Đâu Là Phần Mềm CRM Dành Cho B2B Tốt Nhất 2023

Đối với các doanh nghiệp B2B (Business to Business – giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp), giải pháp CRM cho doanh nghiệp sẽ không chỉ giúp quản lý dữ liệu khách hàng mà còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn khi cải thiện đáng kể năng suất của nhân viên kinh doanh. Trước hết hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu thế nào là phần mềm CRM dành cho B2B cho CRM và chọn ra phần mềm tốt nhất được ưu chuộng nhất cuối năm 2022 đầu năm 2023 nhé!

Khái quát về phần mềm CRM

Phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng), đôi khi được gọi là phần mềm tự động hóa lực lượng bán hàng (SFA), giúp các doanh nghiệp theo dõi và quản lý các tương tác của khách hàng trong một hệ thống cơ sở dữ liệu duy nhất. CRM sẽ ghi lại các tương tác giữa doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Nó cũng sẽ giảm bớt những tương tác đó bằng cách đặt tất cả dữ liệu khách hàng có liên quan khi bao gồm thông tin liên hệ, lịch sử và tóm tắt giao dịch vào một bản ghi trực tiếp ngắn gọn.

Phần mềm CRM hợp nhất tất cả dữ liệu khách hàng và khách hàng tiềm năng trong một công cụ duy nhất, mang lại khả năng hiển thị tốt hơn cho các tương tác của khách hàng. CRM là trung tâm của bất kỳ tổ chức bán hàng thành công nào, là cơ sở dữ liệu lưu trữ tất cả dữ liệu, tương tác và ghi chú. Các tổ chức sử dụng hệ thống CRM để đảm bảo rằng dữ liệu liên hệ và tương tác có thể dễ dàng được định vị, sắp xếp và sửa đổi khi cần thiết trong suốt vòng đời của khách hàng. Địa chỉ liên hệ có thể được lưu trữ theo thứ bậc trong một công ty hoặc tổ chức, cung cấp cho các nhóm bán hàng một cái nhìn tổng thể về các tương tác với tất cả nhân viên có liên quan của khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.

Phần mềm CRM được triển khai phổ biến nhất trong các bộ phận bán hàng để hoạt động như trung tâm tự động hóa lực lượng bán hàng, bao gồm quản lý liên hệ, tài khoản và cơ hội kinh doanh. Phần mềm CRM thường được phân phối riêng biệt với các giải pháp doanh nghiệp khác, chẳng hạn như hệ thống Zoho CRM , phần mềm tự động hóa tiếp thị và phần mềm dịch vụ khách hàng , nhưng thường được tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác để tạo điều kiện nâng cao và phối hợp trải nghiệm khách hàng.

Lưu ý khi ứng dụng phần mềm CRM dành cho B2B trong doanh nghiệp

Phần mềm CRM chuyên ứng dụng nhằm quản lý quan hệ khách hàng với sự kết hợp của các phương pháp thực tiễn và kế hoạch cụ thể với mục đích thu nhập chính xác thông tin khách hàng. Hệ thống cho phép tự động sao chép để người dùng CRM dễ dàng truy cập hơn. 

Doanh nghiệp nhỏ luôn đạt những lợi ích lớn khi áp dụng CRM à quy trình quản lý. Không phải cần tới những phần mềm chuyên dụng, đắt tiền thì CRM mới có thể đạt được những hiệu quả mà bạn chỉ cần lưu tâm tới một số vấn đề nhất định khi ứng dụng. 

Tính đơn giản

Toàn bộ hệ thống CRM đều được tính toán và tham khảo từ các ý kiến đa chiều để có được giao diện thiết kế như ngày hôm nay. CRM càng tối giản hóa, đảm bảo người dùng dễ sử dụng càng tránh gây khó khăn trong quá trình vận hành.

Dễ dàng khi tích hợp

Khuyến khích sử dụng phần mềm CRM có tích hợp ứng dụng trên nền Cloud, dễ dàng triển khai trên internet, đơn giản hóa nhằm tối đa linh hoạt công việc; hạn chế công việc bảo trì hệ thống.

Đào tạo nhân viên làm quen với CRM

Việc quyết định triển khai giải pháp CRM cho doanh nghiệp có hiệu quả hay không, đều phụ thuộc vào vai trò của các nhà lãnh đạo. Lãnh đạo công ty sẽ phải định hướng và chỉ ra được những lợi ích mà CRM mang lại trong công việc hàng ngày, từ đó nhân viên sẽ từ từ thay đổi nhận thức khi áp dụng CRM vào công việc.

Đảm bảo công việc được triển khai đồng nhất trên CRM

Doanh nghiệp nên xây dựng “văn hóa nội bộ”, đặt lại quy chuẩn trung tâm với tiêu chí phục vụ khách hàng là nhiệm vụ của toàn công ty chứ không phải chỉ của phòng kinh doanh. Từ ban giám đốc đến hành chính, kế toán, hay các phòng ban khác nữa…đều phải thực hiện nhằm hoàn thiện hơn quy trình công việc trước khi áp dụng CRM.

Đừng bỏ qua dữ liệu khách hàng

Dữ liệu thông tin, data khách hàng chính là yếu tố quan trọng của cả một doanh nghiệp nhỏ, mọi thứ đều được tích lũy với thời gian được tính bằng năm. Thiết lập ngay một ngân hàng dữ liệu thông tin khách hàng trong khoảng thời gian đầu, sẽ giúp công ty lẫn nhân viên tiết kiệm thời gian làm báo cáo, cắt giảm chi phí và nâng cao sự chuyên nghiệp trong phong thái làm việc.

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM Giúp Ngành F&B Vực Dậy Thời Kỳ Hậu Covid

Sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ, sẽ giúp bạn quảng bá tốt hơn các sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cần. Đặc biệt, bạn sẽ là người nắm rõ và chính xác nhất về nhu cầu thiết yếu của khách hàng mục tiêu.

Bật mí phần mềm Zoho CRM dành cho B2B tốt nhất 

Các công ty B2B làm tốt nhất với Zoho CRM bán hàng để quản lý thông tin liên hệ và cập nhật các báo cáo, giao dịch và thanh toán. Nó giúp họ tạo ra một nền tảng chung để giữ cho các đối tác, nhà cung cấp và các bên liên quan khác trong doanh nghiệp của họ đồng bộ với nhau.

Tăng sự hài lòng đối với khách hàng

Ngày nay, khách hàng đánh giá cao các dịch vụ chăm sóc khách hàng được cá nhân hóa; vì các nhu cầu của họ được đáp ứng kịp thời và nhanh chóng. Hệ thống CRM ghi nhận những thông tin của khách hàng như: thông tin cá nhân, lịch sử tìm kiếm, lịch sử mua hàng, các sở thích, thói quen,… nhờ đó nhân viên kinh doanh phân tích được đặt điểm và nhu cầu của từng người; dễ dàng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và làm họ hài lòng với dịch vụ.

Lưu trữ tập trung và chính xác lượng lớn thông tin

Cách lưu thông tin trên Excel có thể đã quen với nhiều người; nhưng quá trình lưu trữ có thể bị sai sót, mất thông tin, lộ thông tin;…Đối với phần mềm CRM không chỉ có không gian lưu trữ khổng lồ mà còn đảm bảo sự bảo mật cũng như tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm và truy xuất thông tin. Bên cạnh đó, quản lý tập trung trên phần mềm sẽ góp phần hạn chế tình trạng mất/lộ thông tin khách hàng do nhân viên nghỉ việc hay chuyển sang công ty đối thủ.

Cải thiện khả năng bán hàng, bán chéo sản phẩm

Phần mềm CRM không chỉ giúp doanh nghiệp bán hàng, chăm sóc khách hàng mà còn tăng tỷ lệ bán chéo các sản phẩm.Hệ thống thu thập dữ liệu giao dịch quá khứ của khách hàng để gợi ý những sản phẩm mới; sản phẩm tương tự hoặc các nhu cầu khác mà khách hàng có thể đang quan tâm.

Tăng mức độ hợp tác giữa các phòng ban

Các phòng ban có thể tiếp cận một nguồn thông tin giống nhau tại cùng một thời điểm; giúp việc trao đổi thông tin dễ dàng; các hoạt động bán hàng và sau bán hàng diễn ra thuận lợi nhằm tăng sự hài lòng của khách hàng.

Quản lý hợp đồng và công nợ hiệu quả

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM cho phép phân loại các hợp đồng của công ty vào một trong các giai đoạn sau:

  • Đánh giá khả năng hợp tác hoặc mua hàng
  • Lên lịch hẹn gặp mặt
  • Báo giá, đề xuất
  • Đàm phán/đánh giá
  • Chốt hợp đồng thành công 
  • Chốt hợp đồng thất bại
Bài viết liên quan:  Các Kỹ Năng Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng

Nhờ đó, doanh nghiệp nhanh chóng cập nhật trạng thái hợp đồng và quản lý công nợ tốt hơn. Đối với các hợp đồng thất bại sẽ dễ dàng phát hiện nguyên nhân và có phương án cải thiện kịp thời. Mặc khác, thông qua các báo cáo, nhà quản trị thấy được giai đoạn có đơn hàng nhiều nhất hay điểm gây tắc nghẽn bán hàng để đưa ra chiến lược thay đổi phù hợp.

Công việc kinh doanh được quản lý tốt hơn

  • Quy trình kinh doanh được hiểu rõ hơn
  • Nguồn khách hàng tiềm năng hiệu quả và nhân viên bán hàng hiệu quả được xác định rõ ràng
  • Dự báo tình hình kinh doanh giúp chủ doanh nghiệp hiểu được doanh nghiệp mình đang và sẽ kinh doanh như thế nào?

Hiện nay đã có một số công ty chưa thực sự đặt khách hàng ở vị trí trung tâm. Nhiều doanh nghiệp còn chưa thực sự chủ động tới việc xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng. CRM chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Giúp cho doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và nắm vững thông tin khách hàng hơn và chính xác hơn. 

CRM được xem là chiến lược dài hạn giúp cho doanh nghiệp đạt được những mục tiêu của mình. Tuy nhiên, khi áp dụng tại một số doanh nghiệp thiếu sự kiên nhẫn, chưa được chú trọng như một phần quan trọng của doanh nghiệp. 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp thắc mắc hay vấn đề cần giải quyết nhé! SmartOSC DX luôn biết cách lắng nghe bạn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY