Lợi Ích Của Giải Pháp HRM Trong Ngành Sản Xuất

Giải pháp HRM là giải pháp quản trị nguồn nhân lực, giúp các doanh nghiệp gỡ rối những vấn đề về công tác quản lý nhân sự. Đây là một công cụ hỗ trợ toàn diện, từ xây dựng cơ cấu tổ chức, đến tuyển dụng, quản lý hồ sơ, tính lương, chấm công,… 

Ngày nay, các doanh nghiệp đang dần ưa chuộng giải pháp quản trị nguồn nhân lực trong công tác quản trị nguồn doanh nghiệp. Trong ngành sản xuất, giải pháp HRM cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy lợi ích của HRM trong ngành sản xuất là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu với SmartOSC DX thông qua bài viêt dưới đây.

Thế nào là giải pháp HRM trong sản xuất

Lĩnh vực sản xuất là lĩnh vực đòi hỏi sử dụng một số lượng lớn người lao động. Việc doanh nghiệp quản lý và sử dụng nhiều nguồn lao động yêu cầu doanh nghiệp phải có một sự đầu tư tâm huyết, bên cạnh đó là những chiến lược phát triển hệ thống quản lý nhân sự để có một quy trình quản lý hiệu quả, chất lượng. Giải pháp HRM được xem như là “vị cứu tinh” của các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xử lý công tác tính công hay quản lý tiền lương theo đặc thù ngành. Là một hệ thống quản trị nguồn nhân lực toàn diện, phần mềm HRM không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chấm công hay tính lương mà trong ngành sản xuất, nó còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết các câu đố về tuyển dụng, đào tạo, quản lý thông tin nhân viên,… và xa hơn nữa là hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp. 

Lợi ích của giải pháp HRM mang lại trong sản xuất là gì?

Trong bất kỳ ngành nào, nhân sự luôn là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong kết cấu tổ chức và là nguồn lực phát triển của doanh nghiệp. Ngành sản xuất cũng không ngoại lệ. Các doanh nghiệp trong ngành sản xuất cũng luôn tìm kiếm những giải pháp quản trị nguồn nhân lực phù hợp, hiệu quả để tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Sử dụng giải pháp HRM sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm giải pháp quản trị nhân sự phù hợp cho công ty của mình. Lợi ích của HRM trong ngành sản xuất là không nhỏ, nó mang đến cho doanh nghiệp những nguồn lực quan trọng để nâng cao vị thế.

Tiết kiệm các nguồn lực cho doanh nghiệp

Giải pháp HRM với cách thức quản lý khoa học đã mang đến cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất những quy trình quản lý nhân sự chất lượng, hiệu quả. Nó giúp các doanh nghiệp không mất quá nhiều thời gian như trước đây và tiết kiệm chi phí khi xử lý các thông tin và dữ liệu nhân viên. Bên cạnh đó, phần mềm quản trị nhân sự còn giúp tiết kiệm nguồn lực, giải thoát nguồn lực khỏi các công việc lặp đi lặp lại, mang tính định kỳ như: tính lương, chấm công,… và hỗ trợ nâng cao tính chính xác của các công việc này.

Quản lý hiệu quả về các rủi ro nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự HRM cho phép nhà lãnh đạo theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên công ty một cách sát sao, rõ ràng và cụ thể nhất. Vì vậy, nếu có rủi ro nào phát sinh, ban lãnh đạo sẽ có thể kịp thời đưa ra những biện pháp để khắc phục.

Giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược phát triển

Một trong những căn cứ quan trọng mà các doanh nghiệp trong ngành sản xuất có thể dựa vào để xử lý và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp, mang tính đột phá chính là nguồn thông tin mà phần mềm HRM mang lại. Phần mềm này cung ứng cho doanh nghiệp các bảng báo cáo về tình hình làm việc của nhân viên trong công ty, từ đó ban lãnh đạo và các nhân viên có thể tự động tìm cách điều chỉnh và sắp xếp các công việc sao cho hiệu suất công việc đạt mức cao nhất. Nhờ giải pháp HRM, các nhà quản lý có thể hoạch định và đưa ra những chiến lược phù hợp với nguồn lực hiện tại của doanh nghiệp, từ đó nâng tầm doanh nghiệp của mình.

Giải pháp nhân sự từ xa

Phần mềm quản trị nhân sự HRM là phần mềm có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị điện tử. Nhờ đó, người quản lý có thể theo dõi tình hình công việc của nhân viên thông qua các nền tảng số khi người quản lý không trực tiếp có mặt tại doanh nghiệp. Đây là một tính năng của HRM được mọi người đánh giá khá cao khi việc quản lý và điều hành nhân sự được tối ưu hoá cho mọi khoảng cách địa lý, hỗ trợ đảm bảo tiến trình và quỹ đạo công việc, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc một cách tối đa.

Bài viết liên quan:  Quản Trị Nhân Sự (HRM) Trong Ngành Bán Lẻ

Có thể nhận thấy rằng, có rất nhiều lợi ích của HRM trong ngành sản xuất. Việc các doanh nghiệp trong ngành tích hợp sử dụng phần mềm này vào việc quản lý doanh nghiệp mang đến những hiệu quả rõ rệt trong việc quản lý nguồn nhân lực. Nhờ đó tạo bước đệm cho sự phát triển của doanh nghiệp sau này.

Những lý do nên sử dụng giải pháp HRM trong sản xuất

Việc áp dụng giải pháp HRM vào việc điều hành một doanh nghiệp mang lại cho doanh nghiệp đó rất nhiều lợi ích, giúp cho doanh nghiệp có những bước tiến rõ rệt, mang tính đột phá hơn. Phần mềm quản trị nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong công tác giám sát, quản lý và điều hành các công việc từ bé đến lớn, từ đó tối ưu hóa hiệu quả công việc. 

Sau đây, hãy cùng SmartOSC DX điểm qua những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp HRM trong sản xuất.

Quản trị nguồn nhân lực là nhiệm vụ hàng đầu của từng doanh nghiệp

Quản trị nguồn nhân lực là quá trình mà doanh nghiệp cố gắng khai thác một cách triệt để tài năng và khả năng của nguồn nhân sự trong công ty, nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng, cũng như là nhiệm vụ hàng đầu mà mọi doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Về Mô Hình Quản Trị Nguồn Nhân Lực Ở Việt Nam

Trong ngành cạnh tranh khốc liệt như ngành sản xuất, hiện nay, một doanh nghiệp nếu muốn có chỗ đứng vững chắc thì cần phải có một có đội ngũ nhân sự phát triển. Nhưng để có được một nguồn lực nhân sự có thể phát huy hết thể lực và trí lực của mình thì cần một nhà quản lý giỏi, một phương pháp quản lý chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhà quản lý dù có tài giỏi đến mấy thì cũng không thể một mình xử lý hết các công việc nhân sự một cách thủ công được. Giải pháp tối ưu cho nhà quản lý lúc này là phần mềm HRM, phần mềm này sẽ là công cụ giúp nhà quản lý có thể nắm bắt được một cách tổng thể và chính xác nhất về tình hình nhân sự, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để nâng cao giá trị nguồn nhân lực.

Quản trị nguồn nhân lực trong sản xuất ngày càng đòi hỏi sự khắt khe 

Con người là nguồn tài nguyên chiến lược vô giá giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Phát triển và duy trì hệ thống nhân viên chất lượng, chuyên nghiệp được coi là yếu tố cần sự đầu tư then chốt mà mỗi doanh nghiệp nên chú trọng. 

Tuy nhiên, khi quy mô doanh nghiệp mở rộng, số lượng nhân sự tăng lên, điều đó khiến nhà tuyển dụng gặp nhiều trở ngại trong việc kiểm soát và hoạch định nguồn lực của tổ chức. Các nhà tuyển dụng phải đối mặt với tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt nhân sự, cùng với đó là tỷ lệ luân chuyển lao động đang càng ngày càng tăng cao. Bằng cách áp dụng giải pháp HRM, các doanh nghiệp sẽ bớt gánh nặng hơn về những vấn đề này. Nó hỗ trợ kiểm soát và hoạch định nguồn nhân lực của tổ chức.

Trên thực tế, làm thế nào để hài hòa các mối quan hệ trong nội bộ cũng là bài toán đau đầu mà các doanh nghiệp trong ngành sản xuất cần phá giải nhằm mục đích bảo đảm văn hóa doanh nghiệp luôn ổn định. Một hệ thống quản lý nhân sự tự động như HRM sẽ khiến nhân viên hài lòng hơn khi họ có thể tự mình kiểm tra được thông tin về tiền lương, số ngày nghỉ,…

Bài viết liên quan:  Review Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

Với những lợi ích của HRM trong ngành sản xuất, sẽ là một tổn thất lớn cho các doanh nghiệp trong quá trình phát triển nếu các doanh nghiệp không tận dụng thời cơ và áp dụng phần mềm này.

Giải pháp HRM trong sản xuất của SmartOSC DX

SmartOSC DX với 16 năm kinh nghiệm trong ngành, tự hào là đơn vị tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. Ngoài ra, trong ngành sản xuất, SmartOSC DX còn cung cấp cho các doanh nghiệp những giải pháp HRM phù hợp. Giải pháp HRM của SmartOSC DX là giải pháp được “may đo” thiết kế riêng cho từng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản trị và phát triển nhân sự bảo mật 100%, hợp nhất mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho quản lý và nhân viên.

Bài toán quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp thường gặp khúc mắc ở các vấn đề chính: quản trị nhân sự thủ công; thông tin nhân viên phân mảnh và không bảo mật hoàn toàn thông tin nhân viên. Đến với SmartOSC DX, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn giải pháp quản trị nhân sự 4.0 cực kỳ bảo mật với các tính năng:

  • Tùy chỉnh và tự động hóa dễ dàng 
  • Hệ thống HR tinh gọn 
  • Khả năng tích hợp tốt giữa các phòng ban cho trải nghiệm nhân viên trọn vẹn 
  • Trợ lý AI thông minh giúp tự động hoá các công việc thường ngày, tăng năng suất cho nhân viên 
  • Hệ thống phân tích dữ liệu chính xác đầy đủ

SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. Giải pháp HRM của SmartOSC DX sẽ giúp các doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian
  • Tăng tỷ suất hoàn vốn
  • Phát triển nguồn nhân lực
  • Bảo mật 100%
  • Tinh gọn công ty

Chung quy lại, phần mềm quản trị nhân sự HRM mang đến cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất rất nhiều lợi ích. Chỉ cần các doanh nghiệp biết chớp thời cơ, kết hợp với việc ứng dụng HRM, các doanh nghiệp sẽ tạo nên những bước tiến lớn.

Nếu các doanh nghiệp cần tìm một đơn vị uy tín tư vấn về các giải pháp HRM thì SmartOSC DX sẽ là một sự lựa chọn thích hợp. Hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với SmartOSC DX qua hotline (+84) 387 069 546 để được hỗ trợ, tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY