Cẩm nang CĐS #4: Điều Các Doanh Nghiệp Cần Không Chỉ Là Phần Mềm – Mà Là Giải Pháp Chuyển Đổi Số “May Đo” Cho Riêng Họ

Chuyển đổi số hiện đang là xu thế nổi bật hiện nay, các doanh nghiệp đang cố gắng hết sức để thực hiện thành công hoạt động này nhằm nâng cao vị thế thương hiệu hay gia tăng lợi nhuận kinh doanh… Tuy nhiên, nhiều tổ chức lại quên mất muốn chuyển đổi số thành công phải cần có một giải pháp chuyển đối phù hợp chứ không chỉ là những phần mềm. Hay theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX để tìm hiểu thêm.

Tình Hình Chuyển Đổi Số Tại Việt Nam Hiện Nay

Tính đến thời điểm hiện tại chuyển đổi số đã trở thành một hoạt động thực sự cần thiết buộc các doanh nghiệp phải tham gia để có thể phát triển. Bên cạnh đó, dịch Covid 19 cũng là một trong những động lực để các tổ chức phải chuyển đổi số mới có thể đứng vững.

Theo kết quả khảo sát “thực trạng chuyển đổi số doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19” do Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện năm 2020, được khảo sát trên 400 doanh nghiệp cho thấy các doanh nghiệp đang ngày càng có nhận thức cao về việc ứng dụng công nghệ vào nhiều hoạt động trong doanh nghiệp như: logistic, sản xuất, Marketing, bán hàng và thanh toán…. khi dịch Covid 19 bùng phát và lan rộng cùng với những hạn chế về đi lại hay làm việc tập chung buộc các doanh nghiệp phải thay đổi hình thức quản lý và kinh doanh nên trong thời gian rất ngắn, tỷ lệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ điện tử đã tăng vượt trội so với trước đây.

Bài viết liên quan:  COVID-19 Đang Đẩy Mạnh Chuyển Đổi Số Trong Giáo Dục

Trong lĩnh vực quản trị nội bộ, điện toán đám mây là công nghệ được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất với 60,6% tăng 19,5% so với thời điểm trước đại dịch. Đồng thời, trong khảo sát này cho thấy có 98% doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có sự thay đổi với hoạt động kinh doanh, sản xuất khi chuyển đổi số.

Hiện tại, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam đều đã thực hiện chuyển đổi số ở từng mức độ khác nhau. Như trong ngành ngân hàng, doanh nghiệp đang triển khai chiến lược chuyển đổi số với IoT, cho phép khách hàng truy cập sử dụng dịch vụ ngân hàng, kết nối đa hệ sinh thái trên nền tảng internet ( E-Zone của BIDV, Live của TPBank…)…

Phần Mềm Chuyển Đổi Số Và Giải Pháp Chuyển Đổi Số Khác Nhau Ở Đâu?

Phần mềm chuyển đổi số là sản phẩm đã được phát triển hoàn thiện sẵn, chỉ cần áp dụng trực tiếp vào hệ thống. Ví dụ: phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, E-Office….

Với phần mềm chuyển đổi số bạn chỉ cần tìm nhà cung cấp những giải pháp này và mang về ứng dụng ngay vào hệ thống để giúp các công việc trở nên nhanh chóng, tối ưu hơn và đó cũng là lợi ích mà phần mềm có thể đem lại cho doanh nghiệp khi ứng dụng.

Bài viết liên quan:  Những Ví Dụ Về Các Doanh Nghiệp Áp Dụng Chuyển Đổi Số Thành Công Trên Thế Giới

Giải pháp chuyển đổi số là hoạt động pháp triển trên nhu cầu của doanh nghiệp để có thể giải quyết đúng vấn đề của họ nên các doanh nghiệp có thể có những ứng dụng phần mềm chuyển đổi số giống nhau nhưng giải pháp chuyển đổi lại hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ: một doanh nghiệp sản xuất sẽ có nhu cầu chuyển đổi số hệ thống sản xuất của mình, họ sẽ tạo ra giải pháp chuyển đổi số tối ưu nhất dành riêng cho hoạt động này. Trong giải pháp đó có thể bao gồm chiến lược chuyển đổi, mục đích, ngân sách hay phần mềm quản lý nhân sự….

Tuy nhiên, một ngân hàng thực hiện chuyển đổi số và họ cũng ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự nhưng lại với mục đích là chuyển đổi toàn diện hệ thống kinh doanh của mình.

Vì Sao Các Doanh Nghiệp Cần Giải Pháp “May đo” Riêng?

Chuyển đổi số – hoạt động tất yếu không thể thiếu trong thời kỳ 4.0. Mỗi doanh nghiệp sẽ phải sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ để có thể chuyển đổi số nhanh chóng, mở ra cơ hội phát triển mới cho mình giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh hiện nay.

Tuy nhiên, không thể áp dụng một giải pháp chuyển đổi số của doanh nghiệp khách vào tổ chức mình bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có mô hình hoạt động khác nhau nên quy trình chuyển đổi số cũng khác nhau cần phải “may đo” riêng thì mới phù hợp với doanh nghiệp và chúng mới phát huy công dụng của mình. Nên khi chuyển đổi số, công việc quan trọng nhất là lãnh đạo cần tìm cho mình một giải pháp tốt, phù hợp, được tạo riêng cho tổ chức bằng cách tìm những nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số uy tín, họ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp từng bước chuyển đổi chi tiết và thiết kế riêng cho công ty hệ thống chuyển đổi số tối ưu nhất.

SmartOSC DX là một trong những nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số uy tín mà doanh nghiệp có thể tham khảo.Đây là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như:  HRM, CRM, E-OfficeRecruit, RPA

Bài viết liên quan:  Những Ai Tham Gia Vào Quá Trình Chuyển Đổi Số

SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên, các doanh nghiệp có thể xác định đúng giải pháp chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp và tìm được nhà cung cấp uy tín giúp doanh nghiệp tạo ra giải pháp chuyển đổi tối ưu nhất cho riêng mình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

3 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY