Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nên Ứng Dụng Phần Mềm CRM?

Phần mềm CRM được xem như là một ưu thế vượt trội tạo nên sự thành công của các doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp lớn trên thế giới, CRM chính là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong những giai đoạn chăm sóc khách hàng của họ. Vậy thì câu hỏi được đặt ra ở đây là “Liệu những doanh nghiệp nhỏ có nên sử dụng phần mềm CRM hay không?” Hãy cùng SmartOSC DX giải đáp câu hỏi này nhé!

Bao giờ/khi nào một doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm CRM? 

CRM hiểu đơn giản là quản lý các hoạt động chăm sóc khách hàng, tạo dựng các mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với khách hàng trong doanh nghiệp. Đóng vai trò như kim chỉ nam trong các hoạt động của doanh nghiệp, phần mềm CRM phát triển từ việc thu thập thông tin, thói quen hằng ngày của khách hàng, từ đó phân tích và đánh giá để đưa ra những chiến lược kinh doanh nhằm tối ưu chi phí và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, phần mềm CRM còn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề tồn đọng trong mối quan hệ với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Với đội ngũ bán hàng không hùng hậu, doanh nghiệp nhỏ cần phải đảm bảo chiến lược hợp lý để phát triển doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm này, doanh nghiệp có thể tạo ra năng suất hiệu quả mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi khách hàng, xây dựng lòng tin tuyệt đối với thương hiệu của doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Đảm Bảo Quy Trình Luân Chuyển Công Tác Chuẩn Từng Bước

Chính vì vậy, gạt bỏ những câu hỏi xung quanh rằng doanh nghiệp nhỏ có nên ứng dụng CRM hay không, mà các doanh nghiệp từ lớn hay nhỏ, đều nên sử dụng CRM để tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường.

Ứng dụng CRM vào doanh nghiệp nhỏ

Lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp

Bất kể là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ thì đều phải đối mặt với những khó khăn trong cách tiếp cận khách hàng và phân loại những khách hàng tiềm năng, với những rủi ro khác mà doanh nghiệp phải chịu. Để giải quyết những vấn đề này, doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm CRM. Dưới đây là một vài lợi ích của CRM đối với doanh nghiệp:

  • Lưu trữ thông tin thiết yếu của khách hàng thông qua khảo sát và lịch sử giao dịch với khách hàng. 
  • Hỗ trợ quản lý các công việc liên quan đến khách hàng như cuộc gọi, tin nhắn, email hay lịch hẹn,…
  • Phân tích tính hiệu quả qua từng chiến dịch marketing, nắm rõ được khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ. 
  • Quản lý công việc, ghi chú, hợp đồng và các đơn hàng.
  • Thống kê số liệu kinh doanh như doanh thu, chi phí và báo cáo thường niên. 

Nên lựa chọn phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp? 

Mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều có thể sử dụng phần mềm quản trị quan hệ khách hàng, đặc biệt đối với những doanh nghiệp có quy mô khách hàng lớn thì phần mềm CRM là rất cần thiết trong việc hỗ trợ giám sát và quản lý khách hàng tỉ mỉ và hiệu quả. 

Bài viết liên quan:  Lợi ích của Logistics với sức tăng trưởng của doanh nghiệp sản xuất

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm CRM xuất xứ trong và ngoài nước. Doanh nghiệp cần cân nhắc đến chi phí và tình hình thực tế phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tính năng chính là yếu tố không thể thiếu trong việc lựa chọn phần mềm CRM, bên cạnh đó cần so sánh các phần mềm với nhau để biết cái nào là tốt nhất và thích hợp với mình.

Việc sử dụng phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM thực chất không hề khó, mà còn mang lại hiệu quả cao. Ngoài việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, củng cố lòng tin và sự trung thành của họ đối với thương hiệu nói riêng cũng như doanh nghiệp nói chung; thì còn thúc đẩy hoạt động kinh doanh và mở rộng quy mô doanh nghiệp trong dài hạn. 

Đây được xem như một chiếc la bàn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Phần mềm CRM giúp bạn thấu hiểu được khách hàng cần gì và muốn gì, định hướng chiến lược làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và đối mặt với những rủi ro, trở ngại mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình giao dịch với khách hàng.

Aberdeen Group cho rằng những doanh nghiệp bán hàng sử dụng phần mềm CRM luôn hoạt động năng suất và có hiệu quả hơn các doanh nghiệp không sử dụng phần mềm tới 81%. Đây chính là lý do trong mục chi tiêu của các doanh nghiệp luôn có phần mềm CRM. Theo thống kê, vào cuối năm 2017, vượt qua các đối thủ đáng gờm khác để trở thành phần mềm được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trong hoạt động kinh doanh. Với tốc độ tăng trưởng là 16%, Gartner dự đoán chỉ tiêu CRM sẽ càng cao hơn nữa và vượt quá 40 tỷ đô la trong năm tới. 

Bài viết liên quan:  Điểm Danh Các Phần Mềm Quản Lý Nguồn Nhân Lực Năm 2022

Trên đây là những lý do mà doanh nghiệp nhỏ nên ứng dụng phần mềm CRM vào doanh nghiệp. Không quan tâm là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, lợi ích mà CRM mang lại là rất lớn, là một trong những phương pháp tiếp cận thành công mà mỗi doanh nghiệp cần biết đến và sử dụng. Nhờ phần mềm CRM, doanh nghiệp sẽ đạt được lợi nhuận mà mình mong muốn và tối ưu hóa chi phí đầu tư vào doanh nghiệp.

Liên hệ SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được nghe tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan tới phần mềm. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên Sales sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về định hướng cũng như chiến lược mới cho việc bùng nổ doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY