Top 5 Tính Năng Không Thể Bỏ Qua Của Giải Pháp Quản Trị Nhân Sự của SmartOSC DX

Nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi, là nguồn lao động chính, đóng vai trò quyết định đối với sự tồn tại và sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp. Việc làm thế nào để có một nguồn nhân sự tốt, một quy trình quản trị nhân sự hợp lý luôn là bài toán khó khiến các doanh nghiệp phải đau đầu. 

Sự ra đời của phần mềm quản trị nhân sự HRM dẫn dắt các doanh nghiệp đi tìm câu trả lời cho bài toán quản trị nguồn nhân lực. Nó được xem là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong vấn đề nhân sự, đặc biệt là trong bối cảnh các doanh nghiệp đang phải gồng mình làm quen với cách làm việc mới do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Vậy, vì sao ứng dụng trong công nghệ HRM lại trở thành xu hướng? Những tính năng không thể bỏ qua của giải pháp quản trị nhân sự là gì?

Giải pháp quản trị nhân sự là gì?

Giải pháp quản trị nhân sự chính là giải pháp cho việc quản lý lực lượng lao động trong một tổ chức. Nó bao gồm những giải pháp về các vấn đề như chiêu mộ, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên,… Ngoài ra, một tính năng không thể bỏ qua của giải pháp quản trị nhân sự đó là đóng góp một phần không nhỏ vào việc phát triển văn hóa doanh nghiệp, hỗ trợ các công việc được vận hành một cách thuận lợi và mang về hiệu quả cao. 

Trong quá trình quản trị nguồn nhân lực, các nhà lãnh đạo sẽ luôn cố gắng tìm cách để khai thác và sử dụng triệt để năng lực của nhân viên. Để đạt được mục đích như vậy đòi hỏi nhà lãnh đạo phải biết cách hướng dẫn, thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng, đồng thời sắp xếp, phân công đầu việc phù hợp với khả năng của từng người. Vì vậy, giải pháp nhân sự phù hợp là điều mà người lãnh đạo cần phải có để nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp.

Top 5 tính năng không thể bỏ qua của giải pháp quản trị nhân sự của SmartOSC DX

Chúng ta đều biết rằng việc áp dụng giải pháp quản trị nguồn nhân lực HRM sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội để phát triển và nâng cao vị thế công ty. Tuy nhiên, việc tìm ra một đơn vị đủ uy tín để cung cấp thông tin về các giải pháp quản trị nhân sự luôn là một vấn đề mà các doanh nghiệp tốn nhiều thời gian để có thể giải quyết. 

SmartOSC DX là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, chuyên cung cấp các giải pháp quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua top 5 tính năng không thể bỏ qua của giải pháp HRM của SmartOSC DX.

Hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định và phát triển nguồn lực

Hoạch định phát triển nguồn nhân lực giúp các doanh nghiệp có thể xác định được rõ khoảng cách giữa hiện tại và định hướng tương lai của doanh nghiệp về nhu cầu nguồn nhân lực, nhờ đó có thể chủ động thấy trước được những khó khăn sắp tới và sớm tìm các biện pháp nhằm giải quyết nhu cầu về nhân sự của công ty. Đồng thời, giải pháp quản trị nhân sự của SmartOSC DX còn hỗ trợ doanh nghiệp nhìn nhận rõ hơn về những hạn chế và cơ hội của nguồn nhân lực mà doanh nghiệp hiện có. 

Không chỉ giúp doanh nghiệp nhận thấy điểm mạnh và điểm yếu của nguồn nhân lực hiện có, một tính năng không thể bỏ qua của giải pháp HRM của SmartOSC DX đó là cung cấp cho doanh nghiệp những bản báo cáo về tiến trình làm việc của nhân viên, dựa vào đó các nhà lãnh đạo có thể đưa ra các quyết định phân chia công việc phù hợp với năng lực làm việc của từng người. Ngoài ra, giải pháp nhân sự của SmartOSC DX cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoạch định các chiến lược nhân sự ngắn hạn, dài hạn trong mỗi chiến lược kinh doanh của công ty.

Hỗ trợ tuyển dụng và lựa chọn ứng viên phù hợp

Chất lượng nguồn nhân lực luôn là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Để doanh nghiệp có thể sở hữu một nguồn nhân lực lớn mạnh, vững chắc thì đòi hỏi quá trình tuyển dụng và chọn lọc ứng viên phải thật sự hiệu quả. 

Hỗ trợ đào tạo và nâng cao nghiệp vụ nhân viên

Thời đại ngày nay công nghệ đang ngày càng phát triển, vì vậy các doanh nghiệp cũng cần cải tiến không ngừng trong việc kinh doanh. Để đạt được mục đích duy trì năng suất làm việc hiệu quả và đạt được kết quả cao thì doanh nghiệp phải tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi và phát triển năng lực của bản thân để theo kịp thời đại.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Nhân Lực

Giải pháp quản trị nhân sự mà SmartOSC DX mang lại sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và nâng cao nghiệp vụ nhân viên. Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng khi SmartOSC DX sẽ là đơn vị cung cấp không chỉ giải pháp HRM cho doanh nghiệp mà còn song hành những chương trình đào tạo nhân viên để đảm bảo doanh nghiệp có thể vận hành giải pháp HRM một cách trơn tru và hiệu quả. Áp dụng giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, mà còn:

  • Giúp nhân viên an tâm học hỏi, trau dồi kỹ năng và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực của mình.
  • Giúp giữ chân nhân viên hiệu quả vì họ biết tại đây, họ được định hướng và cập nhật sự tiến bộ tốt nhất.

Hỗ trợ đánh giá và khen thưởng nhân viên

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực của SmartOSC DX sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đánh giá quá trình làm việc của các nhân viên. Không giống với trước đây, nhà quản lý phải thực hiện thủ công quá trình chấm công, tính lương,… của nhân viên; bây giờ, bằng cách áp dụng giải pháp quản trị nhân sự, những thông tin đó sẽ được cập nhật tự động trên hệ thống. Đồng thời, những người lãnh đạo có thể dựa vào những thông tin được cập nhật trên các nền tảng số để xem xét điều chỉnh số lượng công việc phù hợp, hoặc có thể khen thưởng, tăng lương cho các nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc. Từ đó nâng cao động lực làm việc, thúc đẩy nguồn nhân lực làm việc hết công suất để đạt tối ưu hóa hiệu quả công việc.

Báo cáo, dự báo và đề xuất cải tiến cho các vấn đề nhân sự

Mặc dù các doanh nghiệp luôn muốn giữ chân nhân viên nhưng việc biến động trong hệ thống nhân sự là điều khó có thể tránh khỏi. Điều các doanh nghiệp có thể làm là cố gắng giảm tỷ lệ này xuống mức thấp nhất, đồng thời không để kéo dài quá lâu thời gian thiếu hụt nguồn nhân lực. SmartOSC DX sẽ giúp các doanh nghiệp trang bị các phần mềm nhân sự chuyên nghiệp, trong đó tích hợp sẵn các công cụ phân tích, đánh giá, xuất báo cáo trình ban lãnh đạo. Từ đó, đưa ra những dự báo cho tình hình nhân sự của doanh nghiệp trong tương lai và sẽ hỗ trợ tìm ra biện pháp cải tiến. Ngoài ra, một tính năng không thể bỏ qua của giải pháp quản trị tuyển dụng của SmartOSC DX là hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch dự phòng nhân sự, đề phòng trường hợp các nhân viên xin nghỉ đột ngột, đặc biệt là với các vị trí quản lý, trưởng phòng, ban lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Những lý do nên chọn giải pháp quản trị nhân sự của SmartOSC DX

Với những tính năng vượt trội, giải pháp HRM quản trị nguồn nhân lực của SmartOSC DX sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm lời giải cho bài toán nhân sự. SmartOSC DX tự hào là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, là chuyên gia tư vấn & triển khai chuyển đổi số cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Daikin, ASUS, COURTS, Ricoh, Toshiba, Lotte, Baemin…, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp như: HRMCRME-Office,  RecruitRPA.

Bài viết liên quan:  Sự Cần Thiết Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Viết Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp

Ngoài việc cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực, SmartOSC DX sẽ luôn đồng hành và bên cạnh doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện, từ khảo sát/ phân tích bài toán; đưa ra giải pháp; “đo ni đóng giày” cho doanh nghiệp những giải pháp phù hợp nhất, triển khai, bảo trì và đào tạo. 

Chung quy lại, quản trị nhân sự luôn là một trong các yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có được một quy trình và hệ thống nhân sự tốt sẽ dễ dàng hơn trong việc khẳng định vị thế trên thị trường. Nếu các doanh nghiệp cần tìm một đơn vị uy tín chuyên cung cấp, giải đáp các thông tin về nhân sự, hãy nhanh chóng liên hệ với SmartOSC DX thông qua hotline (+84) 387 069 546. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những giải pháp quản trị nguồn nhân lực hiệu quả và uy tín nhất phù hợp với doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

2 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY