Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng (CRM) Trong Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá, những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại hơn. Cùng với sự ra đời của các trang thương mại điện tử, sàn giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng đã và đang thích ứng rất nhanh với những thay đổi này. Có thể nói đại dịch một phần đã tác động đến sự thay đổi nhanh và hiệu quả từ cách tiếp cận khách hàng cho đến phân phối sản phẩm. 

Bạn đang là doanh nghiệp bán lẻ, muốn tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh và kịp thời nhất. Vậy bạn đã biết tới phần mềm CRM chưa? Hôm nay, bạn hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Tại sao doanh nghiệp bán lẻ cần CRM?

Ngày nay, các doanh nghiệp bán lẻ thực hiện mô hình kinh doanh online rất tốt. Vì vậy, cơ sở dữ liệu người tiêu dùng được mở rộng, khó tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Việc cập nhập trải nghiệm của khách hàng, duy trì trung thành của khách hàng là thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay. 

Phần mềm CRM là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích được nhu cầu của khách hàng thông qua dữ liệu được thống kê. Vậy tại sao doanh nghiệp bán lẻ nên sử dụng CRM? Sau đây bạn hãy cùng SmartOSC DX liệt kê ra các lý do cần thiết nhất nhé!

Phân loại khách hàng của bạn

Hiện nay, phần mềm CRM đã được đồng bộ và cung cấp những tính năng tối ưu nhất cho người sử dụng. Khi sử dụng phần mềm này doanh nghiệp lưu trữ được tất cả thông tin về khách hàng. Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ có một cái nhìn sâu sắc có giá trị về sở thích, lịch sử mua sắm và xu hướng của mình. Phần mềm còn tạo danh mục khách hàng mong muốn nhất. Sau đó, giao họ cho những người quản lý tài khoản chuyên nghiệp để khách hàng được sử dụng dịch vụ tốt nhất. 

Thông qua, các dữ liệu doanh nghiệp sẽ cung cấp được các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng của mình, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với những dịch vụ tốt. Việc quản lý khách hàng như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định được phân khúc của họ. Từ đó, biết người tiêu dùng đang cần những kỳ vọng như thế nào. Doanh nghiệp còn áp dụng những giải pháp để từng bước đề ra chiến lược tốt nhất cho công ty. 

Thực hiện các chương trình khuyến mãi chọn lọc mục tiêu

Khi bạn quan tâm đến một quán cà phê hay một cửa hàng thời trang nào đó. Theo thói quen người dùng sẽ tìm kiếm những thông tin, hình ảnh cần thiết về địa chỉ đó. Bạn ngạc nhiên khi chỉ sau một vài thao tác, không nhập bất kì một dữ liệu nào khác. Chỉ trong vài giây sau đó, người dùng đã nhận được mail hay thông báo quảng cáo về sản phẩm. Đây là tính năng đặc biệt của phần mềm CRM.

Phần mềm CRM giúp bạn thu thập thông tin khách hàng cần thiết. Khi có được những dữ liệu này, bạn có thể lập kế hoạch khuyến mãi của mình một cách có hệ thống và tập trung hơn. 

Với tính năng này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Mặc khác, những khách hàng không quan tâm đến mặt hàng sẽ không thấy bất kỳ gmail không liên quan nào. Điều này làm khách hàng sẽ quan tâm đến doanh nghiệp để cung cấp thông tin tốt nhất.

Lưu trữ thông tin mua hàng của khách hàng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp được ghi lại các cuộc gọi mua hàng và dịch vụ khách hàng. Dữ liệu này sẽ giúp bạn quản lý nhân viên, mạng lưới phân phối, xác định phân khúc khách hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Bài viết liên quan:  Bí Quyết Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi được những chuyển động của sản phẩm. Những dữ liệu về thông tin khách hàng được cụ thể hoá giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi muốn tìm kiếm.

Qua những thông tin đó, doanh nghiệp xác định được mối quan tâm của khách hàng về từng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra các giải pháp về chế độ hậu mãi, bảo hành được tốt nhất.

Với tính năng này trong dịch vụ, sẽ giúp duy trì lượng khách hàng cũ. Đồng thời giúp việc quản lý nhân viên được hiệu quả hơn. Từng bước nâng cao chất lượng của doanh nghiệp được tốt nhất. 

Cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng xuyên suốt

Trong kinh doanh, khách hàng là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, đôi lúc bạn lại gặp phải những vị khách hàng khó tính. Khi khách hàng không hài lòng về dịch vụ của bạn sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh khác. 

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, khi sử dụng phần mềm CRM, những sự cố này sẽ được khắc phục. Những khiếu nại của khách hàng sẽ được thông báo giải quyết kịp thời nhất. Phần mềm sẽ giúp thiết lập mối quan hệ tích cực, lâu dài với tất cả khách hàng của bạn.

Sử dụng phần mềm CRM, doanh nghiệp sẽ biết được vòng đời của khách hàng. Đối với từng loại khách hàng khác nhau sẽ có những cách xây dựng mối quan hệ tốt nhất. Khi bạn làm cho khách hàng hài lòng doanh nghiệp sẽ được giới thiệu dễ dàng hơn.  

Những lý do nên chọn giải pháp chuyển đổi sốquản lý quan hệ khách hàng bán lẻ tại SmartOSC DX

Chuyển đổi số là một quá trình không hề dễ dàng và tác động của chuyển đổi số lên các doanh nghiệp, các tổ chức, các ngành nghề cũng khác nhau. Vì thế, trước khi xây dựng chiến lược, các doanh nghiệp cần phải cân nhắc đến rất nhiều vấn đề như ngành nghề hoạt động, đối thủ cạnh tranh, quy mô của doanh nghiệp,… để có một cái nhìn tổng quan về quá trình này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên tìm đến các chuyên gia hoặc các đơn vị tư vấn uy tín để hiểu rõ hơn về chuyển đổi số. 

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Hệ Thống CRM Trong Quản Lý Doanh Nghiệp

SmartOSC DX ra đời để đồng hành cùng các doanh nghiệp, tư vấn và cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Tự hào là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đưa ra các giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Trong bối cảnh dịch bệnh, shipper giao hàng trở thành người bạn không thể thiếu đối với những tín đồ đặt hàng online. Trên thị trường ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến  BAEMIN “lên ngôi” bằng những chiến dịch marketing độc đáo. Chi sau 2 năm có mặt tại Việt Nam, BAEMIN đã nhanh chóng “vượt mặt” các đối thủ khác. Nhờ việc xác định được đúng kiểu thâm nhập thị trường, insight giới trẻ, hình ảnh bắt mắt. Quá trình chuyển đổi số khiến việc giao thức ăn nhanh trở nên đơn giản, dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Bạn đang quan tâm về vấn đề này hãy tìm đến SmartOSC DX để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé!

Vậy khi nào nên chuyển đổi số? Nên chuyển đổi số trước khủng hoảng hay sau khủng hoảng? Câu trả lời là thực hiện chuyển đổi số càng sớm càng tốt. Trong cuộc đua hướng tới số hóa này, chỉ những doanh nghiệp nào biết nắm bắt cơ hội, thay đổi linh hoạt theo xu hướng thị trường và chủ động đổi mới mới không bị tụt lại phía sau và ngày càng phát triển. 

Hãy liên hệ với SmartOSC DX qua hotline (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ, tư vấn về chuyển đổi số.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY