Phần Mềm CRM Giúp Tối Ưu Hóa Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

Phần mềm CRM thiết kế cho các doanh nghiệp/tổ chức với mục đích quản lý dữ liệu khách hàng, tương tác, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng, tự động bán hàng, hay quản lý nhân viên, nhà cung cấp một cách có hệ thống, hiệu quả.

Doanh nghiệp của bạn đã từng đánh mất khách hàng, khách hàng trung thành ngày càng giảm, bởi doanh nghiệp lưu thông tin khách hàng bằng sổ viết tay hoặc excel, dẫn đến việc quản lý khó khăn, rườm rà, mất nhiều thời gian. Phần mềm quản lý khách hàng CRM đảm nhiệm vai trò quản trị này, CRM cũng là xu hướng quản trị mà các CEO không thể bỏ qua. Cùng với SmartOSC DX có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phần mềm CRM

Phần mềm CRM là quản lý mối quan hệ khách hàng. Phần mềm CRM có thể giúp CEO phát triển, định hướng doanh nghiệp, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng nhằm tăng lượng khách hàng thân thiết.

Chức năng của phần mềm CRM

Phần mềm CRM có nhiều chức năng khác nhau nhưng đều tập trung chủ yếu vào những chức năng sau:

  • Giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng gồm có quản lý thông tin khách hàng, các giao dịch, hợp đồng..
  • CRM chăm sóc khách hàng hiệu quả.
  • Xây dựng các chiến dịch marketing tự động: Email marketing, SMS Marketing chuyên nghiệp.
  • Tăng sự liên kết giữa các phòng ban.
  • Tăng hiệu quả lao động của nhân viên, rút ngắn thời gian ký kết hợp đồng.

Lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp

Hiệu quả công việc

Phần mềm CRM tốt nhất sẽ giúp doanh nghiệp thay thế các quy trình kinh doanh thủ công, lạc hậu. Không chỉ có vậy CRM còn có các công cụ tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng dễ dàng khi không đủ nhân lực.

Theo dõi tiến độ công việc

Hạn hoàn thành công việc rất là quan trọng khi thực hiện các chiến dịch chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy, bằng việc nhập các thông tin như các cuộc hẹn, lịch gặp mặt, các việc quan trọng, từ đó CRM sẽ đưa ra những phỏng đoán hoàn thành dự án. Phần mềm CRM sẽ nhắc nhở bạn thực hiện các cuộc gọi với khách hàng, thông báo cho bạn thông tin về ngày sinh nhật của khách hàng để bạn có thể gửi lời chúc. Từ đó có thể xây dựng mối quan hệ sâu sắc với khách hàng.

Tăng khả năng tổ chức

Khi giao dịch với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách hàng việc tổ chức quản lý sẽ rất là khó khăn, lộn xộn và tốn thời gian nếu bạn không có một công cụ hỗ trợ thực sự tốt. CRM ra đời giúp doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin khách hàng dễ dàng, nhân viên chỉ việc nhập thông tin khách hàng lên phần mềm và theo dõi thông tin khách hàng bằng các tìm kiếm, báo cáo chi tiết, dễ hiểu.

Tăng cơ hội bán hàng

Cơ hội bán hàng sẽ đến với doanh nghiệp của bạn nhiều hơn khi có một cách nhìn tổng quát nhất về khách hàng, theo dõi các tiến độ công việc. Với một khách hàng bạn có thể có nhiều cơ hội khi họ quay trở lại, điều này còn giúp bạn giảm chi phí quảng cáo để tìm kiếm những khách hàng mới mà khách hàng mới sẽ đến từ những khách hàng cũ.

Phát triển truyền thông xã hội 

Các phần mềm CRM có khả năng tích hợp với các mạng truyền thông xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter và Pinterest. Điều này giúp việc cải thiện khả năng nhận diện của doanh nghiệp trên các kênh hiện đang rất phát triển với nhiều người dùng. Ngoài ra, phần mềm CRM còn có khả năng theo dõi chính xác các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan:  Cách Lựa Chọn Phần Mềm CRM Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Một thực tế là CRM đang là xu hướng quản trị trong những năm tới, hiểu và nắm rõ lợi ích của CRM mang lại cho doanh nghiệp như thế nào sẽ giúp các CEO tiết kiệm hàng tỷ đồng cho công ty mình, giảm nỗi lo bỏ quên khách hàng cũ.

Vậy tại sao các CEO lại không tìm hiểu, tiếp cận ngay bây giờ với công việc quản trị cực kỳ hiệu quả này.

Những lợi ích của phần mềm CRM cho phép tối ưu hoạt động bán hàng của một doanh nghiệp

Hiệu quả công việc

Một phần mềm CRM tốt sẽ giúp doanh nghiệp thay thế các quy trình kinh doanh thủ công, lạc hậu. Không chỉ có vậy CRM còn có các công cụ tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng dễ dàng khi không đủ nhân lực.

Theo dõi tiến độ công việc

Hạn hoàn thành công việc là rất quan trọng khi thực hiện các chiến dịch chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy bằng việc nhập các thông tin như các cuộc họp, lịch gặp mặt, các việc quan trọng, từ đó CRM sẽ đưa ra những phỏng đoán hoàn thành dự án. Phần mềm CRM sẽ nhắc nhở bạn thực hiện các cuộc gọi với khách hàng, thông báo cho bạn thông tin về ngày sinh nhật của khách hàng để bạn có thể gửi lời chúc. Từ đó có thể xây dựng mối quan hệ sâu sắc với khách hàng.

Tăng khả năng phối hợp, tổ chức công việc giữa các phòng ban

Khi giao dịch với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách hàng việc tổ chức quản lý sẽ là rất khó khăn, lộn xộn và tốn thời gian nếu bạn không có một công cụ hỗ trợ thực sự tốt. Rất may CRM ra đời giúp bạn thay đổi điều này, việc quản lý thông tin khách hàng sẽ rất là dễ dàng, bạn chỉ việc nhập thông tin khách hàng lên phần mềm và theo dõi thông tin khách hàng chỉ bằng 1 cái click chuột.

Gia tăng số lượng cơ hội bán hàng

Cơ hội bán hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn khi có một cái nhìn tổng quát nhất về khách hàng, theo dõi các tiến độ công việc. Với một khách hàng bạn có thể có nhiều cơ hội khi họ quay trở lại, điều này còn giúp bạn giảm chi phí quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới mà khách hàng mới đến từ những khách hàng cũ.

Cải thiện truyền thông xã hội

Các phần mềm CRM có khả năng tích hợp với các mạng truyền thống xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter…. Điều này giúp việc cải thiện khả năng nhận diện của doanh nghiệp trên kênh các social hiện đang rất phát triển với nhiều người dùng. Ngoài ra, phần mềm CRM còn có khả năng theo dõi chính xác các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

Tối ưu hoạt động bán hàng của doanh nghiệp bằng phần mềm CRM 

Quản lý chăm sóc sau bán hàng

Duy trì và gia tăng lòng trung thành của khách hàng bằng các chức năng như gửi email chúc mừng sinh nhật, chính sách thẻ thành viên, cổng thông tin khách hàng, quản lý phản hồi khách hàng theo quy trình… Là các chức năng phổ biến của một phần mềm CRM. Trong các doanh nghiệp đặc thù theo ngành nghề, thì chức năng bán hàng tự động có thể được tích hợp với các hệ thống khác của doanh nghiệp để salesman thực hiện nghiệp vụ bán hàng một cách trơn tru, chuyên nghiệp trên CRM.

Bài viết liên quan:  Khái Niệm Khách Hàng: Các Định Nghĩa Khách Hàng Mà Bạn Cần Biết

Ví dụ như: tích hợp với website thương mại điện tử để đổ đơn hàng về CRM; tích hợp với phần mềm kế toán/ERP để kiểm soát kho, công nợ.

Quản lý lịch làm việc của nhân viên

Theo sát lịch làm việc của nhân viên hằng ngày là một nhiệm vụ quan trọng của các sales manager / sales leader. Chức năng lịch làm việc của 1 phần mềm CRM thì ngoài phần lịch cơ bản của nhân viên đó, CRM còn cung cấp thêm chức năng lịch chia sẻ, cho phép 1 nhân viên có thể xem được lịch của nhân viên khác trong team, trong công ty để nhằm gia tăng sự phối hợp giữa quản lý – nhân viên, giữa nhân viên – nhân viên.

Phân tích, báo cáo thống kê nhằm hỗ trợ ra quyết định

Đây là giá trị gia tăng của một phần mềm CRM. Thông thường khâu báo cáo sẽ tốn nhiều thời gian của nhân viên nên nếu doanh nghiệp đã ứng dụng CRM vào hoạt động bán hàng hằng ngày thì thời gian làm báo cáo sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. Ngoài ra, các hệ thống báo của phần mềm CRM còn cho phép quản lý nhìn được hoạt động kinh doanh đa chiều từ đó ra quyết định phù hợp.

Ngoài ra chức năng chính trên, thì tùy từng trường hợp cụ thể và theo từng ngành nghề cụ thể, phần mềm CRM sẽ được tùy biến để đạt hiệu quá tối ưu.

Ví dụ, có doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất, khách hàng đa phần là khách hàng cũ lặp lại, nhu cầu tiếp thi tự động ít, lúc đó nếu triển khai CRM cho doanh nghiệp này thì chỉ cần tập trung vào khâu bán hàng và chăm sóc khách hàng sẽ được chú trọng hơn; hay một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch thì khâu tiếp thị, bán hàng và chăm sóc bán hàng đều cần thiết và chú trọng như nhau.

Bài viết liên quan:  Top 5 lợi ích của quản trị quan hệ khách hàng trong ngành thời trang

Một thực tế không thể phủ nhận đó là CRM đang là xu hướng quản trị trong năm 2018 và những năm tới, hiểu và nắm rõ lợi ích của CRM mang lại cho doanh nghiệp như thế nào sẽ giúp các CEO tiết kiệm hàng tỷ đồng cho công ty mình, giảm nỗi lo ‘bỏ rơi’ khách hàng cũ.

Phần mềm Zoho CRM tối ưu hoạt động kinh doanh

Zoho CRM là phần mềm kinh doanh cho phép các nhóm và cá nhân tăng cường mối quan hệ với khách hàng của họ thông qua các nỗ lực giao tiếp và bán hàng hiệu quả. Nó giúp xây dựng hiệu quả các mối quan hệ để mang lại trải nghiệm khách hàng trong tương lai trong việc đáp ứng nhu cầu của họ ngay lập tức.

Zoho CRM có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu khác nhau giữa các tổ chức. Nó giúp quản lý đồng thời nhiều quy trình trong một doanh nghiệp với bố cục được thiết kế riêng với các mô-đun, trường và nút điều hướng độc đáo để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Nó hỗ trợ theo dõi các cơ hội tiếp thị và chuyển đổi, đồng thời giúp bạn kiểm tra và hiểu các khả năng cũng như đưa doanh nghiệp của bạn đi khắp mọi nơi.

Lợi ích mà Zoho CRM nhắm vào doanh nghiệp

  • CRM nâng cao Dịch vụ Khách hàng của Bạn – Với CRM, hỗ trợ khách hàng trở thành một cuộc dạo chơi. Điều này là do, khi khách hàng liên hệ với công ty, giám đốc điều hành sẽ được trang bị để truy xuất thông tin về các hoạt động như các giao dịch mua gần đây đã thực hiện, các ưu tiên và bất kỳ hỗ trợ nào khác mà khách hàng yêu cầu.
  • Hiệu quả cao hơn cho nhiều nhóm – Thông tin được lưu trữ cho phép người dùng của các nhóm khác nhau truy cập email, cuộc gọi điện thoại và chi tiết lịch từ một bảng điều khiển an toàn và dễ truy cập. Phần tốt nhất của CRM là người dùng có thể cùng lúc dữ liệu của nhiều nhóm bằng cách gắn thẻ nhóm được yêu cầu để truy cập thông tin. Phát hiện mới này, đơn giản hóa công việc cho các nhóm và mang lại khả năng làm việc liền mạch cùng nhau để nâng cao lợi nhuận.

Với bài viết này, SmartOSC DX mong muốn bạn đọc hay các doanh nghiệp có thể hiểu biết hơn về Phần mềm CRM phải tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, song chúng tôi rất mong muốn được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong phát triển tương lai gần và tiến xa hơn trên thế giới.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY