Các Doanh Nghiệp Sản Xuất Muốn Chuyển Đổi Số Thành Công Cần Lưu Ý 5 Điều Này

Khái niệm “chuyển đổi số” đang xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì, có những lợi ích nào và một doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số thì cần quan tâm những yếu tố nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của SmartOSC DX nhé.  

Chuyển đổi số là gì? Lợi ích của chuyến đổi số

Chuyển đổi số (Digital Transformation) có thể hiểu là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực trong một tổ chức, doanh nghiệp. Nhờ vào các công nghệ hiện đại, doanh nghiệp sẽ thay đổi cơ chế vận hành, cách thức kinh doanh, đẩy nhanh tốc độ của các hoạt động kinh doanh.

Ở Việt Nam, khái niệm “chuyển đổi số” thường đi cùng với những công nghệ tấn tiến như Big Data, Internet vạn vật, điện toán đám mây,… Các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số sẽ áp dụng công nghệ để thay đổi phương thức điều hành, quy trình làm việc, vận hành của công ty.

Các báo cáo của những công ty nghiên cứu thị trường lớn như IDC đều cho thấy rằng chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trên mọi mặt như điều hành, nghiên cứu, kinh doanh,…

Những lợi ích dễ nhận thấy nhất mà một doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số nhận được đó là giảm thiểu chi phí vận hành, tiếp cận được khách hàng nhanh chóng hơn, lãnh đạo chỉ đạo dễ dàng hơn, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên,… Đây đều là những lợi ích lớn vừa giúp tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp vừa khiến quá trình vận hành của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

5 yếu tố then chốt để đảm bảo thành công chuyển đối số doanh nghiệp

Chuyển đổi số luôn là vấn đề mà chính phủ Việt Nam vô cùng quan tâm trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số. Theo SmartOSC DX, có 5 yếu tố then chốt mà doanh nghiệp cần phải luôn luôn lưu tâm nếu muốn đảm bảo chuyển đổi số doanh nghiệp thành công.

Thiết lập chiến lược và văn hoá dài hạn

Muốn doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số thành công, thì doanh nghiệp đó cần phải có nền tảng văn hóa vững chắc cũng như sẵn sàng tiếp thu sự đổi mới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần xây dựng và áp dụng một chiếc lược kinh doanh thích hợp, lâu dài và ổn định cho công nghệ mới.

Hai điều trên vô cùng quan trọng bởi công nghệ về bản chất chỉ là một công cụ đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình vận hành của doanh nghiệp nhanh chóng và trơn tru hơn. Do đó, một văn hóa làm việc tốt, một chiếc lược kinh doanh đúng đắn sẽ giúp nhân viên trong doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số tiếp cận tốt hơn với tư duy số hóa và nhanh chóng làm chủ công nghệ mới.

Gắn kết và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển, điều kiện sống đủ đầy, người tiêu dùng ngày nay không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm mà còn chú trong vào trải nghiệm khi mua hàng. Chính vì vậy, làm thế nào để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt nhất cũng như gắn kết được khách hàng với nhãn hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà SmartOSC DX muốn các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số lưu tâm.

Bài viết liên quan:  Bài Toán Chiến Lược 2022 Của Doanh Nghiệp SME

Hiện nay, chatbox có ứng dụng công nghệ AI đang là một xu hướng được nhiều doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số ứng dụng trong kinh doanh để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt là khả năng thu thập thông tin khách hàng cũng như trả lời thắc mắc hoàn toàn tự động giúp dịch vụ khách hàng được cải thiện và chuyên nghiệp hơn.

Xây dựng kế hoạch, tiến hành từng bước, cải tiến không ngừng

Như SmartOSC DX đã đề cập, để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần có chiến lược kinh doanh cũng như văn hóa làm việc phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp truyền thống thường sẽ gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi số bởi nhiều vấn đề như nguồn lực, điểm bắt đầu, nhịp độ vận hành thay đổi,… 

Bởi thế, các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số cần có một lộ trình phù hợp với từng bước chi tiết, lộ trình đó phải được áp dụng và tiến hành từng bước theo quá trình vận hành của doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần xem xét, nghiên cứu quá trình áp dụng lộ trình để có thể kịp thời thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện cá biệt của doanh nghiệp.

Quyết đoán trong việc áp dụng công nghệ

Một doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số muốn thành công trong việc áp dụng công nghệ thì cần tránh nóng vội, sa đà khi ứng dụng công nghệ thông tin nhưng đồng thời cũng cần phải có sự quyết định trong việc áp dụng công nghệ.

Doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình các công nghệ mới phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của công ty sao cho vừa đạt được hiệu quả mong đợi vừa phù hợp với chi phí đầu tư mà doanh nghiệp có thể chi trả được.

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu 5 Yếu Tố Cốt Lõi Giúp Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi Số

Một lời khuyên mà SmartOSC DX dành cho các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số đó là, khi lựa chọn công nghệ mới cho công ty đó là hãy bắt đầu số hóa từ những phần mềm công cụ nhỏ nhất, mang tính hỗ trợ nhân viên, tiếp sau là các phần mềm, công nghệ phức tạp hơn để nhân viên có thời gian thích ứng với quá trình số hóa.

Lựa chọn được đơn vị tư vấn và triển khai chuyển đổi số phù hợp

CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT MUỐN CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG CẦN LƯU Ý 5 ĐIỀU NÀY

Hành trình để một doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số thành công chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là khi quá trình này đòi hỏi những nhà lãnh có bản lĩnh, có đầu óc tư duy và tầm nhìn rộng mở. Chính bởi vậy, để quá trình chuyển đổi số diễn ra thuận lợi hơn, khả năng thành công cao hơn, doanh nghiệp cần lựa chọn được một đơn vị tư vấn và triển khai chuyển đổi số phù hợp cho công ty mình.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho công ty mình. SmartOSC DX tự tin là một lựa chọn phù hợp cho bạn. SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY