Cửa Hàng Có Cần Đến Phần Mềm CRM Không?

Phần mềm CRM là công cụ không thể thiết ở bất kỳ công ty nào, không những thế đối tác của các shop bán lẻ, hệ thống này vẫn còn là cái tên khá xa lạ và chưa được vận dụng trong thực tiễn kinh doanh. Vậy liệu hệ thống này sở hữu đích thực thích hợp sở hữu các cửa hàng bán lẻ hay không, cùng SmartOSC DX theo dõi ngay qua bài viết này nhé!

Định nghĩa đơn giản về CRM

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu rất đơn giản: Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của bạn. Hệ thống CRM giúp các công ty luôn kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất đại lý, v.v. Các công cụ CRM hiện có thể được sử dụng để quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, bao gồm các tương tác tiếp thị , bán hàng , thương mại kỹ thuật số và dịch vụ khách hàng .

Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào các mối quan hệ của tổ chức với từng cá nhân – bao gồm khách hàng, người sử dụng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp – trong suốt vòng đời của bạn với họ, bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, giành được công việc kinh doanh của họ và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

Lợi ích mà phần mềm CRM mang tới cho cửa hàng

Không phải tình cờ mà phần mềm CRM được rất nhiều đơn vị bán buôn bây giờ tương đối tin dùng. Công tác quản lý không chỉ mang tới cho shop những lợi ích trong ngắn hạn mà còn đảm bảo về sự phát triển trong một khoảng thời gian dài. 

Vun đắp chiến lược chăm sóc người mua hợp lý

Khi có được một hệ thống điều hành các bạn sẽ đưa tới những thông tin cực kỳ chi tiết nhất dành cho người mua như ngày sinh, địa chỉ, mức độ thân thiết của khách hàng khi tới cửa hàng. Điều này phần nào giúp chủ cửa hàng mang tới sự hiểu biết sâu sắc dành cho quý khách, từ đó sở hữu thể phân tích, hình thành và đề ra hoạt động chăm nom khách hàng sao cho hợp lý. 

Bài viết liên quan:  Tích Hợp Hai Trong Một Phần Mềm CRM Và SMS Marketing

Ví dụ, hệ thống này mang thế nhắc nhở về ngày sinh nhật của người mua trọng yếu cũng như tích hợp nhắn tin chúc mừng tự động đến sở hữu mỗi các bạn. Ngoài ra, những thông tin này sẽ giúp cho quá trình xử lý các phản hồi của người dùng một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. 

Giúp nhìn nhận, đánh giá khách hàng tiềm năng

Quản lý người dùng sẽ thế giúp shop hình nền danh sách các bạn tiềm năng và quý khách lâu năm. Đây được xem là những người mua hàng to, có nhu cầu cao và với hành vi mua sắm phức tạp.

Lúc xác định được người dùng quan trọng, cửa hàng mang thể xây dựng những chế độ khuyến mãi đặc trưng, nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn và duy trì mối quan hệ rẻ đẹp, sở hữu của họ. 

Quản lý nhân viên hiệu quả

Hệ thống điều hành người mua không chỉ là phương pháp hữu hiệu giúp xây dựng mối quan hệ bền vững mà người dùng đây còn là công cụ hỗ trợ công tác quản lý viên chức, một phương pháp hết sức hiệu quả. Hệ thống còn đưa ra khả năng theo dõi, điều hành hiệu quả cho các chiến dịch buôn bán. 

Qua đó, có thể tìm hiểu kết quả công việc cũng như khả năng của từng viên chức. Đây là hoạt động quan yếu giúp đơn vị mang hoạt động bồi dưỡng và huấn luyện nhân viên hiệu quả. 

CRM dành cho cửa hàng bán lẻ

Hệ thống CRM mang đến cho tất cả mọi người – từ bán hàng, dịch vụ khách hàng, phát triển kinh doanh, tuyển dụng, tiếp thị hoặc bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào khác – một cách tốt hơn để quản lý các mối quan hệ và tương tác bên ngoài dẫn đến thành công. Công cụ CRM cho phép bạn lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng, xác định các cơ hội bán hàng, ghi lại các vấn đề dịch vụ và quản lý các chiến dịch tiếp thị, tất cả ở một vị trí trung tâm – và cung cấp thông tin về mọi tương tác của khách hàng cho bất kỳ ai tại công ty của bạn có thể cần đến.

Với khả năng hiển thị và khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng, việc cộng tác và tăng năng suất sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mọi người trong công ty của bạn có thể biết cách giao tiếp với khách hàng, những gì họ đã mua, lần mua cuối cùng, những gì họ đã trả và nhiều hơn thế nữa. CRM có thể giúp các công ty thuộc mọi quy mô thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và nó có thể đặc biệt có lợi cho một doanh nghiệp nhỏ, nơi các nhóm thường cần tìm cách làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn.

Phần mềm CRM tích hợp cho shop bán lẻ ra sao?

Trong khoảng những phân tích trên, chúng ta với thể thấy rằng hệ thống quản lý khách hàng CRM mang quá đa dạng ích lợi, ngoài ra mang các cửa hàng sở hữu quy mô nhỏ thì phần mềm này chưa thật sự phù hợp. duyên cớ trước hết đó là hiện nay hầu hết shop đang có quy trình bán hàng hơi đơn thuần, chủ cửa hàng với thể thuận lợi quản lý mà ko cần đến phần mềm với nhiều tiện ích phức tạp như CRM.

Bài viết liên quan:  Ứng Dụng Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Bằng CRM Với Những Lợi Ích

Hệ thống này sẽ phù hợp hơn với các tổ chức to với nhiều phòng ban sở hữu quy trình phổ biến bước. chẳng những vậy, để đầu cơ cho CRM, phổ quát chủ shop cũng phải cần đến mức giá khá to như chi phí dành cho hàng ngũ IT, giá thành bảo trì hoặc mức giá phục hồi dữ liệu. Điều này sẽ khiến cho 1 số shop vướng mắc về tài chính và với thể gặp phổ quát rủi ro khi có vấn đề phát sinh.

Zoho CRM tính năng vượt trội dành cho cửa hàng

Quản lý khách hàng tiềm năng

Nếu việc có được các khách hàng tiềm năng chất lượng là một chuyện, thì việc theo dõi và quản lý chúng để hoàn thành giao dịch lại là một chuyện khác. Zoho CRM cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về khách hàng tiềm năng của mình để chuyển đổi họ thành những khách hàng hài lòng và trả tiền.

Với tính năng tính điểm khách hàng tiềm năng và chỉ định khách hàng tiềm năng tự động, bạn có thể chỉ định khách hàng tiềm năng dựa trên nhiều thông số khác nhau và biết khách hàng tiềm năng nào có cơ hội chuyển xuống cao nhất.

Quản lý Email

Quản lý email là một chức năng cốt lõi đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và giải pháp CRM trực tuyến cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn nó. Bất kỳ ứng dụng email nào bạn sử dụng đều có thể được tích hợp với công cụ quản lý quan hệ khách hàng của bạn, có nghĩa là bạn tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các tab để hoàn thành công việc.

Bài viết liên quan:  Tận Dụng Công Cụ CRM Để Khắc Phục Những Khó Khăn

Hệ thống quản lý email bên trong Zoho CRM cho phép bạn ưu tiên các email, phân tích phản hồi cho mọi email và đảm bảo bạn theo dõi kỹ lưỡng người nhận của mình.

Quản lý giao dịch

Thỏa thuận một khi bị mất là mất vĩnh viễn. Các tính năng quản lý giao dịch trong Zoho CRM cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về các giao dịch hiện tại và tương lai, đồng thời cho bạn biết điều gì đã xảy ra với những giao dịch không thành công trong quá khứ của bạn. CRM cho phép bạn phân đoạn các giao dịch dựa trên giai đoạn hiện tại của chúng trong quá trình phát triển và có thể cho bạn biết xác suất giành được bất kỳ giao dịch nào.

Bán hàng tự động

Tự động hóa bán hàng sẽ giúp bạn thay thế các nhiệm vụ thông thường hiện tại của mình bằng các quy trình làm việc và macro thông minh. Khách hàng tiềm năng cũng sẽ chảy qua đường ống của bạn dễ dàng hơn với việc tự động chỉ định khách hàng tiềm năng cho các đại diện bán hàng phù hợp.

Sử dụng trên thiết bị di động 

Nó cho phép người quản lý thêm và cập nhật dữ liệu khi họ chuyển giữa nhiều cuộc hẹn công việc và ngay cả khi họ ngoại tuyến. 

Triển lãm thương mại, cuộc họp kinh doanh, sự kiện kết nối, cả trên chuyến bay và trên đường, ứng dụng Zoho CRM dành cho thiết bị di động giúp bạn sẵn sàng kinh doanh cho dù doanh nghiệp của bạn đưa bạn đến đâu.

Tùy biến

Không bao giờ có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả khi nói đến việc triển khai nền tảng Zoho CRM cho doanh nghiệp của bạn. Nếu có bất kỳ giải pháp phần mềm kinh doanh nào trên thị trường có thể thực sự được tùy chỉnh theo cách thức hoạt động của doanh nghiệp bạn, thì đó phải là một hệ thống CRM.

Bạn có thể tùy chỉnh CRM của mình với các chức năng, nút, mô-đun, trường và bố cục tùy chỉnh hoặc thậm chí xây dựng CRM hoàn toàn từ đầu với các dịch vụ duy nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của SmartOSC DX về vấn đề cửa hàng có cần đến phần mềm CRM không. Bằng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng Zoho CRM việc tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ được cập nhật và giải quyết nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với SmartOSC DX qua: qua số (+84) 24 710 8 1222
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY