Cơ Hội Và Thách Thức Với Các Đơn Vị Cung Cấp Phần Mềm CRM Tại Việt Nam

Hiện tại, các công ty cung cấp CRM đang rất phát triển trên toàn thế giới bởi nhu cầu cần CRM của mọi doanh nghiệp, tổ chức ngày càng gia tăng. Vậy còn ở nước ta thì sao? nó có thực sự phát triển như vậy? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu cơ hội và thách thức với các đơn vị cung cấp phần mềm CRM tại Việt Nam trong bài viết này.

Cơ hội cho các đơn vị cung cấp phần mềm CRM tại Việt Nam

Thị trường còn bỏ ngỏ

Trên thế giới, CRM được nhiều doanh nghiệp bỏ ra hàng tỷ USD để sở hữu chúng. Nhưng tại Việt Nam, CRM vẫn chưa được biết đến rộng rãi và số  tiền người ta chi trả dành cho các sản phẩm liên quan đến dịch vụ CRM thực sự rất khiêm tốn. Có thể nói, Việt Nam đang là đất nước tiềm năng để các doanh nghiệp cung cấp CRM khai thác.

CRM đang dần trở thành xu thế

Hiện tại, thị trường đang thay đổi chóng mặt, đặc biệt từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 đến nay với sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 đã khiến hành vi, nhu cầu mua hàng của khách hàng thay đổi. Nếu không chịu bắt kịp xu hướng cũng đồng nghĩa doanh nghiệp Việt đang tự đánh mất cơ hội phát triển của mình. Vì vậy, nhu cầu về phần mềm quản lý khách hàng tại nước ta thực sự cần thiết. Trong vài năm tới, chắc chắn nhu cầu ứng dụng CRM sẽ còn gia tăng liên tục.

Khó khăn CRM trong nước

Ai cũng biết ứng dụng CRM đang là xu thế của thời đại, nhưng với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, thì nó vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức đối với nhà cung cấp CRM.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Hiệu Quả Với Phần Mềm CRM

Khó khăn đầu tiên có thể kể đến là sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cung cấp phần mềm với nhau. Trong số đó, có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp giải pháp này có tiếng và đến từ nước ngoài: SmartOSC, SugarCRM, Dynamics CRM,… hay những nhà cung cấp trong nước: Misa Crm, CRMVIET… số lượng các công ty này không nhiều như so với một thị trường quy mô nhỏ như Việt Nam có thể nó là “cung nhiều hơn cầu”.

Mặc dù có rất nhiều nhà cung cấp CRM cả trong và ngoài nước như đa phần các doanh nghiệp vẫn thờ ơ với giải pháp này. Con số doanh nghiệp ứng dụng CRM chỉ chạm ngưỡng 10% trên cả nước trong khí so với các nước khác con số này thường lớn hơn rất nhiều. Những nhà cung cấp phần mềm còn gặp khó khăn khi muốn quảng bá giải pháp của mình, làm thế nào để người dùng hiểu rõ sản phẩm của mình chỉ với vài giây quảng cáo ngắn ngủi.

Vẫn còn tồn tại rất nhiều doanh nghiệp xem thường việc phải trang bị cho mình một hệ thống CRM – cái mà giúp cho họ phát triển, thu về lợi nhuận nhanh chóng. Đa phần các doanh nghiệp Việt được hỏi là có ứng dụng CRM vào quản lý khách hàng hay không họ sẽ có một thắc mắc chung: CRM là gì? Tại sao lại cần trang bị hệ thống CRM? Điều này gây ra khó khăn lớn cho các nhà cung cấp là phải làm sao để doanh nghiệp họ hiểu, biết đến công dụng, hiệu quả mà CRM mang lại khi ứng dụng chúng.

Bài viết liên quan:  Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng (CRM) Để Tăng Năng Suất Cho Các Nhóm Bán Hàng Và Dịch Vụ

Ngoài việc phải đối mặt với sự thờ ơ của doanh nghiệp với CRM, nhà cung cấp còn gặp phải thách thức là các doanh nghiệp trôi nổi, không rõ tên tuổi cũng kinh doanh sản phẩm này bằng việc tung ra thị trường các phiên bản CRM miễn phí hoặc giá chỉ bằng nửa giá CRM chất lượng và sử dụng mã nguồn mở của nước ngoài. Điều này khiến những doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ về CRM sẽ “đâm đầu” vào mua để sử dụng khiến họ gặp rủi ro cao trong quá trình ứng dụng như sau một thời gian sử dụng phần mềm sẽ không đáp ứng được nhu cầu phát triển theo ý doanh nghiệp, đặc biệt mà nguồn mở khiến doanh nghiệp rất dễ bị đánh cắp thông tin vì ai cũng có thể dễ dàng truy cập. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các công ty có uy tín đang hoạt động trên lĩnh vực cung cấp các hệ quản trị khách hàng lớn tại Việt Nam nói riêng và cả thị trường nói chung.

SmartOSC DX – Đơn vị cung cấp giải pháp CRM hàng đầu Việt Nam

SmartOSC DX, thuộc SmartOSC Corporation, đã có hơn 15 năm kinh nghiệm mang đến giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho từng doanh nghiệp. Zoho CRM là một trong những giải pháp quản lý thuộc doanh nghiệp này.

Zoho CRM là một phần mềm giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình quản lý dữ liệu khách hàng cũng như thực hiện các chiến dịch tiếp thị một cách thành công. Với hoạt động truyền thông thông minh của mình, SmartOSC DX đã tiếp cận được rất nhiều doanh nghiệp, tư vấn họ sử dụng giải pháp Zoho CRM để nâng cao chất lượng quản lý. Tính cả trong và ngoài nước nhà cung cấp này đã đem Zoho CRM đến với hơn 150.000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Bên cạnh đó, SmartOSC DX luôn được các công ty tin tưởng bởi hoạt động chăm sóc khách hàng chu đáp của mình cả trước, trong và sau khi mua sản phẩm. Có lẽ, đó cũng là điều SmartOSC DX vượt qua những rào cản để vươn lên thành nhà cung cấp CRM hàng đầu Việt Nam.

Bài viết liên quan:  So Sánh CRM và ERP: Doanh Nghiệp Nên Chọn Hệ Thống Nào

Cơ hội và thách thức với các đơn vị cung cấp phần mềm CRM tại Việt Nam đã được chúng tôi trình bày trong bài viết trên. Cũng là một nhà cung cấp CRM tại nước ta, nên SmartOSC DX hiểu rất rõ khó khăn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải trong lĩnh vực này. Hy vọng, chúng ta có thể cùng nhau biến những thách thức kia thành cơ hội phát triển, cung cấp cho mọi doanh nghiệp trên toàn đất nước Việt Nam giải pháp CRM chất lượng nhất.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY