Làm Thế Nào Để Áp Dụng Giải Pháp Tự Động Trong Quy Trình Quản Lý Khách Hàng

Việc triển khai công nghệ tự động hóa mang lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt khi áp dụng trong quy trình quản lý khách hàng. Việc tăng tốc hoạt động suốt ngày đêm để hoàn thành công việc mà không cần sự can thiệp của con người đang ngày càng phổ biến hơn giữa các công ty. Nhưng để các nhóm bán hàng tiếp xúc với khách hàng thông qua một phần mềm tự động hóa CRM hiệu quả thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây. 

Đừng cố tự động hóa mọi thứ

Việc đầu tiên bạn cần phải suy nghĩ về quy trình nào trong hệ thống của bạn cần được tự động hóa. Một sai lầm phổ biến của việc triển khai hệ thống tự động hóa CRM chính là rơi vào bẫy của việc tự động hóa mọi thứ. Việc này không chỉ là một thử thách tốn kém mà còn có thể tạo ra sản lượng thấp cho doanh nghiệp nếu không hiểu đúng ngay từ đầu. Mục đích của tự động hóa là đơn giản hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và loại bỏ các công việc dư thừa, các lãnh đạo doanh nghiệp cần đảm bảo việc sử dụng phần mềm CRM phải “gãi đúng chỗ ngứa” của tổ chức. 

Trọng tâm chính của công ty phải là thúc đẩy hiệu suất của mọi người; khi tạo quy trình làm việc tự động, quy trình này phải giải quyết tất cả các khía cạnh của bán hàng và tiếp thị. Bằng cách này, cả hai bộ phận có thể làm việc cùng nhau một cách liền mạch để tạo ra chuyển đổi cao hơn và khách hàng hài lòng hơn.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Và Những Thuật Ngữ Cần Biết

Một cách để biến điều này thành hiện thực là nói chuyện với các thành viên trong nhóm, những người thường xuyên hoàn thành tốt KPI và tìm hiểu xem điều gì giúp họ thành công. Lợi ích của tự động hóa CRM là sự linh hoạt, phần mềm cho phép tạo ra các quy trình làm việc phù hợp nhất với một tổ chức.

Phân tích dữ liệu khách hàng

Sau khi đã đưa ra quyết định về nơi nên triển khai tự động hóa, bạn nên sử dụng các công cụ thông tin chi tiết để đánh giá hành vi của khách hàng. Có một số công cụ thông minh trên thị trường chẳng hạn như phần mềm Zoho CRM rất phù hợp với các doanh nghiệp muốn sử dụng để triển khai một quy trình CRM tự động

Bước đầu tiên khi sử dụng Zoho CRM là đưa tất cả dữ liệu khách hàng vào một nền tảng quản lý duy nhất. Zoho CRM giúp dễ dàng thu thập khách hàng tiềm năng từ các trang đích được lưu trữ trên WordPress, Unbounce, Joomla và các hệ thống quản lý nội dung khác mà không cần phải thêm dòng mã nào. Tiếp theo chức năng phân tích tích hợp của Zoho CRM sẽ hỗ trợ đo lường khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng tiềm năng…

Bài viết liên quan:  Giải Pháp CRM – Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo

Người sử dụng phần mềm có thể điều chỉnh hành trình của khách hàng theo cách khách hàng đã tương tác thông qua giao tiếp. Thông tin này sau đó cho phép nhóm tiếp thị lập kế hoạch trước toàn bộ hành trình của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả theo cách hoàn toàn tự động, xây dựng các chiến dịch phức tạp trên tất cả các kênh; tất cả đều thực hiện với mục đích chính là giữ chân khách hàng bằng cách điều chỉnh nhất quán kịch bản để phản ứng kịp thời với hành vi của khách hàng.

Sử dụng Chatbot

Chatbot là một công cụ tự động hóa phổ biến được triển khai và các trang web và đóng vai trò quan trọng trong một chiến dịch CRM thành công. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều lo ngại xung quanh việc thay thế con người bằng AI khi cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Nhiều người tin rằng dù công cụ AI mạnh đến đâu cũng không thể hiểu 100% cuộc trò chuyện của con người. 

Tuy nhiên, vai trò của Chatbot rất quan trọng ngày nay khi nó có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết cần thiết và theo một hướng cá nhân hóa giúp họ thúc đẩy các mối quan hệ với khách hàng. Chatbot hoặc một phần mềm CRM tự động là sự kết hợp tuyệt vời không chỉ giúp tối ưu chi phí hoạt động mà còn tiết kiệm thời gian công sức và quan trọng là mang lại doanh thu lớn hơn mà vẫn duy trì tốt sự hài lòng của khách hàng. 

Kết nối đa kênh nhưng chỉ cần 1 nền tảng quản lý

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để doanh nghiệp và khách hàng giao tiếp với nhau nhưng việc trò chuyện trực tuyến đã và đang trở thành xu hướng của tương lai. Dù khách hàng thích nhận thông tin qua trang web hay qua email thì nhiệm vụ của đội ngũ bán hàng là đến đúng nơi và đúng thời điểm để duy trì sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm hay dịch vụ.

Bài viết liên quan:  Những Ai Nên Sử Dụng CRM?

Phần mềm Zoho CRM cho phép kết nối ứng dụng email, số điện thoại liên lạc hay mạng xã hội… cùng tích hợp chung vào một nền tảng thống nhất. Từ đó, người dùng có thể liên lạc với từng khách hàng, tra cứu lịch sử tương tác, tra cứu thông tin bán hàng vào chính xác khách hàng tiềm năng.  

Khả năng tùy biến của Zoho CRM giúp bạn đảm bảo việc theo dõi tất cả khách hàng, từ những cuộc trò chuyện bên ứng dụng thứ ba một cách có tổ chức và theo thời gian thực. 

Bài viết đã chia sẻ những gợi ý về cách triển khai hiệu quả tự động hóa vào quy trình quản lý quan hệ khách hàng. Hy vọng bạn có thể tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp của chính mình một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với SmartOSC DX để được tư vấn và dùng thử miễn phí phần mềm Zoho CRM trong vòng 15 ngày. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY