Bí Kíp Để Doanh Nghiệp Lựa Chọn Được Giải Pháp CRM Phù Hợp Nhất

Giải pháp CRM phù hợp với doanh nghiệp cũng giống như việc bạn đang đưa ra quyết định, chiến lược để kinh doanh. Chính doanh nghiệp của bạn sẽ nhận về những lợi ích nhất định, cũng như phiền phức mà giải pháp mang tới. Vậy làm thế nào để bạn dễ dàng chọn lựa một CRM phù hợp nhất với doanh nghiệp? Cùng SmartOSC DX tìm nhanh bí kíp để doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp ngay trong bài viết này. 

Tiêu chí chọn giải pháp CRM cho doanh nghiệp

Chọn một CRM là một động thái chiến lược có thể tạo ra một lượng lợi ích đáng kể. Do đó, điều quan trọng là phải phân tích kỹ lưỡng nhu cầu của bạn, các nguồn lực của bạn và các tùy chọn có sẵn cho bạn trước khi tiến hành một quá trình thực hiện.

Quan trọng nhất, bạn phải suy nghĩ lâu dài khi đưa ra quyết định của mình. Lựa chọn một giải pháp trung gian khi biết rằng nó sẽ cần được thay thế trong vòng một hoặc hai năm hiếm khi là một lựa chọn hiệu quả về chi phí. Nhân viên của bạn sẽ ít cam kết hơn trong việc áp dụng nó. Hai lần triển khai sẽ không chỉ tiêu tốn của bạn một lượng tài nguyên đáng kể mà còn có nguy cơ gặp lỗi và mất dữ liệu.

Khả năng xử lý dữ liệu lớn

Sự xuất hiện của dữ liệu lớn mang đến một làn sóng mới về Quản lý quan hệ khách hàng. Các chiến lược của (CRM) trong việc hỗ trợ cá nhân hóa và tùy chỉnh bán hàng, dịch vụ và dịch vụ khách hàng. CRM cần dữ liệu lớn để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn, đặc biệt là cá nhân hóa và tùy chỉnh các dịch vụ. 

Dữ liệu lớn là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng để mô tả dữ liệu có khối lượng, vận tốc, sự đa dạng, tính xác thực và giá trị của dữ liệu cả có cấu trúc và không có cấu trúc. Dữ liệu lớn yêu cầu các công cụ và kỹ thuật mới để nắm bắt, lưu trữ và phân tích dữ liệu đó và được sử dụng để cải thiện việc ra quyết định nhằm nâng cao khả năng quản lý khách hàng. Mục đích của nghiên cứu là kiểm tra dữ liệu lớn cho kịch bản của CRM. 

Phương pháp thu thập dữ liệu cho nghiên cứu này là tổng quan tài liệu và phân tích chuyên đề từ các nghiên cứu gần đây. Nghiên cứu cho thấy rằng CRM với dữ liệu lớn đã cho phép hoạt động kinh doanh trở nên tích cực hơn về mặt chiến lược tiếp thị như đẩy thông báo qua điện thoại thông minh đến đối tượng mục tiêu tiềm năng của họ.

Bộ giải pháp tổng thể

Để triển khai thành công, cần sự phối hợp của những người quản trị hệ thống thông tin của doanh nghiệp và những người làm marketing để thống nhất những yêu cầu về cơ sở dữ liệu, các yêu cầu hệ thống, số lượng khách hàng, làm thế nào để sử dụng kho dữ liệu hiện thời và các hệ thống hoặc phần mềm, những yêu cầu nền tảng hoặc thậm chí là những bộ trình duyệt được ưa dùng.

  • Vạch rõ nhu cầu: xác định chính xác các hoạt động CRM mà doanh nghiệp cần triển khai và tự động hóa. Những bộ phận nào trong công ty sẽ được lợi từ giải pháp này và đặc biệt những người nào sẽ trực tiếp tham gia triển khai và sử dụng giải pháp sau khi hoàn thành. Các loại dữ liệu, nguồn cung cấp và quy mô các chiến lược được xây dựng từ hệ thống CRM.
  • Quyết định những vấn đề được ưu tiên nhất: Cần có sự thỏa hiệp của các thành viên trong tổ chức để quyết định những mục tiêu và mức độ ưu tiên cho các mục tiêu đó. Chỉ khi những ưu tiên được thống nhất mới có thể huy động mọi người cùng tham gia dự án một cách tích cực.
  • Lựa chọn những ứng dụng: Xây dựng một cơ sở hạ tầng bên trong hệ thống của doanh nghiệp. Làm việc thông qua những văn phòng dịch vụ; tìm kiếm những mối quan hệ đối tác chiến lược; ký kết những thoả thuận.
  • Xác định nhà cung cấp: Danh sách ngắn các nhà cung cấp thường từ 5-6 là tối ưu. Nên tham khảo các chuyên gia và những công ty đã triển khai thành công để biết chắc chắn các nhà cung cấp và khả năng thực sự của họ trước khi ra đề bài và đấu thầu hay lựa chọn giải pháp.
Bài viết liên quan:  Tự Động Hóa Marketing Với Nền Tảng CRM

Lựa chọn phần mềm Zoho CRM giúp doanh nghiệp dễ dàng giải quyết các vấn đề liên quan tới khách hàng và hành trình tìm kiếm khách hàng trở nên thuận tiện hơn. 

Khả năng tùy biến chuyên sâu

Thông thường, phần mềm được thiết kế theo một bộ khung sẵn có bao gồm việc chuẩn hóa các dữ liệu về khách hàng, nhà cung cấp, hàng hóa, các giao dịch nhập xuất, báo cáo tồn kho, doanh thu, công nợ… Theo đó, khi có sự thay đổi đáng kể so với “mô hình chuẩn” mà phần mềm đáp ứng, sẽ dẫn đến việc tuỳ biến cho phù hợp với từng doanh nghiệp.

Nhà cung cấp giải pháp phải đảm bảo nắm bắt được các yêu cầu riêng biệt này và thực hiện các thay đổi trên phần mềm để giải quyết trong thời gian nhanh nhất.

Một trong những yếu tố làm cho việc tùy biến theo yêu cầu được thực hiện nhanh hơn nằm ở kinh nghiệm của nhà cung cấp giải pháp đối với ngành nghề đó. Càng làm việc với nhiều doanh nghiệp phân phối có những đặc thù khác nhau, khả năng giải quyết các khác biệt của nhà cung cấp giải pháp cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Dần dần, giải pháp chuẩn của nhà cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp phân phối cũng ngày càng phong phú, đa dạng và bao trùm nhiều tình huống.

Bên cạnh đó, ta có thể thấy một yếu tố nền tảng giúp cho việc tuỳ chỉnh trở nên hiệu quả hơn.

Bảo mật, hệ thống phân quyền

Đối với bất kỳ tổ chức năng phân quyền chính là cách thức mà nó hoạt động. Chính vì thế sự phân quyền dành cho cấp dưới của bạn một cách hợp lý chính là chìa khóa đơn giản nhất để mọi việc trở nên hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Phân Loại Khách Hàng Trong CRM

Tuy nhiên, đi kèm theo sự phân quyền đó chính là tính bảo mật của dữ liệu, các phòng ban khác nhau luôn có những thông tin mà không muốn người khác truy cập vào đúng không nào. Thông tin được xem như tài sản của công ty, chính vì thế bảo mật thông tin được xem là yếu tố an toàn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

Quản lý thông tin

Hệ thống quản lý thông tin khách hàng (CRM) là một trong những khâu quan trọng, nằm trong quy trình thiết lập mối quan hệ khách hàng. Với thị trường cạnh tranh hiện nay, giá cả không còn là yếu tố tiên quyết cho việc giữ chân khách hàng mà là mối quan hệ với khách hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ này, và phần mềm CRM là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

CRM là tập hợp các tính năng cho phép quản lý, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ giữa các khách hàng với doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ quản lý thông tin khách hàng một cách đơn giản và hiệu quả hơn với phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM.

Đối tác phát triển toàn cầu

Phần mềm Zoho CRM dành cho doanh nghiệp được các tổ chức lớn nhất trên thế giới sử dụng để vận hành quy trình kinh doanh của họ. Tuy các giải pháp này có thể mạnh mẽ và an toàn nhưng mức độ phức tạp lại làm ảnh hưởng trải nghiệm người dùng và điều này thường đòi hỏi bạn phải thay đổi cách làm việc để đáp ứng với phần mềm.

Zoho CRM, với phạm vi sử dụng rộng lớn, tính năng chuyên sâu và giao diện người dùng trực quan, có thể thách thức mọi thương hiệu lớn khác về công nghệ và tính năng. Trong khi các giải pháp CRM khác sử dụng phương pháp kinh doanh với các hợp đồng ràng buộc kéo dài nhiều năm để buộc người dùng phải gắn bó, chúng tôi luôn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình và cung cấp các gói đăng ký hàng tháng linh hoạt phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Chi phí tối ưu 

CRM hỗ trợ nhân viên khai thác triệt để khách hàng tiềm năng theo chuỗi hành trình khách hàng từ mới, tiếp cận, đã tìm hiểu, tiềm năng, nóng, lạnh, tiếp cận, sai đối tượng… Kết hợp với những kế hoạch nuôi dưỡng được thiết lập hoàn toàn tự động bằng Email & Sms Automation, đảm bảo tiếp cận 100% khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. 

  • Quản lý quy trình bán hàng trên một nền tảng duy nhất: CRM hỗ trợ tự động hóa quy trình làm việc giữa các phòng ban Marketing – Sales – CSKH trên một nền tảng, rút ngắn tối đa thời gian xử lý nhiệm vụ của nhân sự, tập trung nâng cao hiệu suất công việc. 
  • Tập trung nguồn lực với cơ hội có giá trị cao: Bằng việc hỗ trợ sales theo dõi hành trình khách hàng tại từng giai đoạn bán hàng, nhân viên dễ dàng phân tích, xác định và đánh giá cơ hội bán hàng có giá trị. Đồng thời lead (khách hàng tiềm năng) cũng được giao nhanh chóng – trực tiếp cho nhân viên tư vấn, tăng cơ hội chốt sales. 
  • Đo lường hiệu quả Marketing đa kênh: Nền tảng CRM cho phép thống kê và báo cáo chiến dịch Marketing: khách hàng đăng ký từ nguồn nào, chiến dịch nào, thống kê cơ hội, tỷ lệ chốt sales- bán hàng từng cơ hội… Nhân viên Marketing có cơ sở remarketing với mục tiêu chính xác hơn: theo kênh tiếp thị, theo nội dung tiếp cận khách hàng, thời điểm và tạo ra những thông điệp thúc đẩy mua hàng phù hợp. 

SmartOSC DX – nhà cung cấp giải pháp zoho CRM hàng đầu

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo.

Bài viết liên quan:  Gợi Ý 7 Cách Gắn Kết Khách Hàng Từ Xa Trong Thời Kỳ COVID-19

Đã có không ít doanh nghiệp chạy theo ứng dụng CRM bởi đơn giản nó là xu thế khi doanh nghiệp chưa khai thác, tìm hiểu cũng như nghiên cứu CRM cho doanh nghiệp của mình. Khi đã áp dụng đúng cách CRM sẽ thực sự giúp cho doanh nghiệp của mình rất nhiều. Mặt khác, nếu không đầu tư thời gian để khai thác tối đa hiệu quả cũng như tiềm năng về CRM thì doanh nghiệp của bạn đang bị lãng phí ném tiền vào phần mềm rỗng tuếch mà không đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Vì thế để tránh sự lãng phí này, doanh nghiệp cần đầu tư đúng cách. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY