Kỹ thuật Sản phẩm dựa trên giá trị cung cấp các giải pháp có giá trị cao và mạnh mẽ bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại.

Được thành lập vào năm 2006 bởi Shibu Basheer, đội ngũ Nhà lập kế hoạch, Quản lý dự án, Nhà phát triển, Nhà thiết kế và Người kiểm tra của Cabot đã thực hiện hơn 500 dự án cho nhiều khách hàng khác nhau trong một số lĩnh vực công nghiệp.

Tên của công ty lấy cảm hứng từ nhà thám hiểm và hoa tiêu người Venice John Cabot, người châu Âu đầu tiên kể từ Bắc Mỹ đến khám phá Bắc Mỹ. Tầm nhìn của người sáng lập về việc cung cấp các giải pháp phần mềm cao cấp là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế, mã hóa và tích hợp vẫn là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của Cabot.

Cabot solution trước khi ứng dụng HRM

Các tổ chức có khoảng vài chục nhân viên có thể được hưởng lợi khi làm việc với một chuyên gia nhân sự độc lập và các giải pháp nhân sự đã được chứng minh mà họ có thể cung cấp. Một khi doanh nghiệp phát triển vượt quá một vài nhân viên, chi phí về thời gian và tiền bạc có thể tăng lên đáng kể do chủ sở hữu doanh nghiệp ngày càng dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các vấn đề của nhân viên như tuyển dụng và sa thải, tuân thủ quy định, đánh giá hiệu suất, tranh chấp tiền lương và quản lý lợi ích .

Một nhà tư vấn nhân sự độc lập không chỉ có thể cung cấp các giải pháp nhân sự được điều chỉnh riêng cho Cabot, và các cộng đồng khác mà còn mang lại một số lợi ích khác, bao gồm:

 • Kinh nghiệm nhân sự nhiều năm để loại bỏ đường cong học tập tốn thời gian
 • Các giải pháp nhân sự được phát triển từ kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu sắc về luật nhân sự và các thông lệ tốt nhất
 • Một góc nhìn khách quan, mới mẻ chỉ có từ một chuyên gia nhân sự bên ngoài
 • Một chiến lược đã được chứng minh để tăng năng suất và lợi nhuận
 • Quản lý rủi ro tuân thủ quy định
 • Hỗ trợ sàng lọc nhân viên chuyên nghiệp
 • Dịch vụ linh hoạt, tùy chỉnh
Bài viết liên quan:  Thiết Kế Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự (HRM) Tốt Nhất

Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ không có thời gian để xử lý các nhiệm vụ nhân sự hàng ngày cần thiết để duy trì hoạt động của tổ chức của họ. Một nhà tư vấn nhân sự có thể giảm bớt gánh nặng và tham gia với các giải pháp nhân sự được điều chỉnh tùy chỉnh cho Cabot  khi không có chuyên môn nhân sự nội bộ nào để xử lý các chức năng nhân sự của bạn.

Doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn và kinh nghiệm của một nhà tư vấn nhân sự chuyên nghiệp và các giải pháp nhân sự mà họ có thể cung cấp mà không cần nhân viên phải trả – mức lương cho giám đốc nhân sự có trình độ, kinh nghiệm có thể lên đến 100.000 đô la và hơn thế nữa. Các tổ chức có hơn vài chục nhân viên thường cần thêm nhân viên nhân sự để xử lý tất cả các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến nhân viên, làm tăng thêm chi phí và nguồn lực của bộ phận nhân sự.

Cabot Solutions sau khi ứng dụng HRM

Phần mềm quản trị nhân sự HRM thực hiện vai trò tự động hóa toàn bộ các tác vụ quản lý chức năng và hoạt động nguồn nhân lực của doanh nghiệp trên một nền tảng tập trung trực tuyến. Bao gồm việc lưu trữ & thu thập các dữ liệu về tuyển dụng, số hóa hồ sơ, quản lý & đánh giá hiệu suất nhân sự.

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Bất kể doanh nghiệp bạn có quy mô lớn hay nhỏ, việc quản lý tuyển dụng thực sự vô cùng phức tạp với rất nhiều đầu việc liên quan, tiêu tốn phần lớn thời gian của đội ngũ HR.

 • Tổng hợp thủ công nhu cầu tuyển dụng của từng phòng ban cho từng vị trí
 • Rải đầy tin đăng tuyển khắp các cộng đồng lớn nhỏ
 • Trả lời ứng viên, lọc CV, sắp xếp phỏng vấn
 • Thu thập đánh giá của cấp quản lý, email trao đổi

Lưu trữ tập trung, bảo mật tuyệt đối, giảm thiểu rủi ro

Phần HRM có khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, hợp đồng làm việc cũng như những cam kết giữa người lao động và doanh nghiệp trên một nền tảng tập trung trực tuyến. Giúp nhà quản lý nắm bắt nhanh chóng bức tranh nhân sự tổng thể của doanh nghiệp, tìm kiếm dễ dàng khi cần. Ngoài ra, việc cập nhật dữ liệu trên phần mềm mang tính bảo mật tuyệt đối, hạn chế tối đa rò rỉ thông tin nhân sự thường thấy ở cách lưu trữ hồ sơ thủ công truyền thống.

Tối ưu năng suất

Trên hết, tất cả các phòng ban của doanh nghiệp bạn cần phải hoạt động hiệu quả; điều này chỉ có thể đạt được bằng cách tối đa hóa thời gian và năng lượng của nhân viên. Các thao tác thủ công cũng như quy trình tuyển dụng truyền thống đòi hỏi rất nhiều thời gian của nhân sự, vô hình chung sẽ làm hiệu suất công việc kém đi.

Bài viết liên quan:  Các Cách Đảm Bảo Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao Và Lâu Dài

Phần mềm HRM với khả năng hỗ trợ quản trị nhân sự toàn diện giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí, cải thiện chất lượng nhân sự cho doanh nghiệp.

Phần mềm HRM: Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

Nhân viên thì luôn hoài nghi về việc công ty có thực sự đóng bảo hiểm cho họ không, các điều khoản hợp đồng ra sao, tiền lương, chế độ như thế nào? Nhân sự lại không thể suốt ngày đi trả lời những câu hỏi như vậy cho hàng trăm nhân viên được, gây ra bán tín bất nghi, bất đồng nội bộ.

Việc số hóa toàn bộ dữ liệu nhân sự trên phần mềm HRM cho phép nhân viên chủ động theo dõi tất tần tật những dữ liệu cá nhân thông qua một tài khoản của riêng họ. Và đương nhiên, mọi nghi ngờ đã được giải quyết, sự hài lòng về doanh nghiệp sẽ kéo theo sự cống hiến hết mình của đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Giúp đưa ra các quyết định đúng đắn về nhân sự

Hệ thống thông tin nhân sự lưu giữ dữ liệu xuyên suốt tất cả các phòng ban của doanh nghiệp. Do đó, việc truy xuất dữ liệu được thực hiện dễ dàng bằng các truy vấn đơn giản, giúp nhà lãnh đạo đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn có thể nắm bắt bộ phận nào có tỷ lệ thay đổi nhân viên cao hay nhân viên nào có đóng góp, cống hiến nhiều cho doanh nghiệp để có sự đánh giá, sắp xếp phù hợp. 

Zoho People – Phần mềm HRM hàng đầu được cung cấp bởi SmartOSC DX

Trước khi tích hợp Zoho People

Giám đốc nhân sự của Cabot cho biết: “Chúng tôi là một nhóm nhỏ khi mới bắt đầu và không cần các phần mềm để xử lý những yêu cầu về nhân sự. Nhưng khi doanh nghiệp bắt đầu lớn dần lên, chúng tôi nhận ra rằng một hệ thống nhân sự phù hợp có thể quản lý tất cả các yêu cầu chúng tôi có là điều cần thiết.”

Cabot cần một phần mềm phù hợp để xử lý nhiều yêu cầu từ phía nhân sự chẳng hạn như theo dõi sự tham gia của nhân viên trong các dự án, chính sách của công ty, thông báo rộng rãi thông tin về công ty… Họ nhận thấy rằng Zoho People chính là phần mềm phù hợp với nhu cầu nhân sự của họ. 

Sự thay đổi vượt trội khi có Zoho People

“Zoho People thực sự hữu ích trong việc quản lý đội nhóm của chúng tôi theo cách tốt hơn và chúng tôi đang khám phá Zoho People nhiều hơn để tối đa hóa lợi ích và đáp ứng một số nhu cầu nhân sự cụ thể”, vị giám đốc nhân sự của Cabot chia sẻ. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Có Lợi Gì Cho Doanh Nghiệp?

Công ty Cabot còn chia sẻ rằng tính năng báo cáo với nhiều thông tin chi tiết khác nhau bao gồm sự tham gia và xếp hạng các thành viên trong dự án thật sự hữu ích. Ngoài ra còn những tính năng tự động mà mọi thành viên trong tổ chức đều thích như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm thâm niên trong công ty… 

Cabot Technology Solutions đã nhận thấy sự cải thiện về hiệu quả tổng thể của phần mềm quản lý nhân sự và tìm cách khai thác tối đa mọi tính năng để có trải nghiệm tổng thể tốt hơn nữa trong tương lai.

Giai đoạn tích hợp phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

“Một trong những điểm nổi bật của Zoho People là tính linh hoạt của nó. Phần mềm cung cấp các giải pháp tiện ích cho các quy trình liên quan đến nhân sự, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình hoặc thiết lập quy trình của riêng bạn. Vì chúng tôi rất tập trung vào sự phát triển đội nhóm, cần sự hỗ trợ cho việc lập kế hoạch nghề nghiệp và đào tạo. Chúng tôi đã tự thiết lập các quy trình này trong Zoho People” Zuzana chia sẻ thêm. 

Zoho People không chỉ được sử dụng riêng cho bộ phận nhân sự mà còn được các phòng ban giao hàng, quản lý văn phòng, phòng đào tạo hay phòng tài chính của công ty sử dụng. 

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo.  Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin liên hệ với SmartOSC DX qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY