Tất Tần Tật Về CRM và HRM Trong Doanh Nghiệp

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc về CRM và HRM như thế  nào và tầm quan trọng của nó ra sao đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Bởi có quá nhiều câu hỏi gửi về, ngay trong bài viết hôm nay SmartOSC DX sẽ gửi tới bạn đọc tất tần tật về hai phần mềm CRM và HRM đối với tổ chức doanh nghiệp hiện nay. Qua đó, giới thiệu tới bạn đọc phần mềm uy tín bậc nhất thị trường Việt Nam hiện nay. 

Tổng quan về hệ thống CRM 

Thế nào là CRM?

CRM xuất hiện vào đầu thập niên 1970, nó đã phát triển rất mạnh mẽ đến nay. Sự ra đời của CRM đã góp một phần không nhỏ vào thành công của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết định nghĩa cơ bản nhất về CRM là gì? 

CRM là viết tắt của từ Customer Relationship Management (Quản trị quan hệ khách hàng). Là một hệ thống quản lý khách hàng trên nền tảng dữ liệu nhằm tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đi đến mục tiêu mang lại lợi nhuận cao.

Đối với tất cả doanh nghiệp, lợi nhuận chính là thứ quan trọng nhất, người đem lại nguồn lợi đó không ai khác là khách hàng của họ. Vì vậy, phát triển mối quan hệ với khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành là điều cần thiết. Với một phần mềm đa năng như CRM nó sẽ giúp doanh nghiệp phân tích, đánh giá và hình thành danh sách các loại khách hàng và đề xuất những chiến lược chăm sóc hợp lý. 

Lý do vì sao CRM quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

Hệ thống CRM có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rõ ràng về khách hàng của bạn. Bạn có thể xem mọi thứ ở một nơi – một trang tổng quan đơn giản, có thể tùy chỉnh có thể cho bạn biết lịch sử trước đây của khách hàng với bạn, trạng thái đơn đặt hàng của họ, mọi vấn đề về dịch vụ khách hàng nổi bật, v.v. Bạn thậm chí có thể chọn bao gồm thông tin từ hoạt động truyền thông xã hội công khai của họ – họ thích và không thích, những gì họ đang nói và chia sẻ về bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng giải pháp CRM để quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch cũng như dẫn dắt hành trình bằng cách tiếp cận theo hướng dữ liệu, đồng thời hiểu rõ hơn về quy trình bán hàng hoặc triển vọng sắp đến, giúp cho việc dự báo trở nên đơn giản và chính xác hơn. Bạn sẽ có tầm nhìn rõ ràng về mọi cơ hội hoặc khách hàng tiềm năng, cho bạn thấy một con đường rõ ràng từ yêu cầu đến bán hàng. 

Bài viết liên quan:  Thành Công Lâu Dài Với 6 Bước Phát Triển hệ thống CRM

Một số lợi ích lớn nhất về năng suất và việc toàn công ty chuyển sang lấy khách hàng làm trung tâm có thể đến từ việc vượt ra ngoài CRM như một công cụ bán hàng và tiếp thị, và nhúng nó vào doanh nghiệp của bạn – từ tài chính đến dịch vụ khách hàng và quản lý chuỗi cung ứng. Điều này giúp đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng được đặt lên hàng đầu trong quy trình kinh doanh và chu kỳ đổi mới.

Khi nào cần áp dụng CRM vào công việc

Khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến hệ thống CRM và đang do dự không biết khi nào nên sử dụng nó là hợp lý. Nhiều công ty mới thành lập có lượng khách hàng nhỏ, ban đầu họ cảm thấy không cần thiết, nhưng điều đó là sai lầm. Nếu không thiết lập CRM ngay từ đầu, mọi thứ sẽ đi chệch hướng, dần bị phá vỡ bởi những nguyên nhân như:

  • Lưu dữ liệu ở nhiều nơi khác nhau khiến quá trình vận hành công việc trở nên phức tạp, cồng kềnh, không có sự chủ động. Ví dụ: bạn phải vào excel để xem doanh thu, vào email để kiểm tra thông báo,… 
  • Nếu nhân viên cũ nghỉ, khả năng cao công ty bạn sẽ thất lạc một số dữ liệu, thông tin khách hàng. Ví dụ: một nhân viên đang đàm phán, giao dịch với khách, nhưng lại bất ngờ nghỉ việc thì nhân viên mới vào thầy sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm lại những thông tin giao dịch trước đó và có thể là không tìm thấy.
  • Lượng khách hàng tiềm năng không cao, bởi mọi quá trình đều làm thủ công và nhân viên phải thao tác từng bước mất, mất rất nhiều thời gian dẫn đến các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp không được nhiều khách hàng biết đến.

Zoho CRM phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp

Để có thể hiểu, ứng dụng hệ thống Zoho CRM vào công việc hiệu quả, thì bạn nên biết đế các chức năng cơ bản của hệ thống này.

  • Chức năng quản lý data khách hàng: Đây là một trong những chức năng chính của CRM được nhiều người biết đến nhất. Hệ thống CRM sẽ phân loại khách hàng theo độ tuổi, sở thích, vùng miền… từ những dữ liệu bạn tải lên CRM. Hơn nữa, mọi data này luôn được bảo mật tối đa và cho phép bạn lọc dữ liệu theo nhiều tiêu chí khác nhau.
  • Tự động hóa quá trình bán hàng: Hiểu đơn giản, chức năng này như một hệ thống quản lý quy trình bán hàng tự động, và nó theo dõi cả hoạt động của nhân viên. Tự động quá trong quá trình bán hàng sẽ theo dõi, ghi chép lại toàn bộ giao dịch giữa nhân viên với khách hàng, thêm vào đó nó còn có thể quản lý cơ hội, báo giá, quản lý kho hàng… 
  • Quản lý dịch vụ khách hàng: Mọi thông tin về khiếu nại, hỗ trợ, lịch gọi… của khách hàng đều được chức năng này của Zoho CRM quản lý. Nhân viên sẽ giảm bớt gánh nặng khi phải gửi từng cái email, tin nhắn về các chương trình ưu đãi, tri ân… của doanh nghiệp, chỉ cần 1 cú click chuột hệ thống sẽ tự động lọc thông tin của từng khách hàng và gửi email, tin nhắn đến họ.

Tổng quan về phần mềm HRM

Thế nào là HRM?

HRM là quản lý nhân viên với trọng tâm là những nhân viên đó là tài sản của doanh nghiệp. Trong bối cảnh này, nhân viên đôi khi được coi là vốn nhân lực. Cũng như các tài sản kinh doanh khác, mục tiêu là sử dụng hiệu quả nhân viên, giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI).

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Lựa Chọn Giải Pháp CRM Phù Hợp

Quản lý nguồn nhân lực (HRM) là hoạt động tuyển dụng, tuyển dụng, triển khai và quản lý nhân viên của một tổ chức. HRM thường được gọi đơn giản là nguồn nhân lực (HR). Bộ phận nhân sự của một công ty hoặc tổ chức thường chịu trách nhiệm tạo ra, có hiệu lực và giám sát các chính sách quản lý người lao động và mối quan hệ của tổ chức với nhân viên của mình. Thuật ngữ nguồn nhân lực lần đầu tiên được sử dụng vào đầu những năm 1900, và sau đó rộng rãi hơn vào những năm 1960, để mô tả tổng thể những người làm việc cho tổ chức.

Tầm quan trọng của quản lý nguồn nhân lực

Vai trò của thực hành HRM là quản lý mọi người trong một nơi làm việc để đạt được sứ mệnh của tổ chức và củng cố văn hóa . Khi được thực hiện một cách hiệu quả, các nhà quản lý nhân sự có thể giúp tuyển dụng các chuyên gia mới, những người có các kỹ năng cần thiết để tiếp tục đạt được các mục tiêu của công ty cũng như hỗ trợ đào tạo và phát triển nhân viên hiện tại để đáp ứng các mục tiêu.

Một công ty chỉ tốt bằng những nhân viên của mình, làm cho HRM trở thành một phần quan trọng trong việc duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của doanh nghiệp. Ngoài ra, các nhà quản lý nhân sự có thể theo dõi trạng thái của thị trường việc làm để giúp tổ chức duy trì tính cạnh tranh. Điều này có thể bao gồm đảm bảo lương thưởng và phúc lợi công bằng, các sự kiện được lên kế hoạch để giúp nhân viên không bị kiệt sức và các vai trò công việc được điều chỉnh dựa trên thị trường.

Zoho People phần mềm quản lý HRM cho doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự của Zoho People có đầy đủ công cụ hỗ trợ xây dựng và quản lý lực lượng nhân viên đang làm việc trong doanh nghiệp.

  • Cơ sở dữ liệu tập trung: Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh ở nhiều nơi khác nhau. Thu thập và lưu trữ tất cả thông tin trong một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất. Dễ dàng xử lý, truy cập đơn giản nhưng khó xâm nhập trái phép. Phần mềm nhân sự của chúng tôi cho phép xem và truy cập thông tin của nhân viên ở tất cả các bộ phận, chức danh và vị trí. 
  • Thông tin hợp nhất: Ở những tổ chức có hàng trăm nhân viên và hàng ngàn quy trình, việc duy trì và truy xuất dữ liệu có thể là một cơn ác mộng. Phần mềm nhân sự của Zoho People thu thập và phân bổ thông tin này một cách trực quan, cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết trong vài phút.
  • Từ con số đến thông tin chi tiết: Từ xu hướng bán hàng và nghỉ việc đến lợi nhuận và tăng trưởng, tạo ra mọi loại báo cáo để hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn. Zoho People cho phép phân tích chuyên sâu dữ liệu để khám phá các mô hình và xu hướng có thể giúp giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.
  • Tự động hóa mọi thứ: Từ biểu mẫu đơn giản đến workflow phức tạp, cấu hình tất cả các quy trình kinh doanh theo nhu cầu của bạn. Tự động hóa mọi thứ trong vài bước đơn giản và tập trung vào nhân viên nhiều hơn quy trình. Phần mềm nhân sự độc đáo của chúng tôi có khả năng tự động hóa và phụ trách mọi nhiệm vụ tẻ nhạt lặp đi lặp lại. 
Bài viết liên quan:  CRM Là Gì? Mọi Thứ Doanh Nghiệp Cần Biết Về Hệ Thống CRM

Trên đây là tất tần tật thông tin của hai loại phần mềm lớn nhất hiện nay là CRM và HRM. Mong rằng với chia sẻ này đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về phần mềm này. Đừng quên bấm follow SmartOSC DX để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY