CRM Áp Dụng Cho Ngành Bất Động Sản

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay, phần mềm CRM cho các công ty bất động sản là một điều cần thiết. CRM làm vơi đi rất nhiều lo lắng của đội ngũ Bán hàng và Tiếp thị. Khi các công ty thay thế quy trình quản lý bán hàng và khách hàng tiềm năng thủ công bằng một CRM , các đại lý của họ sẽ giảm mức độ căng thẳng ngay lập tức. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu rõ hơn về CRM khi áp dụng cho ngành bất động sản sẽ ra sao nhé!

CRM trong ngành bất động sản là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management . Nó là cả hai, một loại chiến lược và một loại phần mềm. Nói một cách dễ hiểu, Chiến lược CRM xác định cách doanh nghiệp của bạn xây dựng và quản lý mối quan hệ với khách hàng. Do đó, chúng tôi có thể nói rằng phần mềm CRM giúp chúng tôi thực hiện chiến lược CRM này.

Tuy nhiên, trái ngược với cách mà người mới đưa ra lý thuyết, một CRM bất động sản còn làm được nhiều điều hơn là chỉ số hóa doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Một số tính năng được đánh giá cao nhất của CRM môi giới bao gồm:

 • Theo dõi chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng
 • Quản lý liên hệ và đầu mối bất động sản
 • Quản lý lịch biểu
 • Chia sẻ hợp đồng
 • Tiếp cận các xu hướng bất động sản và tin tức ngành

Vì vậy, định nghĩa CRM bất động sản sẽ bao gồm việc giúp các nhà môi giới hình dung khách hàng một cách riêng biệt và cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa trong khi làm cho quy trình bán bất động sản của riêng họ hiệu quả hơn. Nói tóm lại, một CRM môi giới bất động sản giúp các đại lý bất động sản quản lý hiệu quả và hiệu quả quy trình bán hàng của họ và cung cấp dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa – đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian.

Lý do đại lý bất động sản cần có CRM

 • Có được bức tranh thực tế về nhóm khán giả của bạn
 • Luôn sẵn sàng 24/7 và theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn
 • Có được khả năng cung cấp dịch vụ ưu tiên cho các khách hàng có giá trị cao của bạn
 • Lợi ích của việc tích hợp với các công cụ công nghệ tiếp thị khác
 • Email và tiếp thị qua email
 • Tích hợp cuộc gọi
 • Tích hợp Lịch và Lập lịch
 • Tích hợp với các công cụ Tiếp thị Tự động hóa
 • Tích hợp với các công cụ Truyền thông xã hội
 • Tích hợp bộ phận dịch vụ

Lợi ích trực tiếp khi sử dụng CRM cho ngành bất động sản

Có được bức tranh thực tế về nhóm khán giả của mình

Cho dù bạn gọi chúng là phân đoạn, nhóm hay nhóm thuần tập, thì ý tưởng cơ bản vẫn giống nhau. Một nhóm lớn đối tượng có thể được nhóm lại trên cơ sở các thuộc tính chung của họ. 

Bài viết liên quan:  Xác Định Yêu Cầu CRM – Bước Quan Trọng Để Sử Dụng CRM Hiệu Quả

Với các đầu mối bất động sản, nhóm thuần tập tự nhiên nhất được dựa trên thu nhập hàng năm của hộ gia đình. CRM sẽ giúp bạn xác định thêm các thuộc tính như vậy. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các báo cáo cho thấy loại người nào có nhiều khả năng sẽ phản hồi lại thông tin tiếp thị của bạn. Quan trọng hơn, nó cho phép bạn suy ra những khách hàng có mức độ ưu tiên cao nhất đã sẵn sàng mua hàng. 

Nói tóm lại, nó thông báo chiến lược tiếp thị của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng tập thể. Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn bán được nhiều tài sản hơn và thu được doanh thu tối đa từ quy trình bán hàng của mình. 

Luôn sẵn sàng 24/7 và theo dõi tất cả cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng

Nếu bạn không trả lời trong vòng 24 giờ sau khi nhận được tin nhắn, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể kéo khách hàng tiềm năng của bạn vào kênh tiếp thị của riêng họ . Do đó, CRM cho phép bạn tạo ấn tượng về khả năng sẵn sàng 24/7 cho khách hàng tiềm năng ngay cả khi nhóm bán hàng cuối của bạn không có mặt để trả lời các câu hỏi của họ.

Với phần mềm CRM, bạn có thể thiết lập một email trả lời tự động . Tin nhắn này sẽ chứa một xác nhận về tin nhắn đã nhận được. Nó sẽ đảm bảo với khách hàng tiềm năng của bạn rằng bạn sẽ phản hồi họ kịp thời. Một số công ty thậm chí còn tích hợp các truy vấn chatbot với CRM của họ. 

Khả năng cung cấp dịch vụ ưu tiên dành cho khách hàng có giá trị

Khách hàng của bạn biết chỉ mới bắt đầu tin tưởng bạn sau khi bạn thực hiện giao dịch bán hàng đầu tiên với họ. Bạn phải thực hiện mọi bước có thể để cải thiện mối quan hệ với những khách hàng lâu năm và lần đầu tiên của mình.

Bài viết liên quan:  Tích Hợp Phần Mềm CRM Với Website Như Thế Nào?

Với CRM, bạn có thể cung cấp nhiều thông tin quan trọng hơn sau khi cam kết bán hàng. Điều này mở ra một kênh thu nhập khác – tiếp thị liên kết cho các dịch vụ địa phương trong email của bạn. 

Bạn có thể gửi email thường xuyên với các địa chỉ liên hệ của các doanh nghiệp khác trong khu vực địa phương về các dịch vụ gia đình mới được sử dụng thường xuyên nhất như hệ thống ống nước, thợ diệt mối hoặc thợ sửa chữa nhỏ. Những email như vậy có thể được gửi định kỳ tới một số lượng lớn khách hàng hiện tại và trước đây của bạn. 

Để giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ như vậy, hệ thống CRM cung cấp quy trình làm việc tuần tự là một loạt các nhiệm vụ được thực thi tự động khi một điều kiện là đúng.  

Quy trình công việc có thể được tạo cho những ngày quan trọng như ngày kỷ niệm, sinh nhật hoặc ngày mua nhà đầu tiên. Mỗi khi họ nhận được tin nhắn từ bạn, điều đó càng củng cố lòng tin của họ đối với bạn, củng cố mối quan hệ khách hàng – đại lý và tăng khả năng kinh doanh lặp lại. 

Tận hưởng lợi ích của việc tích hợp công cụ công nghệ tiếp thị khác

Email và tiếp thị qua email

Tích hợp trực tiếp hoặc gián tiếp với hệ thống email cho phép CRM thu thập dữ liệu để xây dựng một cái nhìn tổng thể duy nhất về các tương tác của khách hàng. Tích hợp CRM trực tiếp (hoặc hỗ trợ Zapier) với các công cụ tiếp thị qua email phổ biến nhất cho phép bạn tiếp tục sử dụng hệ thống tiếp thị email hiện có của mình khi cài đặt hệ thống CRM mới.

Tích hợp cuộc gọi

Tính năng này được kích hoạt qua VoIP (cuộc gọi qua internet) và thường có tính phí. Các đại lý có thể gọi trực tiếp từ hệ thống mà không cần chuyển ra khỏi CRM và các cuộc gọi vẫn được ghi lại trong CRM. 

Tích hợp công cụ tiếp thị tự động hóa

Hầu hết các hệ thống CRM hiện đại đều cung cấp các mô-đun tự động hóa tiếp thị bất động sản (MA) của riêng họ giúp tạo quy trình làm việc, tính điểm khách hàng tiềm năng , lập lịch truyền thông xã hội, phân tích trang web nâng cao dễ dàng hơn rất nhiều. 

Những chức năng này thường nằm ngoài tầm nhìn của một CRM điển hình nhưng chúng cho phép các nhóm tiếp thị và bán hàng làm việc trong một thiết lập hợp tác. Nó là thứ tách biệt các CRM bất động sản trung bình với các gói CRM bất động sản tốt nhất.

Lựa chọn Zoho CRM bất động sản cho doanh nghiệp của bạn

Tất cả chúng ta đều biết phần mềm CRM là gì. Đó là một phần mềm được lưu trữ trên đám mây hoặc có thể được lưu trữ trên một máy chủ cục bộ. Chức năng của CRM đám mây là giúp các doanh nghiệp phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng của họ. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM: Chiến Lược Thúc Đẩy Tăng Trưởng Kinh Doanh B2B

Việc xác định CRM bất động sản giờ đây trở nên dễ dàng hơn: một phần mềm được các nhà môi giới và các đại lý bất động sản sử dụng để phục vụ người mua nhà một cách hiệu quả và phát triển mối quan hệ lâu dài với họ. 

Phần mềm CRM có sẵn trên thị trường. Chúng có tất cả các cấu hình khác nhau. Nếu bạn không muốn chi phí bảo trì cao khi có một máy chủ CRM trong nhà để lưu trữ tất cả dữ liệu công ty của bạn, bạn có thể chọn một CRM dành cho bất động sản. Điều này là phù hợp nhất cho các đại lý bất động sản nhỏ, những người muốn có một CRM đáng tin cậy, an toàn và nhanh chóng mà không cần chi phí thiết lập và nỗ lực để có một máy chủ CRM trong văn phòng của họ.

Nếu bạn cảm thấy yên tâm về sự an toàn của dữ liệu chỉ khi bạn nhìn thấy nó ngay trước mặt, bạn có thể mua máy chủ cần thiết để cài đặt hệ thống CRM trong khuôn viên công ty của bạn. Điều này phù hợp nhất cho các công ty môi giới bất động sản lớn với sự hiện diện trải rộng trên nhiều thành phố.

Phần mềm Zoho CRM sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi sau có thể được sử dụng để hỗ trợ:

 • Thời gian quay vòng được cải thiện cho mỗi truy vấn bất động sản là bao nhiêu?
 • Các chỉ số nào để đo lường với CRM ?
 • Thông tin chi tiết về khách hàng mà bạn tìm kiếm với chức năng phân tích của CRM là gì?
 • Bạn sẵn sàng phân bổ bao nhiêu ngân sách hàng năm cho CRM?

SmartOSC DX hiểu trái tim của tất cả các vấn đề đối với các nhà môi giới bất động sản quy mô nhỏ và đại lý bất động sản. Bạn có thể đăng ký chương trình ưu đãi mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên của chúng tôi với gói miễn phí vĩnh viễn mà không cần cung cấp cho chúng tôi chi tiết thẻ tín dụng của bạn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY