Quản Trị Nội Bộ Đã Thay Đổi Như Thế Nào?

Những thay đổi trong chuyển đổi số mang lại lợi ích cho con người ở nhiều lĩnh vực. Ở lĩnh vực kinh tế, các doanh nghiệp hiện nay đang trong quá trình thực hiện chuyển đổi số toàn quốc. Quá trình chuyển đổi này, nhà nước luôn có những chính sách để thúc đẩy các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số. Tuy nhiên, chặng đường chuyển đổi số không bao giờ là dễ dàng.

Vậy quá trình thực hiện chuyển đổi số trong một doanh nghiệp đã làm cho quản trị nội bộ thay đổi như thế nào? Hôm nay, bạn hãy cùng với SmartOSC DX tìm hiểu về chủ đề này để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Quản trị nội bộ đã thay đổi như thế nào? 

Những chuyển đổi trong công nghệ ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm, thúc đẩy tạo mọi điều kiện để đạt được thành công. Khi thực hiện bất kỳ sự đổi mới nào cũng phải trải qua cả một quá trình gian nan. Người lãnh đạo rất quan trọng vừa củng cố thế mạnh hiện tại, vừa xây dựng cho tương lai. 

Trong kinh doanh hai yếu tố doanh thu và lợi nhuận luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, quá trình thực hiện chuyển đổi số sẽ có giai đoạn có thể giảm trước khi có thể tăng lên. Việc này phần nào sẽ ảnh hưởng đến các tập đoàn lớn lâu năm có nhiều tài sản cố định sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các cổ đông. 

Chuyển đổi số bao gồm dữ liệu, trí tuệ, máy học,… Chúng sẽ tự động hoá nhiều việc làm giảm thiểu được nhân lực của doanh nghiệp. Công nghệ khi được áp dụng vào quản trị nội bộ sẽ giúp việc quản lý nhân sự được chủ động hơn. 

Sự thay đổi của các doanh nghiệp khi chuyển đổi số nội bộ?

Câu chuyện chuyển đổi số luôn chứa đầy những thử thách đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có sự đồng bộ trong tổ chức. Muốn thực hiện được quá trình chuyển đổi mỗi nhà lãnh đạo cần xác định được tầm nhìn và hướng đi tương lai. 

Việc xác định tầm nhìn tương lai rõ ràng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển đổi số trong một doanh nghiệp. Tầm nhìn chung sẽ giúp người lãnh đạo dễ dàng hơn trong việc điều phối nhân sự. 

Quá trình thực hiện chuyển đổi số trong nội bộ diễn ra làm giảm bớt nhân sự ở các phòng ban. Việc xử lý dữ liệu cũng được đồng bộ hoá, dẫn đến nhân sự sẽ không phải lệ thuộc quá nhiều.

Giai đoạn chuyển đổi của doanh nghiệp sẽ kéo dài bao lâu?

Chắc hẳn, khi thực hiện chuyển đổi số các doanh nghiệp sẽ quan tâm đến thời gian thực hiện bao lâu. Sau đây, bạn hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu về thời gian cần trong giai đoạn chuyển đổi số nhé!

Nhiều doanh nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi số theo nhiều giai đoạn tương ứng với thời gian thực hiện khác nhau. Những theo SmartOSC DX thường có hai thái cực. Một là thực hiện nhanh với quan điểm chuyển đổi số sẽ làm suy giảm lợi nhuận gây ra khó khăn, nên cần thực hiện nhanh nhất. Thái cực khác cho rằng quá trình chuyển đổi số cần thời gian dài, cần phải lập kế hoạch và thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động. 

Theo như phân tích thì cả hai ý kiến theo đều có lý đúng của họ. Chuyển đổi số của công ty thực hiện nhanh hay chậm phụ thuộc và các yếu tố sau đây:

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Bán Hàng B2B Như Thế Nào Để Nâng Cao Năng Suất Và Tạo Lợi Thế Cạnh Tranh?

–       Cẩn phải xác định được xu hướng hành vi của khách hàng 

–       Đưa ra chiến lược của đối thủ cạnh tranh 

–       Đáp ứng tốt kỹ năng, tiềm lực, bộ máy tổ chức, giải quyết mâu thuẫn trong các vấn đề chính doanh nghiệp. 

Tổ chức bộ máy nhân sự trong khi chuyển đổi quản trị nội bộ như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, những đổi mới trong khoa học, công nghệ đem lại nhiều giá trị cho con người. Chuyển đổi số được xem là công cuộc đổi mới tổng thể và toàn diện. Những thay đổi trong quá trình chuyển đổi số luôn đặt ra những thách thức tổ chức mới. Vì vậy, khi thực hiện chuyển đổi số cần tạo ra sự đổi mới cho cả tập toàn lớn. 

Khi đó, tổ chức bộ máy thay đổi từ việc tổ chức theo phân cấp hành chính cứng nhắc, chậm thay đổi sang tổ chức theo như cầu công việc, linh hoạt điều hành, phân công theo tình hình phát sinh. 

Chuyển đổi số luôn gắn liền với dữ liệu, thuật toán máy học nên khi áp dụng vào làm cho các quyết định quản trị nhân lực, từ tuyển dụng, đào tạo đến đánh giá và giữ chân nhân việc đều sẽ được công bằng nhất. Con người sẽ dần được thay đổi bằng máy tính để có đánh giá chính xác nhất về quản trị nhân tài.

Công nghệ chuyển đổi mới này đang được các doanh nghiệp chấp nhận và phát triển áp dụng rộng rãi. Chiến dịch này sẽ tăng tốc trong tương lai doanh nghiệp cần nhanh chóng áp dụng ngay.

Khi nhắc đến chuyển đổi số luôn gắn liền với các con số, dữ liệu thứ tài sản vô hình. Khi nguồn nhân lực bị thay đổi có thể về hưu hoặc chuyển công tác nhưng thứ vẫn còn lại mãi đó là dữ liệu. Một doanh nghiệp khi có càng nhiều dữ liệu thì mới phát triển lớn mạnh được. Dữ liệu chính là bộ nhớ của doanh nghiệp, lưu giữ tri thức của doanh nghiệp về khách hàng, thị trường, sản phẩm. 

Tại sao SmartOSC DX là chuyên gia số về quản trị nội bộ mà doanh nghiệp nên đồng hành cùng?

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Bài viết liên quan:  Điểm lại những thành tựu quan trọng trong chiến dịch "Xây dựng chính phủ không giấy tờ"

Mỗi một phần mềm trong chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà SmartOSC DX cung cấp đều đề cao tính năng tự động hóa, có giao diện thân thiện với người dùng để doanh nghiệp dễ dàng hơn khi đưa vào vận hành.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những thay đổi trong quản trị nội bộ chuyển đổi số mang đến cho doanh nghiệp mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ chắt lọc được những thông tin cần thiết cho quá trình triển khai giải pháp quản trị nội bộ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (+84) 24 701 8 1222 để được nhận sự tư vấn trực tiếp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY