Các Xu Hướng Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp Năm 2021-2022

Chuyển đổi số – một giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển trong thời đại công nghệ không bao giờ hết “hot”. Vậy bạn đã biết những xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp năm 2021 – 2022 chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin.

6 Xu Hướng Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp 2021-2022

Công nghệ “đa đám mây”

Công nghệ đám mây không phải một xu hướng mới, nhưng nó vẫn luôn là công nghệ trọng yếu hỗ trợ con người thực hiện công việc dễ dàng hơn. Vào năm 2022, khi mà đại dịch Covid đang có dấu hiệu đi xuống, con người chấp nhận sống chung với nó thì công nghệ đám mây sẽ là bàn đạp vững chắc cho mọi doanh nghiệp, giúp họ kết hợp giữa đám mây công cộng và riêng tư, hỗ trợ giải quyết các vấn đề về bảo mật và truy cập dữ liệu. 

Tập chung xây dựng và quản lý chuỗi cung ứng

Cũng trong nhiều năm qua, vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19 mà chuỗi cung ứng trên thế giới bị đứt gãy trầm trọng bởi các nước phải liên tục áp dụng lệnh giãn cách toàn xã hội để ngăn chặn sự lây lan của Virus. Chính vì thế, trong năm 2022 này sẽ là thời gian, là cơ hội để các doanh nghiệp xây dựng, phục hồi những chuỗi cung ứng này.

Để thực hiện quá trình này hiệu quả cần kết hợp linh hoạt chúng với quá trình chuyển đổi số, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hỗ trợ lập kế hoạch và có những giải pháp phản ứng nhanh với nhiều trường hợp. Bên cạnh đó, cần tự động hóa nhiều quy trình làm việc hơn để giảm gánh nặng về chi phí và thời gian mà quy trình hoạt động thủ công mang lại.

Chú trọng bảo mật dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số

Theo báo cáo của Gartner cuối năm 2021, thì có rất nhiều cuộc tấn công giao diện lập trình ứng dụng (API) làm lộ các dữ liệu dịch vụ trực tuyến của doanh nghiệp.

Bởi vậy, trước sự phát triển của công nghệ thì mặt trái của nó sẽ là vấn đề bảo mật, các doanh nghiệp nên nâng cao công nghệ bảo mật của mình lên mức tối đa để tránh bị thiệt hại về lợi nhuận, danh tiếng tổ chức.

Ứng dụng nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) vào chuyển đổi số

Nền tảng dữ liệu khách hàng là công nghệ giúp doanh nghiệp thu thập và phân loại, đánh giá từng tệp khách hàng từ dữ liệu nhận được. CDP sẽ là phần mềm làm rõ chân dung khách hàng, insight của họ. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra nhiều chiến lược tiếp thị – kinh doanh, tạo nhiều trải nghiệm khách hàng mới lạ đáp ứng đúng nhu cầu.

Với sự phát triển thần tốc của công nghệ, CDP hứa hẹn sẽ là giải pháp mang lại nhiều thành tựu cho doanh nghiệp trong tương lai.

Quản lý đồng nhất dữ liệu

Thống nhất dữ liệu là bước đầu tiên để doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Nó sẽ giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu của mình dễ dàng, loại bỏ vấn đề bị thất lạc dữ liệu hay trùng lặp dữ liệu.

5G

Mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng 5G đã có độ phủ mạnh mẽ trên toàn thế giới. 5G mang trong mình rất nhiều lợi ích, từ việc chạy nhanh và khỏe hơn 4G thì nó sẽ là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh, cải thiện hình thức cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngân Hàng Cần Phải Thúc Đẩy!

Đặc biệt với những doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ đám mây thì 5G chắc chắn đem lại vô vàn lợi ích chọ họ, mở ra việc áp dụng đám mây viễn thông, một công nghệ do phần mềm xác định hỗ trợ 5G hiện đại nhất.

SmartOSC DX – Nhà Cung Cấp Chuyển Đổi Số Hàng Đầu Hiện Nay

Ngoài việc quan tâm đến các xu hướng chuyển đổi số, thì tìm một nhà cung cấp chuyển đổi uy tín cũng là điều doanh nghiệp nên chú trọng, bởi nếu tìm phải một công ty tồi thì chiến lược chuyển đổi của tổ chức sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

SmartOSC DX sẽ là công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số đáng tin cậy mà doanh nghiệp có thể đặt niềm tin. Công ty này đã phát triển được hơn 15 năm, một con số cho thấy họ đã đứng vững và tồn tại, phát triển mạnh mẽ đến như thế nào. Các phần mềm công nghệ của công ty luôn được đánh giá cao, rất nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu đã và đang ứng dụng.

Có thể kể đến một số phần mềm nổi bật như: Zoho People, Zoho People Plus, Zoho CRM, RPA, E-Office. Hiện đại, SmartOSC DX đang là đối tác quan trọng của 2 hãng công nghệ lớn trên thế giới là Zoho và UiPath cho thấy tầm ảnh hưởng của công ty vô cùng lớn. Bên cạnh đó, giải pháp chuyển đổi số mà công ty cung cấp phù hợp với đa dạng các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Daikin, Nestle, Sony, Baemin….

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Chuyển Đổi Số 4.0 Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Doanh Nghiệp Sản Xuất?

Đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp sử dụng giải pháp chuyển đổi số của SmartOSC DX, vậy còn bạn thì sao? Đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá này nhé!

 Bài viết đã chia sẻ các xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp năm 2021-2022. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY