Cẩm Nang CĐS #5: Bí Quyết Để Các Doanh Nghiệp Trở Thành Người Đứng Đầu Trong Lĩnh Vực Sản Xuất

Làm thế nào để trở thành người đi đầu của lĩnh vực sản xuất? SmartOSC DX sẽ chia sẻ “Bí quyết để các doanh nghiệp trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất” tới bạn đọc.

4 Yếu Tố Giúp Các Doanh Nghiệp Trở Thành Người Đứng Đầu Trong Lĩnh Vực Sản Xuất

Xác định đúng mục tiêu

Yếu tố thứ đầu cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp đi đúng hướng. Cần xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, đề ra các kế hoạch phù hợp cho từng mục tiêu. Sử dụng các phần mềm công nghệ để phân tích số liệu kinh doanh là giải pháp tối ưu có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng định hình chính xác mục tiêu của mình.

Bạn có thể tham khảo các phần mềm công nghệ có khả năng tự động phân tích số liệu của SmartOSC DX để tối giản quy trình phân tích mà lại cho ra kết quả chính xác nhất.

Tìm và điều chỉnh những thiếu sót

Từ việc xác định điểm mạnh, điểm yếu nhân viên thì doanh nghiệp cũng có thể tìm ra những thiếu sót trong quy trình sản xuất từ đây. Có thể là thiếu sót về kỹ năng của nhân viên hay thiếu sót về trang thiết bị công nghệ hiện đại. Khi thấy rõ những khuyết điểm đó, thì việc khắc phục chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và cơ hội trở thành người đứng đầu lĩnh vực sản xuất càng đơn giản hơn bao giờ hết.

Phân tích và sàng lọc

Tiến hành đo đếm và phân tích dài hạn thường xuyên. Hoạt động này cho phép doanh nghiệp luôn trong trạng thái chủ động, đối phó với những nguy cơ tiềm ẩn, luôn có giải pháp khắc phục bất cứ lúc nào. Các doanh nghiệp có thể liên tục đầu tư vào đúng lĩnh vực dựa trên các mộ hình cải tiến tập chung để tránh lãng phí ngân sách vào các quy trình.

Ứng dụng công nghệ

Để có thể trở thành người đứng đầu lĩnh vực sản xuất thì việc thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào mô hình hoạt động là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến trình sản xuất, nâng cao hiệu suất công việc, mang lại lợi nhuận tối đa…

Tuy nhiên, cần phải xác định đúng công nghệ mà doanh nghiệp cần để triển khai đúng hướng và phần mềm đó phải chất lượng, được tạo ra từ nhà cung cấp uy tín. SmartOSC DX sẽ là một sự lựa chọn tốt để doanh nghiệp tìm hiểu, sử dụng những giải pháp công nghệ của công ty này như:  HRM, CRM, E-Office,  Recruit, RPA. 

Xu Hướng Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Sản Xuất

Văn phòng điện tử  E-Office

Trong kỷ nguyên số hiện nay, văn phòng điện tử đã khá quen thuộc với các doanh nghiệp, đặc biệt từ khi đại dịch Covid – 19 xảy đến thì cơn sốt E-Office đến nay vẫn không hề hạ nhiệt  sách.

Bài viết liên quan:  SmartOSC Chuyển Đổi Số Và Tầm Nhìn "Lan Tỏa" Tới Các Doanh Nghiệp Việt

Ví dụ: Văn phòng điện tử E-Office phần mềm công nghệ của SmartOSC DX. Đây là giải pháp có thể giúp doanh nghiệp tối và chắc chắn xu hướng làm việc này sẽ ngày càng phát triển, phổ biến tại mọi doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nói riêng. Lý do E-Office trở thành xu hướng trong chuyển đổi số lĩnh vực sản xuất thì khá đơn giản, vì chúng mang lại tiện lợi, lợi ích cao cho doanh nghiệp. Loại bỏ mô hình văn phòng truyền thống lạc hậu, tốn kém ngân sách, chi phí về văn phòng phẩm, tiết kiệm không gian, cho phép tích hợp với tất cả hệ thống công nghệ doanh nghiệp đang sử dụng và có thể tùy chỉnh linh hoạt cho từng tổ chức. Mọi dữ liệu, hoạt động đều thực hiện trên hệ thống nên mang lại trải nghiệm hiện đại, nhanh chóng cho người dùng. Đặc biệt, khi ứng dụng E-Office nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu và doanh nghiệp sẽ mở rộng được phạm vi tuyển dụng nhân tài mà không bị bó hẹp bởi không gian hay thời gian.

Nếu quan tâm, hay đăng ký ngay tại đây để được SmartOSC DX tư vấn chi tiết về xu hướng công nghệ E-Office này.

Tự động hoá

Việc ứng dụng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) đang ngày càng nở rộ, với lĩnh vực sản xuất mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp là tối ưu chi phí hoạt động, giảm tối đa rủi ro trong quá trình sản xuất và nâng cao trải nghiệm khách hàng thì việc chuyển đổi số với RPA lại càng trở nên cấp thiết. Khi triển khai RPA, các công việc thủ công có tính chất lặp đi lặp lại sẽ được loại bỏ, tạo ra quy trình làm việc thông minh khi có tích hợp thêm các công nghệ tiên tiến khác như: trí tuệ nhân tạo, máy học, trợ lý ảo….

Tham khảo công nghệ RPA hàng đầu của SmartOSC DX tại đây.

Internet vạn vật (IoT)

Internet vạn vật đã rất quen thuộc với chúng ta, mức độ phủ sóng là toàn cầu, nhưng đây vẫn luôn là xu hướng công nghệ không bao giờ bị lãng quên. Theo một nghiên cứu từ MPI Group, gần 31% quy trình sản xuất hiện nay đã kết hợp các thiết bị thông minh và trí thông minh nhúng. Có đến 34% nhà sản xuất có kế hoạch kết hợp IoT vào quy trình sản xuất. Lợi ích lớn của IoT là giúp các nhà sản xuất có thể theo dõi quy trình của họ từ xa, liên tục 24/7 mà không cần người giám sát và nó cũng có khả năng  dự báo nhiều sự cố tiềm ẩn, cho phép kỹ thuật viên xác định đúng vấn đề để có giải pháp khắc phục tối ưu nhất.

5 Bước Chuyển Đổi Số Giúp Doanh Nghiệp Trở Thành Người Đứng Đầu Lĩnh Vực Sản Xuất

Xây dựng lộ trình chuyển đổi số phù hợp

Xây dựng lộ trình chuyển đổi số giúp doanh nghiệp hiểu rõ về năng lực chuyển đổi số của mình, xác định đúng doanh nghiệp đang nằm ở cấp độ nào để đưa ra kế hoạch chuyển đổi phù hợp và cũng đánh giá được cấp độ ưu tiên cho từng mục tiêu tránh việc chuyển đổi toàn diện nhưng ngân sách hạn chế dẫn đến việc thất bại nhanh chóng. 

Bài viết liên quan:  Vai trò của FDI trong phát triển ngành điện máy tại Việt Nam

Khi phát triển lộ trình, các lãnh đạo nên xem xét các tác động đối với tình hình kinh doanh hiện tại để có các biện pháp giải quyết kịp thời và trong quá trình chuyển đổi nếu có rủi ro thì nên bình tính, chấp nhận chúng, đánh giá tác động và thiết lập một lộ trình để giảm thiểu vấn đề. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất, nó quyết định phần lớn khả năng chuyển đổi thành công của doanh nghiệp.

Nâng cao năng lực đội ngũ

Con người là yếu tố tác động xuyên suốt quá trình chuyển đổi, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chuyển đổi số của doanh nghiệp sản xuất. Do vậy, lãnh đạo cần sớm đánh giá năng lực đội ngũ nhân viên và tổ chức đào tạo họ, tránh trường hợp “nông nghiệp lạc hậu” – không biết ứng dụng công nghệ hiện đại vào công việc, như vậy sẽ rất lãng phí tài nguyên.

Chuyển sang môi trường công nghệ hiện đại

Lên kế hoạch đánh giá về khả năng ứng dụng công nghệ của cơ sở hạ tầng, hệ thống phần mềm hiện có của doanh nghiệp giúp tránh những vấn đề không đáng có như: phần mềm công nghệ mới không phù hợp với nền tảng công nghệ cũ, virut từ hệ thống công nghệ cũ lan sang các phần mềm công nghệ mới gây tê liệt toàn bộ hệ thống….

Bài viết liên quan:  Khái Niệm Và Các Bước Chuyển Đổi Số Trong Ngành Giáo Dục

Chuyển đổi số mang tính dài hạn nên doanh nghiệp cần xác định lĩnh vực trọng tâm mang lại giá trị cao nên hoạt động chuyển sang môi trường công nghệ hiện đại là cần thiết, tuy nhiên quy trình này cần có các chuyên gia chuyển đổi số tư vấn để giúp doanh nghiệp có lựa chọn tối ưu nhất.

SmartOSC DX là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp CĐS quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA. SmartOSC DX sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình CĐS, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “may đo” giải pháp để phù hợp với doanh nghiệp, triển khai, bảo trì, đào tạo. 

Tập trung quản lý và làm giàu dữ liệu

Phần lớn các doanh nghiệp sản xuất đều gặp phải tình trạng chung là dữ liệu không được đồng nhất, thông tin lưu trữ phân tán ở khắp nơi khiến quá trình xử lý thiếu hiệu quả và rất tốn kém. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp cần chuyển đổi số các hệ thống lưu trữ dữ liệu truyền thống sáng hệ thống công nghệ hiện đại hơn, giúp thu thập và lưu trữ dữ liệu tập chung. 

Ví dụ: ứng dụng phần mềm Zoho CRM để quản lý dữ liệu khách hàng, phần mềm có thể tự động thu thập thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, phân tích và lưu trữ chúng duy nhất trên một hệ thống giúp quá trình trích xuất dữ liệu được dễ dàng hơn.

Thúc đẩy và mở rộng các sáng kiến kỹ thuật

Những sáng kiến kỹ thuật đột phá khi kết hợp với nền tảng công nghệ mạnh mẽ sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất của mình nhanh chóng. Ngoài ra nó còn giúp tối ưu chi phí, thời gian sản xuất cũng như tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đọc bí quyết để các doanh nghiệp trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất và có thể ứng dụng cho tổ chức của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC DX để được tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY