CRM Marketing Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Trong Marketing Như Thế Nào?

CRM Marketing (Customer Relationship Management Marketing) được hiểu nôm na là phần mềm quản lý và hỗ trợ nghiên cứu hành vi, thói quen, nhu cầu của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đối với tổ chức công ty, việc quản lý các dữ liệu khách hàng là rất quan trọng.

Nguồn data khách hàng được nền tảng này tự động tối ưu phân loại và sắp xếp theo nhóm đối tượng mục tiêu của tổ chức. Vì lợi ích to lớn đó mà rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới dần tin dùng và áp dụng nền tảng này rộng rãi, xem nó như công cụ hỗ trợ cho các bộ phận chiến lược, đặc biệt là phòng marketing.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm CRM trong marketing trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan về phần mềm CRM marketing

Đối với bộ phận marketing, phần mềm CRM giúp hỗ trợ thu thập lead (khách hàng tiềm năng) từ các kênh như Landing Page, Email, Form mẫu, thông tin đăng ký của người truy cập, social media tương tác với thương hiệu trước đó,… Đây là tác vụ cần thiết cho các nhân viên marketing nhằm mục đích xây dựng chiến dịch thành công, nhắm tới trúng đối tượng mục tiêu đề xuất, tránh các tác nhân khác khiến thất bại. Hơn thế nữa, CRM marketing giúp doanh nghiệp lưu trữ data xuyên suốt chiến lược marketing lâu dài tới đối tượng có khả năng mua hàng lần hai.

Vai trò cơ bản của phần mềm CRM trong hoạt động marketing

  • Khai thác những khách hàng chưa chuyển đổi
  • Xác định nguồn doanh thu
  • Sàng lọc những khách hàng không có nhu cầu
  • Xác định list khách hàng phù hợp với chiến dịch
  • Quảng bá sản phẩm phù hợp theo hành vi người dùng.

Những lợi ích chuyên sâu của CRM marketing

Cải thiện các vấn đề không hiệu quả

Không phải chiến dịch nào 100% đều thành công, nhưng đối với các thương hiệu việc lên một chiến dịch kém hiệu quả lại là cả một vấn đề lớn, giảm nguồn doanh thu, khách hàng bỏ đi.

Bạn có thể hiểu rằng nếu như chiến dịch ít hiệu quả đó chính là quảng bá cho sản phẩm mới của một nhãn hàng nào đó thất bại hoặc không tiếp cận tới khách hàng trải nghiệm sản phẩm thì thật sự rất tốn thời gian tiền bạc. Nhưng khi bạn áp dụng CRM vào trong hoạt động marketing, CRM marketing sẽ tự động chỉ rõ báo cáo số liệu, nguyên nhân tại sao khách hàng không chú tâm tới sản phẩm. Từ đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh, thay đổi hành động giúp đánh vào tâm trí của khách hàng về chiến dịch đó.

CRM marketing thúc đẩy hành động mua hàng

Thời đại mua sắm online lên ngôi, khách hàng luôn lựa chọn mua hàng trực tuyến tiện lợi chẳng cần đi xa, thêm vào đó, bộ phận marketing nhắm vào đối tượng mua hàng này rất nhiều. Đa phần nhóm khách hàng này thường không thêm vào giỏ hàng ngay lập tức, họ sẽ đi xem giá, đối chiếu mức giá phù hợp túi tiền, các quảng cáo phù hợp đúng với giá trị họ muốn nhận. Với CRM, bạn có thể biết khách hàng nào đã nghiên cứu qua các sản phẩm của mình, nơi giúp bạn gần gũi tới khách hàng nhiều nhất.

Bài viết liên quan:  Những Lý Do Thất Bại Trong Quản Trị Mục Tiêu Và Cách Giải Quyết

Qua đó, bạn có thể đặt công việc quảng bá trên mọi phương tiện truyền thông, những website họ từng xem qua hay lướt đọc tin tức cũng thấy những sản phẩm người tiêu dùng đang quan tâm, có khả năng sẽ click vào mua hàng.

Tránh lãng phí thời gian vào những khách hàng không có nhu cầu

CRM marketing lại làm được điều này, nó giúp doanh nghiệp sàng lọc những khách hàng không có nhu cầu quan tâm đến thương hiệu hoặc những sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp chưa phù hợp với họ. Một trong những vấn đề mà nhiều sales phàn nàn khi trước đây họ liên tục bị khách hàng từ chối vì nhóm đối tượng này không nằm trong chiến dịch, đúng với tiêu chí của mặt hàng, hệ lụy là mất thời gian, tiền bạc, kém hiệu quả. Việc chốt sale thật sự trở nên dễ dàng hơn.

Lưu trữ data khách hàng tiềm năng cho chương trình tiếp thị tiếp theo

Lợi ích của CRM marketing càng hay ho hơn, khi tất cả dữ liệu được lưu trữ theo hành vi, thói quen, sở thích, hồ sơ cá nhân,… Giúp bộ phận marketing xây dựng danh sách khách hàng nhanh chóng, lên ý tưởng chuẩn bị kế hoạch tiếp thị khoa học, điều chỉnh chiến lược nhắm đúng trực diện.

Tối ưu chi phí

Ví dụ thực tế là trước khi đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo của Pepsi tới nhóm đối tượng khách hàng mà nhãn hàng hướng tới là Black Pink, bộ phận marketing phải thu thập được data của người dùng mục tiêu, trong nhóm đối tượng trước đó cũng có một vài khách hàng có liên quan hoặc không liên quan. Từ đó, thay đổi phần nhìn, định vị thương hiệu sản phẩm nhắm tới nhóm khách hàng yêu quý nhóm nhạc này.

Bài viết liên quan:  Nhân Viên Nghỉ Việc: Nguyên Nhân Vì Đâu & Xử Lý Thế Nào

Nếu sử dụng CRM marketing, doanh nghiệp nào cũng sẽ tiết kiệm được thời gian chọn lọc, thúc đẩy sản phẩm tốt hơn, nhờ đó có thể lan tỏa chiến dịch đến cả marketing truyền miệng, hạn chế thêm một phần chi phí cho nhãn hàng.

Tự động hóa gửi email marketing đến khách hàng

Tiện ích của phần mềm CRM có tích hợp hệ thống Email Marketing, tối ưu email khi gửi khách hàng, hỗ trợ tính năng chăm sóc khách hàng tự động. Nhân viên có thể chọn các mẫu email phù hợp, đối tượng người nhận, liên lạc với khách hàng cũ giữ mối quan hệ, tiếp thị các chương trình khuyến mãi đặc biệt, gửi lời chúc mừng sự kiện quan trọng của họ như sinh nhật, khách hàng của tháng, năm,… Tạo thiện cảm về dịch vụ sau mua bán của thương hiệu.

Thống kê, báo cáo số liệu định kỳ

Tổng hợp số liệu báo cáo định kỳ tháng hoặc theo chiến dịch quảng cáo, chi tiết theo từng mức độ phần trăm, trực quan dễ nhìn, dễ thao tác báo cáo với cấp trên.

Kết luận

CRM marketing là phần mềm hữu ích trong hoạt động lên chiến dịch marketing.  Các công việc rành mạch, trơn tru và chuyên nghiệp hơn. Không phải loay hoay tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Hiện tại, SmartOSC DX là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ liên quan tới phần mềm Zoho CRM – giải pháp quản lý doanh nghiệp thông minh. Bạn cũng có thể đăng ký tư vấn và dùng thử phần mềm ngay ngày hôm nay tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn