Ưu Điểm CRM Trong Thời Công Nghệ Số Hiện Nay

Phần mềm CRM được ví như một công cụ giúp hỗ trợ và quản lý, chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp khi muốn phục vụ tốt nhất tới khách hàng của mình. Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã có không ít doanh nghiệp đã và đang ứng dụng phần mềm CRM trong hoạt động của doanh nghiệp. Phần mềm CRM đã phần nào giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian cũng như nhân lực để làm hoạt động quản lý khách hàng cũng như vấn đề phân tích hoạt động của công ty một cách nhanh chóng. Từ đó, đưa ra các chiến lược sao cho phù hợp với doanh nghiệp… Phần mềm CRM hiện nay đã có những bước tiến nổi bật, vậy ưu điểm CRM trong thời công nghệ số hiện nay là gì? Cùng SmartOSC DX theo dõi thông qua bài viết này!

Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây

Khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây là xu hướng phát triển của các loại phần mềm hiện nay, mô hình này giúp cung cấp loạt giải pháp về công nghệ cũng như không cần quá chú tâm tới môi trường vật chất phục vụ cho mô hình này. Các đơn vị phát triển phần mềm CRM đã ứng dụng công nghệ này vào chiến lược phát triển của phần mềm. 

Do vậy, các phần mềm CRM hiện nay đã được tích hợp công nghệ điện toán đám mây và đạt những thành công nhất định khi ứng dụng vào trong kinh doanh của doanh nghiệp. Nhờ tới việc sử dụng phần mềm CRM mà doanh nghiệp đã có thể dễ dàng hơn trong cách quản lý thông tin khách hàng, cũng như hoạt động của tổ chức khi chỉ cần kết nối với thiết bị có trang bị internet. 

Mô hình CRM giúp lưu trữ và xử lý thông tin hiệu quả mang tới cho người dùng những ưu điểm như:

 • Không tốn chi phí để duy trì cơ sở hạ tầng
 • Thường xuyên cập nhật và được bảo trì theo thời hạn
 • Có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, thậm chí bất cứ lúc nào
 • Mang tới tính chính xác, độ an toàn cao, bảo mật chắc chắn. 

Giải quyết các thao tác nhanh chóng

Với phần mềm chăm sóc khách hàng CRM, bạn không cần quá lo lắng khi đống danh sách khách hàng dày cộp, thay vào đó hệ thống sẽ xử lý giúp bạn khi lưu trữ thông tin khách hàng một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng với việc quản lý, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp không còn là điều quá khó khăn nữa. Qua đó, tạo dựng mối quan hệ tốt nhất với khách hàng, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm thêm nhiều hợp đồng cũng như tạo doanh thu khủng mà doanh nghiệp mong ước. 

Nhờ vào việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng CRM, bạn cũng có thể xử lý cơ hội, hay đơn giản hơn với giao tiếp khách hàng ngay lúc này thông qua các tính năng trên phần mềm. Đồng thời, cũng sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm thông tin khách hàng dựa vào các từ khóa gần đúng. 

 • Truy cập, tạo lập và xử lý thông tin bán hàng hay phiếu hóa đơn nhanh chóng. 
 • Thời gian truy cập vào tính năng nhanh chóng, kết quả tính toán sẽ được thực hiện một cách chuẩn xác. 
 • Quản lý hoạt động nhân viên bất cứ lúc nào
 • Theo dõi, liệt kê, thiết lập các chương trình marketing ngay tức thời

Tích hợp các chương trình marketing thông qua email và SMS

Một tính năng vượt trội của phần mềm này chính là phần chăm sóc khách hàng CRM không những phân tích, báo cáo hoạt động kinh doanh mà còn theo dõi doanh thu của doanh nghiệp. Nó còn hỗ trợ cho quá trình tích hợp Email Marketing và SMS Marketing vào bên trong phần mềm với mục đích tạo điều kiện cho nhân viên chăm sóc khách hàng cùng những chiến lược thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh những chiến lược đó đã phần nào tạo nên sự tin tưởng, yêu quý của khách hàng đối với doanh nghiệp. Qua đây, đã nâng cao hiệu quả cho quy trình công tác quản lý, chăm sóc khách hàng. Phần mềm quản lý bán hàng có thể hỗ trợ quản lý có thêm được những thông tin tổng thể và nắm được hoạt động kinh doanh nhằm đưa ra các định hướng chiến lược trong hoạt động kinh doanh của tổ chức mình. 

Phân tích tổng hợp báo cáo chuẩn xác

Theo phân tích, tổng hợp và báo cáo chính xác những ưu điểm này của phần mềm CRM. Hàng năm, các doanh nghiệp thường phải thực hiện rất nhiều báo cáo thống kế cho hoạt động doanh nghiệp và thường báo cáo này sẽ được thực hiện bởi các nhân viên kinh doanh. Việc thống kê báo cáo hàng năm là vô cùng cần thiết, bởi vì dựa vào các thông số của báo cáo doanh nghiệp có thể đánh giá tốt hơn mặt kinh doanh trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, nhờ vào quá trình phân tích để tìm ra chiến lược kịp thời, nhanh chóng giải quyết. Nhưng hiện nay, bạn không cần quá lo lắng bởi những vấn đề sai sót của nhân viên trong quá trình làm báo cáo nữa bởi trong phần mềm đã được tổng hợp và chỉ trong vài giây thôi đã xuất ra báo cáo đúng nhất mà bạn đang cần. 

Tầm quan trọng khi ứng dụng Zoho CRM đối với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM đã giúp chúng ta rất nhiều trong việc quản lý cũng như làm tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Những lợi ích mà nó mang tới luôn nhiều hơn những gì mà chúng ta nghĩ điển hình:

 • Giám sát quản lý liên lạc: Mỗi cuộc gọi, những lần tiếp xúc với khách hàng, số lần giao dịch với khách hàng đều được lưu trữ, tạo sự tiện lợi cho việc theo dõi tiến trình bán hàng và lịch sử khách mua hàng.
 • Liên kết các bộ phận với nhau: Phần mềm này cho phép mọi người làm việc trên cùng một hệ thống, tạo điều kiện trao đổi công việc với nhau dễ dàng để có thể cùng nhau tạo ra các chiến dịch chăm sóc khách hàng, chiến dịch bán hàng có tính liên kết, mang lại hiệu quả cao.
 • Gia tăng năng suất làm việc: Đây là lợi ích hiển nhiên khi ứng dụng công nghệ để giảm tải các tác vụ dư thừa, tối ưu hóa hoạt động. 
 • Marketing hiệu quả hơn:  Tự động hóa việc chạy các chiến dịch Marketing trên nhiều nền tảng số khác nhau sẽ mang về cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như: tăng độ nhận diện, tiếp cận tối đa lượng khách hàng, bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn… Trong quá trình thiết lập chiến dịch Marketing, CRM sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ thống kê, phân tích số liệu , dự đoán chi phí, tỉ lệ thành công..
Bài viết liên quan:  Top 7 Lợi Ích Của CRM Không Thể Bỏ Lỡ Đối Với Doanh Nghiệp

Thực sự, tầm quan trọng của CRM đối với doanh nghiệp là quá lớn, những lợi ích nó đem lại được nêu trên dường như chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Các doanh nghiệp muốn thấy rõ lợi ích của chúng thì phải ứng dụng thực tế.

Hiện nay việc sử dụng phần mềm CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu hơn những công việc văn phòng, tiết kiệm tối đa sức lao động của nhân lực. Bên cạnh đó, khi triển khai hệ thống Zoho CRM của SmartOSC DX doanh nghiệp có thể được tiến gần hơn với thời đại công nghệ số mới, đây được xem là bước phát triển nhảy vọt giúp tổ chức của mình tiến gần hơn với thị trường thế giới. 

Việc xây dựng phần mềm CRM không hề khó nếu như doanh nghiệp biết cách vạch ra những hướng đi mới của mình, lên ý tưởng cho sự chuyển đổi thì lúc này khi triển khai phần mềm sẽ được đi rất mượt. Điều này nghe vô lý nhưng rất thuyết phục khi một số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay có lượng doanh thu khủng khi bắt tay vào triển khai phần mềm CRM, thanh lọc cách quản lý truyền thống và đi đầu tiên phong trong thời đại mới của nền công nghệ số ngày nay. 

Ưu điểm CRM trong thời công nghệ số hiện nay đã được thể hiện chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng nó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Follow website SmartOSC DX để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích. Hoặc liên hệ qua hotline: (+84) 24 710 8 1222 nếu doanh nghiệp cần đăng ký hay sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM. Đăng ký sử dụng phần mềm CRM ngay hôm nay tại đây để tạo nên đột phá trong kinh doanh. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ(tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Là Công Cụ Mà Doanh Nghiệp Cần Cho Việc Quản Lý
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY