Phần Mềm CRM Quản Lý Hệ Thống Sản Phẩm Và Chứng Từ Bán Hàng Thông Minh

Phần mềm CRM vượt trội hơn rất nhiều trong việc quản lý quy trình kinh doanh khép kín bằng việc tích hợp thêm nhiều chức năng như quản lý kho, sản phẩm, bảng giá, nhà cung cấp, báo giá hay hóa đơn mua hàng, hóa đơn bán hàng và hóa đơn cùng các module tính năng như khách hàng tiềm năng, khách hàng và liên hệ khách hàng, cơ hội. Sử dụng phần mềm CRM giúp bạn thấy được toàn bộ hoạt động trước và sau khi bán được hàng nhằm tích hợp một ứng dụng đơn giản. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu phần mềm CRM quản lý hệ thống sản phẩm và chứng từ bán hàng thông minh thông qua bài viết dưới dây.  

Hệ thống CRM làm gì?

Giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, giành được công việc kinh doanh của họ và giữ cho họ hạnh phúc bằng cách tổ chức thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng theo cách giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với họ và phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh hơn. Hệ thống CRM bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu trang web, email, điện thoại và mạng xã hội của khách hàng – và hơn thế nữa – trên nhiều nguồn và kênh. 

Nó cũng có thể tự động lấy thông tin khác, chẳng hạn như tin tức gần đây về hoạt động của công ty và nó có thể lưu trữ thông tin cá nhân, chẳng hạn như sở thích cá nhân của khách hàng về giao tiếp. Công cụ CRM sắp xếp thông tin này để cung cấp cho bạn hồ sơ đầy đủ về tổng thể các cá nhân và công ty, để bạn có thể hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mình theo thời gian.

Với cái nhìn tổng hợp về mọi khách hàng và khách hàng tiềm năng, hệ thống CRM sau đó được sử dụng để quản lý các hoạt động và tương tác hàng ngày của khách hàng. Từ góc độ tiếp thị, điều này có nghĩa là thu hút khách hàng tiềm năng của bạn với thông điệp phù hợp, vào đúng thời điểm, thông qua các chiến dịch và hành trình tiếp thị kỹ thuật số được nhắm mục tiêu . 

Đối với bán hàng, các đại diện có thể làm việc nhanh hơn và thông minh hơn với cái nhìn rõ ràng về quy trình của họ và thực hiện dự báo chính xác hơn. Các nhóm thương mại có thể nhanh chóng khởi chạy và mở rộng quy mô thương mại điện tử – từ đơn đặt hàng trực tuyến đến nhận hàng ở lề đường – cho người mua hàng tiêu dùng của họ ( thương mại B2C ) và người mua doanh nghiệp ( thương mại B2B ). Và các đại lý dịch vụ khách hàng có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên bất kỳ kênh nào – từ nhà, tại hiện trường hoặc tại văn phòng.

Nền tảng CRM cũng có thể kết nối với các ứng dụng kinh doanh khác giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng. Các giải pháp CRM ngày nay cởi mở hơn và có thể tích hợp với các công cụ kinh doanh yêu thích của bạn, chẳng hạn như ký tài liệu, kế toán và lập hóa đơn cũng như khảo sát, do đó thông tin lưu chuyển theo cả hai cách để cung cấp cho bạn cái nhìn 360 độ thực sự về khách hàng của mình.

Việc tích hợp phần mềm CRM trở nên đơn giản hơn khi bán hàng

Phần mềm CRM quản lý sản phẩm

Phần mềm CRM quản lý toàn bộ sản phẩm dành cho doanh nghiệp mà bạn cung cấp:

 • Liên kết sản phẩm với những module khác để xem được ở mọi góc độ.
 • Định nghĩa thêm những trường cho sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Đính kèm những tài liệu chỉ định sản phẩm như là giấy thế chấp, hợp đồng hay những thứ khác.
 • Phần mềm CRM đưa hình ảnh sản phẩm lên để dễ nhận dạng.
 • Xuất chi tiết sản phẩm ra phần mềm bảng tính Excel và những phần mềm khác để phân tích.
 • Tạo bảng báo giá sản phẩm cho từng khách hàng khác nhau.
 • Tìm kiếm sản phẩm từ danh sách các nhà cung cấp trên phần mềm CRM băng hệ thống lọc tìm thông tin gần đúng nhanh chóng, chính xác.
 • Phần mềm CRM cho phép nhóm gộp thông tin theo nhóm tiện lợi.

Phần mềm CRM báo giá cho khách hàng nhằm giải quyết nhanh chóng

 • Theo dõi những báo giá còn tồn tại trong danh sách. 
 • Thêm những hạng mục vào bảng báo giá, cập nhật tổng phụ, tuể và điều chỉnh, tính tổng tự động. 
 • Phần mềm CRM đưa ra các giá khác nhau cho cùng một loại sản phẩm với những khách hàng khác nhau gồm giá mua, giá bán và giá đại lý… 
 • Báo giá có thể in được và gửi cho khách hàng bằng mail nhanh chóng, thuận tiện.
 • Tạo hóa đơn bán hàng, hóa đơn với một cú nhấp đơn giản từ bảng báo giá.
 • Nhờ phần mềm CRM mà bạn tránh được việc lặp lại công việc bằng cách hiển thị động địa chỉ mua nhận hàng khi tạo bảng báo giá.
 • Hiển thị báo giá liên quan đến khách hàng trong danh sách.
 • Hiệu chỉnh các trường báo giá trong hệ thống CRM để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Phần mềm CRM quản lý đơn hàng

Hợp lý hóa những quy trình thu mua trọn gói cho toàn doanh nghiệp bằng nhiều phương pháp khi tích hợp trong phần mềm CRM. Và, phần mềm CRM sẽ giúp cho việc theo dõi những đơn hàng tồn, đơn hàng bị trả lại, đơn hàng mới hoặc đã giao đủ trong danh sách. 

Bài viết liên quan:  Quản trị quan hệ khách hàng trong thời đại 4.0

Tìm kiếm các sản phẩm từ danh sách các nhà cung cấp, nhà sản xuất, đại lý trong hệ thống CRM. Quản lý tình trạng cập nhật kho hàng bằng cách kết hợp các hóa đơn và hàng trong kho. Hiệu chỉnh các trường trong hóa đơn mua và bán hàng để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Phần mềm CRM thêm các hạng mục vào đơn hàng, cập nhật tổng phụ, thuế, điều chỉnh và tính tổng một cách tự động. Tạo hóa đơn mua bán in được trực tiếp từ phần mềm hoặc gửi cho nhà cung cấp và khách hàng bằng mail từ phần mềm CRM. Tạo hóa đơn từ hóa đơn bán hàng đã được chấp nhận với một cú nhấp đơn giản.

Phần mềm CRM thông báo định kỳ tình trạng kho hàng cho người có liên quan trong công ty để kho dự trữ luôn đáp ứng những đơn hàng tồn đọng. Ngoài ra, có thể kiểm kê kho hàng và điều chỉnh số lượng lệch kho, lỹ do lệch và người chịu trách nhiệm.

Phần mềm CRM giúp quản lý hệ thống kinh doanh tốt hơn

 • Theo dõi những hóa đơn tồn đọng trong danh sách hóa đơn.
 • Phần mềm CRM tạo những hóa đơn in được và gửi trực tiếp từ phần mềm cho khách hàng thông qua dịch vụ mail đã xây dựng sẵn.
 • Người dùng CRM có thể hiệu chỉnh các trường trong hóa đơn để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.
 • Thêm các hạng mục vào hóa đơn, cập nhật tổng phụ, thuế, điều chỉnh và tính tổng một cách tự động.
 • Tránh phải lặp lại công việc bằng cách hiển thị động địa chỉ mua nhận hàng khi tạo hóa đơn.
 • Phần mềm CRM liên kết hóa đơn với sổ cái kế toán tổng hợp để đối chiếu sổ sách.

Cách hệ thống CRM giúp ích cho doanh nghiệp ngày nay

Kết nối với kinh doanh của bạn

Trên thực tế, 80% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong cùng một nghiên cứu nói rằng họ đang ngày càng sử dụng CRM của công ty mình như một nguồn thông tin xác thực về khách hàng của họ giữa các phòng ban.

Bài viết liên quan:  Cửa Hàng Có Cần Đến Phần Mềm CRM Không?

Với CRM dùng chung, nhân viên được trao quyền với các công cụ và dữ liệu phù hợp để quản lý mối quan hệ với khách hàng hiệu quả hơn trên các ngành kinh doanh và họ có khả năng hiển thị các tương tác của khách hàng từ các bộ phận khác. Họ có thể làm việc cùng nhau hiệu quả và hiệu quả hơn để tạo ra trải nghiệm khách hàng được kết nối.

Cải thiện điểm mấu chốt của bạn

Việc giới thiệu một nền tảng CRM đã được chứng minh là tạo ra kết quả thực sự – bao gồm cả những cải tiến trực tiếp cho điểm mấu chốt. Sử dụng Zoho CRM, khách hàng toàn cầu ở tất cả các quy mô kinh doanh có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc tạo ra những điều thú vị. 

Trên đây là những chia sẻ mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn đọc cách “Phần mềm CRM quản lý hệ thống sản phẩm và chứng từ bán hàng thông minh”. Hy vọng qua bài viết này đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm CRM và cách ứng dụng nó làm gia tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp. Liệu còn có những thắc mắc cần lời giải đáp thì đừng quên liên lạc theo đường dây nóng của chúng tôi nhé! 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY