Giải Pháp Quản Lý Khách Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Trong thời kỳ công nghệ phát triển vượt trội như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải ngày đêm tìm kiếm công cụ giúp quản lý khách hàng tối ưu nhất nhưng vẫn rơi vào bế tắc. Vậy hãy để SmartOSC DX chia sẻ giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích mang lại khi quản lý khách hàng hiệu quả

Quản lý bán hàng đa kênh, khách hàng lưu trữ tại một nơi

Dữ liệu khách hàng có thể đến từ mọi nguồn như: Website, sàn thương mại điện tử, các mạng xã hội… đều được lưu trữ tại một hệ thống là lợi thế giúp doanh nghiệp tìm kiếm, chỉnh sửa hay sử dụng các dữ liệu đó được dễ dàng hơn.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bởi doanh nghiệp đã nắm rõ sở thích, thông tin ngày sinh nhật, thói quan mua hàng… giúp quy trình chăm sóc khách hàng được nâng cao, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Mở rộng khách hàng mới

Quản lý khách hàng hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ mà còn có thể khai thác những khách hàng mới trên các khách hàng trung thành.

Tối ưu hiệu quả tiếp thị

Có được hệ thống thông tin khách hàng rõ ràng sẽ dễ dàng tạo ra chiến dịch tiếp thị thành công, phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

Tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên khách hàng

Khi đã có hệ thống quản lý khách hàng khoa học, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hành trình, hành vi mua hàng của khách hàng. Nêu bạn có thể chủ động tạo chiến lược tiếp thị, chiến lược chăm sóc khách hàng đáp ứng đúng nhu cầu của họ, từ đó gia tăng lượt mua nhanh chóng và có thêm nhiều cơ hội kinh doanh trên những khách hàng tiềm năng.

Gia tăng tỷ lệ chốt deal

Rút ngắn thời gian chốt Deal nhờ hiểu rõ nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, đáp ứng các yêu cầu của họ với tốc độ nhanh chóng nhờ các phần mềm công nghệ hỗ trợ và doanh nghiệp sẽ có những quyết định bán hàng sáng suốt nhờ những báo cáo, phân tích nguồn dữ liệu khách hàng.

Gia tăng sự hài lòng khách hàng

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng, tăng tỉ lệ quay lại mua hàng… là những hiệu quả doanh nghiệp nhận được khi có một quy trình quản lý khách hàng đúng.

CRM – giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Lưu trữ thông tin khách hàng

Mọi thông tin khách hàng đều được lưu trữ trên hệ thống giúp doanh nghiệp dễ dàng chỉnh sửa, tìm kiếm tránh việc bị trùng lặp thông tin gây nhiễu trong quá trình sử dụng của nhân viên.

Theo dõi lịch sử mua hàng của khách

Khi sở hữu hệ thống CRM, nó có thể theo dõi toàn bộ lịch sử mua hàng của khách và lưu trữ, phân tích chúng cho ra bảng báo cáo chi tiết phục vụ cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.

Quản lý bán hàng đa kênh

Nhân viên không cần phải liên tục trực tại các kênh bán như mạng xã hội, hay các sàn thương mại điện tử. Phần mềm CRM sẽ thay bạn theo dõi tình trạng đơn hàng: đang chuẩn bị, đã vận chuyển, đang giao, đã nhận tiền… 

Quản lý công nợ hiệu quả

Công nợ là thứ khiến cả nhà quản lý lẫn nhân viên đau đầu nhất. Tuy nhiên, phần mềm quản lý khách hàng sẽ giúp bạn giảm tải áp lực này, chỉ với vài cú click chuột là chúng sẽ phân loại khách hàng, phân loại hành trình mua hàng của họ… nhờ đó xác dịnh được rõ đối tượng cần quản lý công nợ.

Quản lý nhân viên kinh doanh bán hàng hiệu quả

Tình trạng bỏ quên khách hàng, quên lịch hẹn với khách hàng là tình trạng thường xảy ra ở các doanh nghiệp vì họ chưa có hoạt động quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả. Chính vì vậy, ngoài ứng dụng CRM vào hoạt động quản lý khách hàng thì doanh nghiệp cũng nên tận dụng chúng để quản lý nhân viên kinh doanh. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Là Gì? Sử Dụng CRM Để Làm Gì?

Ví dụ: phần mềm quản lý khách hàng Zoho CRM là giải pháp có thể giúp doanh nghiệp chấm dứt tình trạng quên gọi điện, quên lịch hẹn với khách. Chúng sẽ nhắc nhở, thông báo cho nhân viên kinh doanh và khách hàng trước lịch hẹn. Bên cạnh đó, Zoho CRM sẽ phân chia nhiệm vụ chăm sóc khách hàng đến từng nhân viên và theo dõi hoạt động của từng người để có thể đánh giá rõ hiệu suất làm việc của từng người và thái độ của khách hàng.

Xây dựng và theo dõi KPI

KPI là công cụ đo lường tính hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. Các nhân viên kinh doanh sẽ được giao các chỉ tiêu KPI khác nhau vào CRM sẽ theo dõi tiến độ hoàn thành của nhân viên giúp nhân viên chủ động hơn trong việc lên kế hoạch hoàn thành mục tiêu.

Tự động hóa tiếp thị

Đây có lẽ là tính năng mang lại nhiều lợi ích về doanh số nhất cho doanh nghiệp. Như phần mềm Zoho CRM, hệ thống sẽ thực hiện mọi quy trình tiếp thị cho doanh nghiệp: 

  • Phân khúc khách hàng
  • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
  • Làm biểu mẫu web
  • Chạy chiến dịch Google ADS
  • ….

Mọi thứ đều có sẵn, nhân viên chỉ cần nhập những dữ liệu cần thiết là có thể tiếp thị sản phẩm đến khách hàng qua nhiều kênh truyền thông cùng lúc và những dữ liệu thu thập được trong quá trình tiếp thị sẽ được Zoho CRM lưu trữ lại để nhà quản lý có thể nhìn ra những điểm mạnh, điểm yếu của chiến dịch từ đó cải thiện cho các kế hoạch sau tốt hơn.

An toàn bảo mật dữ liệu thông tin khách hàng

So với cách bảo mật thông tin khách hàng bằng những cách thông thường trên Excel thì với CRM chúng được tối ưu hơn rất nhiều. Phần quyền truy cập cho người dùng, số hóa dữ liệu, lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây được tích hợp trong hệ thống. Hay có những phần mềm như Zoho CRM còn có tính năng đăng nhập vào hệ thống bằng vân tay giúp mọi dữ liệu khách hàng lưu trữ luôn trong trạng thái bảo mật cao.

Bài viết liên quan:  Ứng dụng phần mềm CRM cho quy trình quản lý quan hệ khách hàng, tại sao không?

Bài viết trên đã chứng minh CRM chính là giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp. Hy vọng các nhà lãnh đạo đã thấy được tổng quan về công dụng, sự hữu ích của nó và nhanh chóng tìm cho doanh nghiệp một giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để trực tiếp đăng ký giải pháp CRM đa năng – bảo mật – an toàn nhất hiện nay.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY