Xu Hướng Chuyển Đổi Số 4.0 Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Doanh Nghiệp Sản Xuất?

Công nghệ đang ngày càng phát triển, có thể nói đây là thập kỷ đỉnh cao của công nghệ nên việc ứng dụng công nghệ vào vận hành doanh nghiệp cũng vì thế mà trở thành xu thế của thời đại. Vậy xu hướng chuyển đổi số 4.0 ảnh hưởng như thế nào tới doanh nghiệp sản xuất, hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để biết thêm thông tin chi tiết về xu hướng chuyển đổi số 4,0 ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp sản xuất.

Doanh nghiệp kết nối trực tiếp với người tiêu dùng

Kết nối trực tiếp với khách hàng trước khi công nghệ phát triển là điều cực khó đối với doanh nghiệp, nhưng khi công nghệ đạt đến đỉnh cao như hiện nay điều này lại đơn giản vô cùng. Thông qua các kênh truyền thông như website, mạng xã hội… người dùng sẽ lên tiếng đánh giá, phản hồi trực tiếp về sản phẩm và doanh nghiệp có thể nắm bắt ý kiến khách hàng ngay lập tức giúp nhanh chóng thiết lập kế hoạch nâng cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Cũng nhờ sự chuyển đổi số mô hình quản lý của doanh nghiệp đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí vận hành. Rất nhiều doanh nghiệp 4.0 đã tiết lộ họ đã giảm được 20% thời gian để họp hành, quản lý nhờ vào việc ứng dụng công nghệ trong quản lý, phân tích hya đồng bộ dữ liệu.Từ đó, họ biết rõ khách hàng của mình cần gì, luôn đón đầu được những xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

Nhân viên được trao quyền

Kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp đã quan trọng thì kết nối nhân viên với doanh nghiệp với quản lý lại càng quan trọng hơn, nó sẽ tạo ra sợi dây gắn kết xuyên suốt giúp doanh nghiệp luôn đi đúng hướng và làm việc có mục tiêu chung. Khi ứng dụng các phần mềm công nghệ, nhân viên được trao quyền truy cập trực tiếp vào các dữ liệu, cho phép họ tìm kiếm mọi thứ trên hệ thống tạo ra mạng lưới dữ liệu rộng mở, mọi người có thể trao đổi với nhau dễ dàng hơn. 

Hiện nay, sự linh hoạt trong không gian và thời gian làm việc đang là xu thế nên việc đưa các sản phẩm công nghệ vào để hỗ trợ nhân viên thực hiện nhiều công việc cùng lúc từ xa hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, việc theo dõi tổng quan quá trình sản xuất, kinh doanh toàn doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng với các nhà lãnh đạo. Khi ứng dụng các công nghệ như: ERP, CRM, DMS vào các hoạt động này sẽ giúp nhà quản lý kiểm soát toàn bộ quá trình và luôn chủ động trong những tình huống đột xuất. Có thể nói, khi nhân viên được trao quyền thì cả hai có thể cùng nhau theo dõi toàn bộ hành trình khách hàng, chuỗi cung ứng giúp họ có những sáng kiến về chiến lược hoặc sản phẩm…

Xu hướng chuyển đổi số mang đến sự thay đổi ngoạn mục trong quản trị doanh nghiệp

Công nghệ 4.0 là cụm từ dùng để  chỉ sự liên kết giữa hoạt động sản xuất công nghiệp thủ công với thế giới công nghệ. Hiện tại, trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp được đặt biệt danh là “nhà máy thông minh” bởi họ ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến vào quy trình kinh doanh sản xuất của mình. Cũng chính vì vậy, khoảng một thập kỷ trở lại đây chúng ta đang chứng kiến sự phát triển như vũ bão của công nghệ tại các doanh nghiệp, nhà máy. Đặc biệt, các công nghệ phân tích nâng cao, học máy, điện toán đám mây hay AI, người máy là những yếu tố công nghệ chủ đạo tạo nên sự thay đổi ngoạn mục cho hoạt động quản trị tại các doanh nghiệp chuyển đổi số.

Bài viết liên quan:  Những Điều Cơ Bản Về Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Sự thay đổi trong các doanh nghiệp khi chuyển đổi không chỉ nằm ở việc tự động các hệ thống máy móc mà chúng còn được liên kết với nhau và điều khiển trên một hệ thống duy nhất cho phép người quản lý giám sát tất cả các quy trình theo thời gian thực và đưa ra quyết định có cơ sở rõ ràng, độ tin cậy cao. Thêm vào đó là tính năng cộng tác, giao tiếp với nhau trên hệ thống giúp nhân viên kết nối với nhau dễ dàng bằng mọi thiết bị điện tử miễn là có internet.

Những công nghệ đó đã tạo ra sự khác biệt trong toàn ngành, được sử dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực: dịch vụ, sản xuất, bán lẻ…. CRM, HRM…. là các giải pháp công nghệ rất đáng đầu tư để doanh nghiệp có thể chuyển đổi số toàn diện mà vẫn tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian.

Doanh nghiệp nên tham khảo các giải pháp chuyển đổi số tại nhà cung cấp SmartOSC DX – công ty công nghệ phần mềm uy tín tại Việt Nam với đa dạng các phần mềm giúp chuyển đổi số thành công như: Zoho CRM – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hỗ trợ tự động hóa Marketing, Phân phối bán hàng, Tích hợp đa kênh thu hút khách hàng… hay Zoho People – phần mềm quản lý nhân sự sẽ mang lại quy trình quản lý tổng thể cho doanh nghiệp khi cho phép tích hợp nhiều phần mềm khác nhau, sở hữu nhiều tính năng tối ưu và phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp Việt.

Tối ưu hóa quản lý năng lực sản xuất

Công nghệ đã giúp doanh nghiệp thay đổi toàn bộ quy trình sản xuất, phân phối, truyền thông trở nên dễ dàng, tiện lợi. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng thay đổi sản phẩm để đáp ứng thị hiếu “chóng vánh” của khách hàng chỉ trong thời gian ngắn nhờ vào những phần mềm thu thập dữ liệu khách hiện đại, linh hoạt. Ví dụ như khách hàng hiện đại đang có xu hướng sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm từ thiên nhiên, thì doanh nghiệp có thể biết insight đó của khách hàng từ những dữ liệu thu thập được trên mạng xã hội qua những comment, share bài đăng, hay các website mà khách hàng truy cập, từ đó có thể lên chiến lược đổi mới sản phẩm, đáp ứng nhu cầu.

Cải tiến sản phẩm

Những phản hồi từ khách hàng mà doanh nghiệp thu thập được là nguồn tư liệu quý giá để doanh nghiệp cải tiến sản phẩm. Sẽ không cần tốn thời gian nghiên cứu thị trường như trước đây mà có thể dựa trực tiếp vào những dữ liệu được thu thập tự động.

Bài viết liên quan:  5 Điều Doanh Nghiệp Cần Làm Để Chuyển Đổi Số Thành Công

Chính những công nghệ mang tính cải tiến này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như nguồn nhân lực để có thể tập chung tạo ra các sản phẩm mới hoặc nâng cấp sản phẩm đều đặn hàng năm.

Công nghệ 4.0 chính là con đường duy nhất giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong tương lai, xu hướng chuyển đổi số chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp có chỗ đứng nhất định trong ngành sản xuất. Các nhà dự đoán đã khẳng định, trong nhiều năm tiếp theo sẽ có thêm nhiều công nghệ và đưa xu hướng chuyển đổi số này đi xa hơn.

Những ảnh hưởng của xu hướng chuyển đổi số 4.0 tới ngành sản xuất đã được phân tích trong bài viết trên, hy vọng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhật được sự tác động của chuyển đổi số và có thể thực hiện chuyển đổi kịp thời để đón đầu những công nghệ mới nhất của kỷ nguyên số này. Liên hệ với SmartOSC DX để nhận tư vấn về quá trình chuyển đổi số ngay hôm nay.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY