Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Tuyển Dụng Sẽ Trở Thành Xu Hướng Trong Năm 2022 Với Những Lợi Ích Bất Ngờ

Chuyển đổi số không còn là khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên, đó chỉ là trên mặt lý thuyết. Thực tế, đang còn tồn tại rất nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế chưa sẵn sàng để bước vào cuộc chạy đua chuyển đổi số mặc dù biết lợi ích mà chuyển đổi số mang lại là rất lớn. 

Chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng cũng là một dạng chuyển đổi số, là một con đường giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và nâng tầm giá trị của hoạt động quản trị nguồn nhân sự. Lợi ích giải pháp quản trị tuyển dụng mang đến cho các doanh nghiệp là không hề nhỏ, chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng mà các doanh nghiệp hướng đến trong năm 2022. Để có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của các doanh nghiệp xung quanh vấn đề chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng và giúp các doanh nghiệp tự tin hơn trên con đường này, SmartOSC DX xin được chia sẻ một số thông tin thông qua bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số trong tuyển dụng nhân sự là gì?

Chuyển đổi số trong tuyển dụng nhân sự là sự áp dụng kỹ thuật công nghệ số vào các công việc của quá trình tuyển dụng tuyển dụng như: tìm kiếm ứng viên, sàng lọc CV, hẹn lịch phỏng vấn,… Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho rằng: “Chuyển đổi số trong quản trị nhân sự là quá trình áp dụng và ứng dụng số hóa vào hoạt động vận hành – quản lý nhân sự tại doanh nghiệp. Chuyển đổi số nhân sự không phải là “thay người thành máy”, cũng không phải cắt bỏ hoàn toàn mà là tinh gọn và tối ưu nguồn nhân lực đang có”.

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tạo ra mô hình hoạt động mới, nâng cao hiệu quả công việc và cải thiện chất lượng công ty, từ đó có thể giữ chân khách hàng cũ và thu hút những khách hàng tiềm năng mới. Trong quá trình quản trị tuyển dụng cũng vậy, chuyển đổi số giúp cho nhà tuyển dụng vạch ra đường đi nước bước đúng đắn, một quy trình tuyển dụng chặt chẽ và chất lượng, xây dựng thương hiệu tuyển dụng tích cực. Lợi ích giải pháp quản trị tuyển dụng mang lại cho doanh nghiệp nhằm mục đích giúp doanh nghiệp tìm ra những ứng viên tài năng, đào tạo, phát triển cho nhân viên, để nhân viên có thể cống hiến hết mình, hỗ trợ tạo đà tăng trưởng cho doanh nghiệp. 

Xu hướng chuyển đổi số trong tuyển dụng?

Trong thời kỳ dịch bệnh nguy hiểm không thể lường trước được như hiện nay, việc thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp chính là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp có thể hóa giải bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực. Việc doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng sẽ giúp các nhân viên giảm bớt sự lo lắng, cũng như giúp xoa dịu nỗi lo thất nghiệp của các ứng viên, ứng viên có thể dễ dàng tiếp cận các vị trí tuyển dụng thông qua các kênh tuyển dụng uy tín được tích hợp với phần mềm tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ngoài ra, một lợi ích giải pháp quản trị tuyển dụng mang lại đó là giúp quy trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng hơn, tìm kiếm và tiếp cận ứng viên một cách chính xác hơn. Các doanh nghiệp nhờ đó cũng xây dựng được một thương hiệu tuyển dụng riêng, tích cực, chuyên nghiệp. Với sự giúp đỡ của chuyển đổi số, hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ thu về kết quả tích cực.

Về phía các ứng viên, việc các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong tuyển dụng cũng giúp các ứng viên có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin công việc. Với sự giúp đỡ của công nghệ AI, AI sẽ chủ động gợi ý CV ứng viên phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng viên thay vì phải tìm kiếm công việc dựa trên những thông tin tuyển dụng được đăng trên các website thì họ có thể được nhà tuyển dụng chủ động kết nối ngay khi đăng tải CV lên hệ thống. Các ứng viên cũng không cần lo lắng, họ sẽ nhận được những đánh giá công bằng nhất, khách quan nhất từ phía các nhà tuyển dụng vì chuyển đổi số đã hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn những yếu tố chủ quan, cảm tính. Bên cạnh đó, việc đánh giá năng lực ứng viên qua hệ thống bài thi thông minh, phỏng vấn qua video cũng giúp ứng viên tiết kiệm thời gian, công sức.

Có thể nhận thấy rằng, với những lợi ích to lớn, chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng đang dần trở thành xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp hướng tới trong năm 2022

Tại sao cần chuyển đổi số trong tuyển dụng?

Trước đây, nhân sự phải dành ra rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện những công việc như: gọi điện, viết mail cho các ứng viên để sắp xếp lịch phỏng vấn; tính toán chi phí tuyển dụng,… Giờ đây, với chuyển đổi số, những việc này sẽ được thực hiện thông qua các phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho hệ thống nhân sự. Không chỉ vậy, việc doanh nghiệp thực hiện quá trình này còn mang lại rất nhiều lợi ích. Sau đây hãy cùng SmartOSC DX tham khảo những lý do mà doanh nghiệp nên chuyển đổi số trong tuyển dụng.

Cải thiện năng suất và thời gian tuyển dụng

Những hoạt động lặp đi lặp lại như: lưu trữ hồ sơ ứng viên, lên lịch phỏng vấn, thông báo cho ứng viên,… sẽ được tự động hóa toàn bộ khi áp dụng chuyển đổi số. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của các phần mềm, doanh nghiệp có thể sàng lọc và xếp hạng ứng viên nhanh chóng. Không chỉ các doanh nghiệp, các ứng viên cũng có thể tiết kiệm thời gian và cũng được trải nghiệm một quy trình ứng tuyển hiện đại hơn.

Tối ưu dữ liệu và thuật toán

Trước đây, việc thu thập và tổng hợp dữ liệu một cách thủ công gây tốn thời gian và không đảm bảo được độ chính xác nếu có quá nhiều dữ liệu. Chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tự động thu thập số liệu. Bằng cách đánh giá nhanh quy trình tuyển dụng, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xác định và loại bỏ những công đoạn phức tạp, tận dụng nhiều hơn những thời điểm mà doanh nghiệp cho rằng có thể thuyết phục ứng viên lựa chọn gia nhập vào tổ chức. 

Nâng cao khả năng tiếp cận các ứng viên

Các ứng viên không còn phải làm hồ sơ giấy và mang đến tận doanh nghiệp để nộp mà giờ đây, chỉ với một cú click chuột là họ đã có thể nộp hồ sơ nhiều doanh nghiệp cùng một lúc, nâng cao tỷ lệ việc làm của bản thân. Các doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận, thu hút được nhiều ứng viên hơn. Nếu doanh nghiệp thấy ứng viên không phù hợp với tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra thì vẫn có thể lưu hồ sơ, đến khi có vị trí phù hợp sẽ liên lạc ngay với ứng viên được mà không cần thiết lập lại quy trình tuyển dụng.

Hạn chế đánh giá chủ quan và đơn giản hóa quy trình

Ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình đánh giá vì các phần mềm của chuyển đổi số đã hỗ trợ loại bỏ các yếu tố mang tính chủ quan, cảm tính. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể mang đến cho các ứng viên những trải nghiệm tốt trong quá trình tham gia ứng tuyển. Những điều này là bước đệm, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp, công bằng, văn minh.

Bài viết liên quan:  Điểm lại những thành tựu quan trọng trong chiến dịch "Xây dựng chính phủ không giấy tờ"

Không giống với trước đây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đơn giản hóa quy trình tuyển dụng thông qua việc sử dụng công nghệ số. Có vô số công cụ có thể sử dụng để đánh giá các ứng viên trong vòng CV như video hoặc phỏng vấn trực tuyến. Các doanh nghiệp có thể sử dụng bản quay trước để cùng một lúc phỏng vấn nhiều ứng viên, từ đó tiết kiệm thời gian tuyển dụng. Xem thêm phần mềm quản lý tuyển dụng zoho recruit

SmartOSC DX – Đơn tự cung cấp giải pháp chuyển đổi số tuyển dụng

Có thể thấy rằng, chuyển đổi số là con đường nhanh nhất dẫn các doanh nghiệp đến gần với thành công. Trong thời đại 4.0, nếu doanh nghiệp không nhanh chóng tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ tự đào thải mình khỏi cuộc chơi “công nghệ số” này. Để đáp ứng xu thế và nhu cầu thị trường hiện nay, thực hiện chuyển đổi số toàn diện và đặc biệt là chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng là điều cần thiết. Nó sẽ là chiếc “kiềng ba chân” giúp doanh nghiệp đứng vững thời đại ngày nay.

SmartOSC DX là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp chuyển đổi số tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Với 16 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX đảm bảo sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho các doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số quản trị tuyển dụng.

Bài viết liên quan:  COVID-19 Đang Đẩy Mạnh Chuyển Đổi Số Trong Giáo Dục

Chuyển đổi số trong tuyển dụng và quản trị nhân sự đã, đang và sẽ luôn là hoạt động không thể thiếu trong quá trình phát triển và chuyển đổi của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn phát triển nhanh chóng cả về chất và lượng thì nên thực hiện chuyển đổi số tuyển dụng càng sớm càng tốt.

Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp phần nào về chuyển đổi số trong quản trị tuyển dụng. Nếu các doanh nghiệp có bất cứ thắc mắc hay vấn đề cần tư vấn về chuyển đổi số tuyển dụng, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với SmartOSC DX qua đường dây nóng (+84) 387 069 546.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY