Doanh Nghiệp Có Cần Thiết Phải Dùng Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Trên thế giới, phần mềm quản lý khách hàng đã trở nên rất phổ biến, bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều ứng dụng chúng. Vậy còn tại Việt Nam – một đất nước đang phát triển, có đa dạng các doanh nghiệp khác nhau thì việc ứng dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng có thực sự cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để tìm câu trả lời.

Những Lý Do Doanh Chứng Minh Doanh Nghiệp Nên Ứng Dụng Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Phần mềm CRM là công nghệ hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý tốt khối lượng khách hàng của mình thay vì thực hiện phương pháp CRM thủ công. Phần mềm CRM có thể hỗ trợ doanh nghiệp mọi quy trình từ tiếp cận khách hàng, lập kế hoạch hay triển khai chúng. Với bất kỳ phòng ban nào cũng đều nhận được lợi ích mà CRM đem lại.

Quản lý dữ liệu khách hàng logic

Nếu doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với những bảng tính Excel truyền thống, mất nhiều ngày để nhập liệu và phân tích dữ liệu thì hãy nhanh chóng thay thế chúng bằng giải pháp CRM, mọi tác vụ sẽ trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. CRM cho phép cập nhật dữ liệu liên tục mỗi ngày nên nhà quản lý sẽ không còn phải lo lắng vấn đề không cập nhật kịp thông tin khách hàng hay hành trình mua hàng của họ.

Ưu việt hơn, mọi dữ liệu chỉ cần nhật một lần duy nhất là doanh nghiệp đã có thể theo dõi toàn bộ vòng đời mua hàng của hàng triệu khách hàng, những thông tin này đều được lưu trữ trên hệ thống chung nên bất cứ nhân viên nào cũng có thể xem loại bỏ tình trạng nhân viên nghỉ việc mang cả dữ liệu của doanh nghiệp theo. Hơn thế nữa, nhiều phần mềm CRM có tự động phân loại khách hàng theo từng tiêu chí khác nhau để có những chính sách bán hàng phù hợp với mọi đối tượng.

Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Ngoài việc chăm chút cho sản phẩm để thu hút khách hàng, thì doanh nghiệp cần quan tâm để trải nghiệm của khách hàng trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ bởi một trong những lý do khiến khách hàng sẵn sàng từ bỏ sản phẩm của doanh nghiệp chắc chắn là do có trải nghiệm không tốt về dịch vụ chăm sóc. Vấn đề này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của biết chính xác khách hàng cần gì, để có những hoạt động phục vụ tốt nhất.

Với CRM, bạn có thể thực hiện chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Chúng hỗ trợ xử lý nhanh chóng các thông tin, phản hồi của khách hàng gửi về, giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt và có giải pháp giải quyết hợp lý. Đồng thời, mọi thông tin về khách hàng sẽ được thu thập và lưu trữ lại để phân tích, giúp doanh nghiệp hiểu insight người tiêu dùng, từ dó có các chiến dịch chăm sóc, hỗ trợ tối ưu và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Thêm vào đó, bạn có thể coi CRM như một thư viện để tìm kiếm và lưu trữ thông tin, sắp xếp các vấn đề của khách hàng theo thứ tự ưu tiên, để có giải pháp xử lý sớm giúp nâng cao tính chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Hỗ trợ kinh doanh và truyền thông

Hỗ trợ kinh doanh và truyền thông là một trong những lợi ích lớn doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng CRM. Nó có thể giúp doanh nghiệp tự hiện mọi hoạt động từ mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng, chăm sóc khách hàng… hay cả tự động hóa hoạt động tiếp thị.

Bài viết liên quan:  Doanh Nghiệp Có Nên Chuyển Đổi Số Với CRM Trong Năm 2022

Bằng những số liệu được thu thập và phân tích chính xác về khách hàng CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cùng lúc nhiều chiến dịch tiếp thị qua nhiều nền tảng khác nhau dễ dàng, có tỉ lệ thành công cao.

Đặc biệt, CRM có thể thống kê các phản hồi của khách hàng trên website, mạng xã hội…giúp doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều về chiến dịch cũng như sản phẩm của mình, ưu nhược điểm ra sao, hiệu quả tiếp thị đang ở mức độ nào… 

Zoho CRM – Phần Mềm Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Cần Có Trong Mọi Doanh Nghiệp

Là một giải pháp quản lý khách hàng được ra mắt cũng không quá lâu nhưng Zoho CRM đã gây được tiếng vang lớn, nhận được nhiều lời khen từ các doanh nghiệp. Đây là phần mềm thuộc công ty SmartOSC DX – nhà cung cấp đã có hơn chục năm chinh chiến trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, đã cho ra rất nhiều sản phẩm công nghệ đỉnh cao trong đó có Zoho CRM. Nên thật dễ hiểu vì sao giải pháp này lại ưu việt, đa năng, linh hoạt được nhiều tổ chức khuyên dùng đến vậy.

Zoho CRM mang trong mình sự linh hoạt của một phần mềm công nghệ hiện đại, có thể linh hoạt tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Đồng thời sở hữu nhiều tính năng ưu việt như:

  • Quản lý dữ liệu khách hàng chuyên sâu
  • Tự động hóa Marketing
  • Quản lý bán hàng
  • Tích hợp CRM Social
  • Phân tích dữ liệu chuyên sâu
  • ….
Bài viết liên quan:  Nâng cao mức độ hài lòng và quay lại của khách hàng với phần mềm CRM

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ mức độ quan trọng của CRM đối với doanh nghiệp lớn đến nhường nào. Việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng chắc chắn là hoạt động cực kỳ cần thiết, cấp bách trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY