Bí Kíp Để Doanh Nghiệp Lựa Chọn Được Giải Pháp Tuyển Dụng Phù Hợp Nhất

Để đảm bảo tính liên tục của công việc, các doanh nghiệp không ngừng tuyển dụng nhân viên với nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, không phải việc tuyển dụng lúc nào cũng diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng. Chính vì vậy, cần có những bí kíp để doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp tuyển dụng phù hợp nhất. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu những bí kíp này qua bài viết dưới đây. 

5 Bí kíp để doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp tuyển dụng phù hợp nhất

Dù tuyển dụng không còn là vấn đề xa lạ với mỗi người nhưng làm cách nào để có thể tuyển dụng hiệu quả thì vẫn là một bài toán khó. Vì vậy sau đây hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu một số bí kíp lựa chọn giải pháp tuyển dụng phù hợp nhé. 

Xây dựng hình ảnh thương hiệu tuyển dụng mạnh

Bí kíp đầu tiên doanh nghiệp có thể áp dụng là xây dựng hình ảnh thương hiệu tuyển dụng mạnh mẽ. Đây là việc chỉ ra cho các ứng viên thấy vì sao doanh nghiệp của mình lại là nơi làm việc lý tưởng. Nhà tuyển dụng có thể nêu rõ doanh nghiệp của mình có môi trường làm việc năng động, thân thiện, cạnh tranh công bằng và có chế độ đãi ngộ ra sao, nhân viên sẽ nhận được gì khi làm việc trong môi trường của doanh nghiệp mình. 

Đi đôi với việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần có một quy trình tuyển dụng hợp lý. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt cho các ứng viên, có thể nhận được những review tốt với nhiều ứng viên khác. 

Để làm được những việc trên, doanh nghiệp có thể lập một trang web giới thiệu về doanh nghiệp mình. Bên cạnh việc giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ có thể giới thiệu đồng thời về môi trường làm việc và những lợi ích khi làm việc tại đây. 

Lựa chọn đúng kênh tuyển dụng hiệu quả

Hiện nay có vô số kênh tuyển dụng được lập ra để doanh nghiệp tìm được ứng viên và ứng viên tìm được công việc phù hợp cho mình. Tuy nhiên, không phải kênh tuyển dụng nào cũng hiệu quả. 

Để có những ứng viên chất lượng, doanh nghiệp có thể lựa chọn những kênh tuyển dụng sau:

 • Trang web đăng tin tuyển dụng: Đây là kênh phổ biến nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp tìm kiếm được một lượng ứng viên dồi dào, đa dạng trình độ và vị trí. Tuy nhiên, với việc tìm kiếm trên trang web tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ tốn nhiều thời gian để tìm thấy một ứng viên chất lượng. 
 • Mạng xã hội: Ngày nay, các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram,… đang rất phổ biến. Đây có thể là kênh tuyển dụng miễn phí giúp doanh nghiệp tìm được thông tin tuyển dụng đa dạng. 
 • Liên kết với các trường đại học: Có rất nhiều trường học hiện nay đào tạo sinh viên rất tốt, có rất nhiều câu lạc bộ học thuật với nhiều sinh viên tài năng. Doanh nghiệp có thể liên kết với các câu lạc bộ tại các trường học này để tìm được ứng viên phù hợp. 
 • Đăng quảng cáo trên báo, phát tờ rơi: Với nội dung tuyển dụng sẵn có, doanh nghiệp có thể đăng quảng cáo trên các tờ báo đặc biệt là báo mạng để hấp dẫn ứng viên ứng tuyển cho công việc cần tìm. 
 • Lời giới thiệu từ nhân viên: Doanh nghiệp có thể tận dụng những mối quan hệ xung quanh mình để tìm được ứng viên thích hợp. Với sự hiểu biết, nắm chắc tiêu chí doanh nghiệp của nhân viên, họ có thể giới thiệu được những ứng viên phù hợp nhất. 
 • Ứng viên cũ: Có thể trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng bỏ sót một số ứng viên tiềm năng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể liên hệ lại với họ và bắt đầu hợp tác (trong trường hợp họ chưa có một công việc khác). 
 • Sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành: Đây là cách tuyển dụng phổ biến của các doanh nghiệp, công ty lớn, giúp họ tìm ra được những ứng viên chất lượng. 
Bài viết liên quan:  Những Lợi Ích Mà Giải Pháp Recruitment Của SmartOSC DX Mang Lại

Tránh các cạm bẫy trong tuyển dụng online

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp có hình thức tuyển dụng online. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần cẩn trọng trước những đối tượng giả mạo để lấy thông tin doanh nghiệp để phục vụ những mục đích xấu. 

Duy trì liên hệ cá nhân

Tuyển dụng có nhiều hình thức, đặc biệt ngày nay ngày càng ưa chuộng việc tuyển dụng online. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoạt động giao tiếp cá nhân truyền thống. Vì vậy cần liên hệ trực tiếp để hỗ trợ quản lý và ứng viên hiểu rõ hơn nhu cầu của nhau và xây dựng mối quan hệ thân thiết. 

Đầu tư vào phần mềm quản lý tuyển dụng

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng. Với phần mềm này, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng lên nhiều trang web khác nhau chỉ với một cú nhấp chuột, phân loại ứng viên và lên lịch phỏng vấn. Từ đó, có thể có nguồn CV dồi dào, tìm được nhiều ứng viên phù hợp. 

Phần mềm Zoho recruit là gì?

Trong các bí kíp để doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp tuyển dụng phù hợp có một bí kíp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được cả thời gian và chi phí là đầu tư vào phần mềm quản lý tuyển dụng. Có rất nhiều phần mềm làm được điều này trong đó nổi bật là phần mềm Zoho recruit.  

Bài viết liên quan:  Ứng dụng phần mềm tuyển dụng - chìa khóa đáp ứng nhu cầu của kỷ nguyên số

Zoho recruit là một phần mềm giúp doanh nghiệp theo dõi ứng viên dựa vào nền tảng điện toán đám mây và được xây dựng nhằm cung cấp các giải pháp tuyển dụng đa dạng và toàn diện hơn cho công ty dịch vụ tuyển dụng nhân sự, bộ phận nhân sự doanh nghiệp và lực lượng lao động tạm thời.

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp sử dụng phần mềm Zoho Recruit: 

 • Đây là một phần mềm tuyển dụng miễn phí 
 • Tiết kiệm thời gian và giảm mắc lỗi với trình phân tích hồ sơ xin việc mạnh mẽ.
 • Tăng phản hồi web với trang tuyển dụng rõ ràng và dễ điều hướng.
 • Dễ dàng quản lý ứng viên, khách hàng và thông tin liên hệ bằng công cụ tuyển dụng miễn phí
 • Theo dõi phỏng vấn và các sự kiện liên quan đến khách hàng và ứng viên.
 • Thông báo cho ứng viên ở mọi giai đoạn với các kênh giao tiếp hiệu quả.

Đối với bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp, phần mềm Zoho Recruit sẽ giúp:

 • Nhận được CV giới thiệu từ phía nhân viên
 • Dễ dàng gửi thư mời nhận việc
 • Xây dựng thương hiệu của một nhà tuyển dụng cao cấp
 • Đánh giá trước và sau khi phỏng vấn
 • Quản lý khu vực mang tính hiệu quả cao
 • Chuyển đổi ứng viên thành nhân viên của mình.

Ngoài ra, phần mềm Zoho Recruit còn giúp quản lý thời gian tốt hơn, tránh bị hỗn độn trong việc sắp xếp công việc; theo dõi được bảng chấm công, bản lương; lưu trữ được số lượng lớn CV ứng tuyển, không lo bị đánh cắp dữ liệu;… 

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Trị Tuyển Dụng Trong Ngành F&B

Với những tính năng này, các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn phần mềm Zoho Recruit để giúp cho việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn. 

SmartOSC DX – Đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong tuyển dụng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc áp dụng chuyển đổi số điển hình như việc sử dụng phần mềm vào tuyển dụng, quản lý nhân viên thì SmartOSC DX sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Với 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo.

Những lý do nên chọn giải pháp chuyển đổi số tại SmartOSC DX

Khi lựa chọn hợp tác cùng SmartOSC DX, cụ thể như các giải pháp recruit, doanh nghiệp của bạn sẽ:

 • Được thiết kế riêng, phù hợp nhất với nghiệp vụ, quy trình và nhu cầu của doanh nghiệp bạn
 • Tự động hóa tối đa quy trình tuyển dụng bằng cách áp dụng những công nghệ hiện đại nhất
 • Cung cấp một môi trường thử nghiệm để thử các tính năng trước khi triển khai chúng trên hệ thống thực
 • Quy trình tư vấn, triển khai, hỗ trợ chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm triển khai cho các tập đoàn đa quốc gia

Đó chính là những lý do các doanh nghiệp lựa chọn hợp tác cùng SmartOSC DX. 

Nói tóm lại, trong thời kỳ chuyển đổi số, có rất nhiều bí kíp để doanh nghiệp lựa chọn để tìm ra giải pháp tuyển dụng hợp lý cho doanh nghiệp mình như: xây dựng hình ảnh thương hiệu, lựa chọn đúng kênh tuyển dụng, tránh các cạm bẫy, đầu tư vào phần mềm điển hình như Zoho Recruit,… Tuy nhiên, việc áp dụng các bí kíp này không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Vì thế, để nhận được thông tin chi tiết và sự hỗ trợ đến từ SmartOSC DX, vui lòng liên hệ theo hotline (+84) 24 710 8 1222, SmartOSC DX luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY