Quản trị quan hệ khách hàng trong thời đại 4.0

Khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Việc quản trị quan hệ khách hàng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận, tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Một khi doanh nghiệp phát triển, tệp khách hàng ngày càng mở rộng, việc quản lý và tận dụng tốt quan hệ khách hàng sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp ngày nay. Hãy cùng SmarrtOSC DX tìm hiểu quản trị quan hệ khách hàng trong thời đại 4.0  sẽ mang lại hiệu quả như thế nào qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm quản trị quan hệ khách hàng là gì?

Quản trị quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management) là một phương pháp giúp doanh nghiệp tìm kiếm và tương tác với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả. Nói cách khác, quản trị quan hệ khách hàng dựa trên những thông tin thu được về tài khoản, nhu cầu, đặc điểm nhân khẩu học…, doanh nghiệp sẽ phân tích, đánh giá, đưa ra những chiến lược chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. 

3 lợi ích của việc quản trị quan hệ khách hàng bằng hệ thống CRM

Cải thiện hiệu suất công việc

Hệ thống CRM được thiết kế để hỗ trợ tự động hóa các công việc cơ bản lặp đi lặp lại hàng ngày. Bạn hãy hình dung một quy trình truyền thống từ khi khách hàng biết đến doanh nghiệp cho đến khi khách hàng chốt đơn đòi hỏi rất nhiều khâu của nhiều bộ phận từ nhân viên sale, đội marketing đến nhân viên chăm sóc khách hàng… Một phần mềm CRM giúp các nhân viên sẽ giảm bớt được những công việc thừa thãi và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn. 

Tăng khả năng quản lý của cấp lãnh đạo doanh nghiệp

Các phần mềm CRM hiệu quả hiện nay đều có khả năng phân tích, tự động tính toán các dữ liệu để tạo ra những báo cáo trực quan trên nhiều nền tảng, giúp cấp quản lý có thể dễ dàng quan sát và nắm rõ tình hình kinh doanh của công ty. Một dữ liệu rõ ràng, minh bạch giúp cấp lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định hiệu quả hơn. 

Bài viết liên quan:  ZOHO CRM - TOP 10 PHẦN MỀM CRM PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

Ở mức độ lớn hơn về khả năng của CRM, một phần mềm CRM còn có thể tổng hợp những thông tin chi tiết đến đối tượng khách hàng, từ đó nhà quản lý dễ dàng đưa ra những chiến lược hợp lý cho hoạt động bán hàng,chăm sóc khách hàng và quản trị quan hệ khách hàng. 

Nâng cao mối quan hệ với khách hàng

Một sản phẩm tốt chưa đủ để quyết định có trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu bạn không. Người ta thường nói khách hàng là thượng đế còn thời gian của khách hàng chính là vàng bạc. Nếu một khách hàng có những thắc mắc về thông tin sản phẩm hay những khiếu nại cần giải quyết gấp, họ sẽ cảm thấy thiếu hài lòng nếu vấn đề không được xử lý nhanh chóng. 

Một hệ thống CRM có thể nhanh chóng xử lý mọi liên hệ của khách hàng đến doanh nghiệp, nắm bắt và xác định danh tính khách hàng nhanh chóng và xử lý triệt để mọi sự cố. Việc hỗ trợ tốt cho khách hàng sẽ duy trì mối quan hệ lâu dài và đạt được lợi nhuận tối đa cho mục tiêu kinh doanh.

2 lý do quản trị quan hệ khách hàng thường ít được doanh nghiệp quan tâm

Doanh nghiệp xem nhẹ việc chăm sóc khách hàng

Với các doanh nghiệp nhỏ, việc quảng bá và doanh số là những yếu tố được quan tâm nhiều hơn so với việc chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên theo một thống kê đã chỉ ra, một khách hàng trung thành sẽ có giá trị lớn hơn 10 lần so với một khách hàng mới. 

Bài viết liên quan:  Hướng Dẫn Cách Quản Lý Khách Hàng Theo Nhóm Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Thêm một yếu tố nữa cho việc doanh nghiệp chưa muốn chú ý vào việc chăm sóc khách hàng vì nghĩ rằng đây là một phương pháp phức tạp và tốn kém. Nhưng với một doanh nghiệp đang vận hành việc chăm sóc khách hàng theo phương pháp truyền thống về lâu về dài sẽ gây tốn kém thời gian và lãng phí nguồn nhân lực mà không mang lại hiệu quả tốt.

Chưa có kế hoạch xây dựng chiến lược quản trị quan hệ khách hàng

Việc xây dựng một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả cần thời gian và sự phối hợp của toàn bộ nhân viên ở các phòng ban. Nếu suy nghĩ việc quản trị khách hàng với phần mềm CRM không thì vẫn chưa đủ, bạn phải cân nhắc đến nhiều yếu tố con người hơn là chỉ có yếu tố công nghệ can thiệp. 

Vì vậy, một chiến lược rõ ràng là điều cần thiết nếu doanh nghiệp muốn xây dựng một quy trình quản trị khách hàng hiệu quả. 

Giới thiệu phần mềm chăm sóc khách hàng CRM hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp tin dùng 

Sau khi đã tìm hiểu về tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống quản trị quan hệ khách hàng, việc tìm kiếm cho doanh nghiệp một phần mềm CRM hiệu quả và phù hợp là công việc quan trọng tiếp theo. Bài viết xin giới thiệu cho bạn phần mềm CRM được phát triển bởi Zoho với đầy đủ các tính năng quản lý, tự động hóa kinh doanh, phân tích và báo cáo đầy đủ để tất cả nhân viên đều có thể nắm rõ bức tranh tổng thể về tình hình kinh doanh của công ty. 

Với Zoho CRM, mọi tính năng đều có thể tùy chỉnh và sử dụng ở các nền tảng thiết bị giúp mọi nhân viên đều dễ dàng truy cập. Nhận tư vấn và dùng thử miễn phí 15 ngày với phần mềm Zoho CRM Tại Đây.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Cách Sử Dụng

Khách hàng là nguồn sống của mọi doanh nghiệp. Việc quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Trên đây là những nội dung chia sẻ về quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0 của SmartOSC DX, nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222, để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search